Xế Min “thắp sáng” mọi cung đường cùng hoạt động thiện nguyện ý nghĩa

AvatarBAEMIN Rider 23/05/2022 753

Từ lâu, trong Cộng đồng Đối tác tài xế BAEMIN của chúng ta đã tồn tại nhóm thiện nguyện do chính các Anh Em tài xế lập nên. Nhân dịp BAEMIN tròn 3 tuổi – vào tối ngày 16/5/2022, chuyến xe phát cháo thiện nguyện lại một lần nữa được lăn bánh, tiếp tục lan tỏa tinh thần tử tế đến với mọi người. 

Với mong muốn đem đến những điều tốt đẹp cho những mảnh đời kém may mắn, giúp đỡ những đồng nghiệp có gia cảnh khó khăn, cũng như lan rộng tinh thần tử tế trong cộng đồng, anh Phạm Tiến Lâm – Đội trưởng Tổ đội quận Tân Phú và quận 11 cùng anh Cao Việt Cường đã quyết định tập hợp các Anh Em tài xế và thành lập Đội thiện nguyện này.

Về lý do tạo nên hoạt động phát cháo thiện nguyện, tài xế Cường cũng có đôi lời tâm sự: “Khi đi đơn ngoài đường, anh thấy vẫn có những người khó khăn hơn mình nhiều lắm. Vì vậy nên anh cũng mong muốn các Anh Em có thể san sẻ cùng họ với tinh thần tự nguyện. Một nhóm người cùng nhau làm thiện nguyện sẽ lan tỏa tinh thần mạnh mẽ hơn. Anh nghĩ vậy.” 

Từ khi được thành lập vào năm 2019, đến nay đội đã có tổng cộng hơn 20 thành viên. Vào ngày 16 âm lịch mỗi tháng, các Anh Em sẽ cùng nhau chuẩn bị những phần thức ăn, nước uống và sữa tươi để gửi đến người già neo đơn, các cháu bé nhỏ không nơi nương tựa cùng người vô gia cư đang phải nép bên vệ đường vào mỗi tối  ,

“Cùng là đồng nghiệp với nhau, cùng nhau gom góp để san sẻ những điều tốt đẹp đến những mảnh đời kém may mắn, điều này đã giúp các Anh Em tài xế trở nên thân thiết và gắn bó với nhau hơn” – Anh Lâm chia sẻ.

Theo chân các Anh Em, Đội ngũ nhân viên BAEMIN đã thật sự cảm nhận được tấm lòng ấm áp và tinh thần tử tế được lan tỏa. Các Anh, các Chị đã tự tay chuẩn bị những phần ăn nóng hổi, cùng nhau bàn bạc để phân chia nhiệm vụ, xác định khu vực phân phát trước khi xuất phát để cuộc hành trình được diễn ra một cách suôn sẻ nhất. 

Đến khoảng 21h00, cả đội đã bắt đầu xuất phát đi đến 2 khu vực – Hồng Bàng và Ba tháng Hai, cùng nhau phân phát hàng trăm phần cháo, nước suối và sữa tươi đến những người vô gia cư. 

Để hoàn thành “nhiệm vụ” đặc biệt này, các Anh Em tài xế đã chấp nhận “hy sinh” những giờ đi đơn buổi tối của mình và san sẻ tinh thần tử tế trên khắp mọi nẻo đường. Dưới tiết trời có phần oi bức tại Sài Gòn, mặc dù đã thấm mệt nhưng các Anh Em tài xế BAEMIN vẫn luôn giữ nụ cười trên môi, mang theo đó là tinh thần nhiệt huyết với công việc thiện nguyện ý nghĩa này. 

Qua chia sẻ của các Anh Chị Em tài xế, mọi người đều cảm thấy rất vui và tự hào khi đã giúp đỡ được một phần nào đó cho những mảnh đời còn khó khăn, gửi gắm những bữa ăn thật ấm nóng, ngon lành cùng những lời chúc và động viên nhẹ nhàng đến mọi người xung quanh. 

BAEMIN chân thành cảm ơn anh Lâm, anh Cường đã tạo nên hoạt động ý nghĩa này. BAEMIN rất trân trọng tinh thần tử tế, sự tâm huyết của các Anh Em cũng như cảm phục trước những điều tốt đẹp mà các Đối tác tài xế đang đem đến cho mọi người.

Hy vọng trong tương lai, đội thiện nguyện Đối tác tài xế BAEMIN sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, thu hút nhiều Anh Em tài xế tham gia và được mở rộng sang nhiều khu vực khác. 

Chúc các Anh Em thật nhiều sức khỏe!

Tin xem nhiều nhất

error: Nội dung được bảo vệ!!