Xế kể chuyện xế, cùng lan tỏa những điều tử tế

AvatarBAEMIN Rider 22/12/2021 1.3K

Những nghĩa cử đẹp luôn có sức truyền cảm hứng đến với cộng đồng. Nhân chuỗi hoạt động Tết tử tế, BAEMIN mong muốn được lắng nghe và truyền tải những thông điệp tích cực thông qua hoạt động online “Chuyện xế tử tế”. Hoạt động khởi động từ 22/12/2021, hứa hẹn sẽ là sân chơi hấp dẫn vừa kể chuyện hay vừa “rinh” quà chất. 

Trong Cộng đồng tài xế BAEMIN sẽ không khó khi bắt gặp những hình ảnh và câu chuyện tử tế như: Tài xế luôn chỉ dẫn, hỗ trợ, chia sẻ cho nhau những bí quyết đi đơn hiệu quả, giúp đỡ nhau lấy mẫu xét nghiệm, phát quà từ thiện, nhặt đinh trên đường, giúp Khách hàng băng bó lại vết thương hay Nhà hàng phát cơm miễn phí cho tài xế, Khách hàng mua thêm phần nước để tặng cho tài xế,… Những hành động thật đẹp đó đã và đang được kể lại và chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng giúp “chữa lành” cho người tiếp nhận. 

Chính vì lý do đó, trong khuôn khổ chiến dịch “Tết tử tế cùng tài xế BAEMIN”, BAEMIN khuyến khích cộng đồng chia sẻ lại những câu chuyện truyền cảm hứng “xế thật việc thật” mà bạn đã chứng kiến hoặc được nghe kể lại. Những mẩu chuyện hay nhất sẽ được tôn vinh và nhận những phần quà hấp dẫn từ “Chuyện xế tử tế”.

Cách thức tham gia? 

Bước 1: Chuẩn bị câu chuyện truyền cảm hứng

Đối tác hãy chuẩn bị một câu chuyện, kỷ niệm về hành động tử tế của:

  • Một/một nhóm tài xế BAEMIN mà bạn biết/chứng kiến/được truyền cảm hứng trong quá trình đi đơn
  • Chính bản thân Đối tác là người thực hiện điều tử tế đó.
  • Nhà hàng hoặc Khách hàng có những hành động tử tế với bạn hoặc với tài xế khác mà mình biết/chứng kiến được.

Bật mí thêm là BAEMIN rất khuyến khích Đối tác chia sẻ câu chuyện về các tài xế BAEMIN khác để lan toả nhiều hơn nữa những gương mặt tài xế BAEMIN tử tế trong cộng đồng.

Bước 2: Xin phép chủ nhân câu chuyện để được chia sẻ lại

Hỏi ý kiến tài xế/nhóm tài xế đó để được phép chia sẻ câu chuyện/hình ảnh/video của họ lên cộng đồng.

Lưu ý: Nếu Đối tác muốn chia sẻ một câu chuyện về một tài xế khác mình vô tình bắt gặp (không rõ tên tuổi) tài xế vẫn có thể đăng bài và bỏ qua bước này nhưng nhớ ghi chú rõ về việc không rõ danh tính của nhân vật trong bài.

Bước 3: Viết bài và chia sẻ lên cộng đồng

Đối tác đăng tải bài viết/hình ảnh/video kèm hashtag #xetute và bắt buộc ghi thêm thông tin nhân vật truyền cảm hứng (nếu biết danh tính nhân vật và đã được cho phép): Tên + Phường/Quận thường trú của nhân vật/nhân vật đại diện (nếu chia sẻ về một nhóm tài xế) hoặc ghi chú “Không rõ danh tính”.

Sau đó, Đối tác đăng tại trang Cộng đồng đối tác tài xế chính thức của BAEMIN tại khu vực bạn hoạt động:

Sau khi đăng tải thành công, BAEMIN khuyến khích đối tác kêu gọi các tài xế khác cùng tương tác và chia sẻ câu chuyện của mình để cùng lan tỏa tinh thần tử tế trong cộng đồng. 

Cơ cấu giải thưởng 

BAEMIN sẽ chấm các bài tham gia dựa trên điểm Ban giám khảo (BAEMIN) và điểm tính trên tương tác gồm số lượng biểu tượng cảm xúc và bình luận của bài đăng để trao các giải: 

  • 35 Giải Truyền Cảm Hứng – mỗi giải 500.000đ dành cho 35 bài dự thi kể về một/một nhóm nhân vật (là tài xế BAEMIN) có nội dung truyền cảm hứng, ý nghĩa, tích cực.
  • 60 Giải Lan Tỏa – mỗi giải 300.000đ dành cho 60 bài dự thi kể về một/một nhóm nhân vật tử tế (là tài xế BAEMIN/Nhà hàng/Khách hàng) có nội dung truyền cảm hứng (theo điểm BGK) và có nhiều tương tác (like, yêu thích, thương thương) và bình luận nhất. Lưu ý: BAEMIN sẽ không tính điểm với những tương tác còn lại.
  • 20 Giải Xế Tử Tế – mỗi giải 500.000đ dành cho 20 nhân vật truyền cảm hứng (là tài xế BAEMIN) xuất hiện trong câu chuyện của các bài dự thi theo bình chọn của BGK dựa trên nội dung câu chuyện.

Điều khoản và yêu cầu 

1. Tài khoản nhận giải hợp lệ: là tài khoản tài xế BAEMIN đang hoạt động chính chủ tại thời điểm xét duyệt và trao giải.

2. Giải thưởng: Mỗi Đối tác tài xế có thể gửi nhiều bài dự thi/là nhân vật truyền cảm hứng trong nhiều bài dự thi của tài xế khác nhưng chỉ nhận tối đa 01 giải thưởng cho Người kể chuyện & 01 giải thưởng Nhân vật truyền cảm hứng.

3. Bài dự thi:

– Bài dự thi của Đối tác cần phải đảm bảo tính chân thực và chính xác. Nếu vi phạm, BAEMIN sẽ loại bài dự thi/huỷ kết quả dự thi (nếu đã công bố kết quả) và hạn chế quyền tham gia các hoạt động trong tương lai của Đối tác.

– Bài dự thi sẽ bị xóa nếu không có sự cho phép của nhân vật (với bài rõ danh tính nhân vật).

– Bài dự thi mang tính tính cực và tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc của Cộng đồng Đối tác tài xế.

4. Bản quyền:

– Đối tác tự chịu trách nhiệm cho hình ảnh, nội dung của bài dự thi.

– BAEMIN miễn trừ trách nhiệm với nội dung do Đối tác đăng tải.

– BAEMIN được toàn quyền sử dụng hình ảnh, video từ cuộc thi cho mục đích truyền thông (có ghi nguồn).

5. Tranh chấp: Trong mọi trường hợp tranh chấp, quyền quyết định kết quả cuối cùng thuộc về BAEMIN.

BAEMIN hy vọng Chuyện Xế Tử Tế sẽ mang đến cho Đối tác niềm vui, sự kết nối, lan tỏa và tôn vinh những hành động đẹp, tử tế trong Cộng đồng. 

Chúc Đối tác luôn tràn đầy năng lượng và vững tay lái!

Tin xem nhiều nhất

error: Nội dung được bảo vệ!!