BAEMIN hỗ trợ Đối tác thực hiện Nghĩa vụ Thuế 2020

Nhằm thực hiện nghiêm túc và đầy đủ nghĩa vụ Thuế của Quý đối tác có thu nhập từ 100 triệu đồng trong năm 2020, từ 22/10/2020, BAEMIN hỗ trợ các Đối tác thực hiện nghĩa vụ như sau.

Theo công văn 7140/CCT-TTHT của Chi cục thuế Quận 1 – TP HCM gửi Công ty TNHH Woowa Brothers Vietnam (BAEMIN), BAEMIN có trách nhiệm kê khai, nộp thuế thay cá nhân (Đối tác tài xế) và cung cấp thông tin cho cơ quan thuế theo quy định Pháp luật.

 

Đối tác nào cần thực hiện Nghĩa vụ Thuế 2020?

Đối tác có Tổng thu nhập trong năm 2020 trên 100.000.000đ cần thực hiện Nghĩa vụ Thuế 2020 và sẽ nhận được Thông báo từ BAEMIN qua email. Chi tiết về Cách tính và Kế hoạch thực hiện Nghĩa vụ Thuế – vui lòng đọc bài viết bên dưới.

Đối tác có Tổng thu nhập trong năm 2020 dưới 100.000.000đ không cần thực hiện Nghĩa vụ Thuế. Ngoài ra, BAEMIN sẽ tổng kết và hoàn trả Thuế cho Đối tác.

 

Khi nào bắt đầu áp dụng và thực hiện Nghĩa vụ Thuế 2020?

Khi Tổng thu nhập của Đối tác đạt 100.000.000đ, BAEMIN sẽ gửi Thông báo cho Đối tác qua kênh email.

Việc thu hộ Thuế sẽ được thực hiện từ 22/10/2020 đến hết 31/12/2020. Trong Quý 1 năm 2021, BAEMIN sẽ tổng hợp và tiến hành thu thêm hoặc hoàn trả tiền Thuế cho Đối tác nộp thiếu hoặc nộp dư.

 

Cách tính Thuế cần nộp

Thu nhập của Đối tác tài xế bao gồm: Phí giao hàng sau chiết khấuTiền thưởng.

Thuế cần nộp = 4,5% Phí giao hàng (sau chiết khấu) + 1% Tiền thưởng.

Cách tính Thuế cần nộp – vui lòng xem ảnh minh họa dưới đây.

Cách tính tiền Thuế cần nộp.

 

Kế hoạch thực hiện Nghĩa vụ Thuế

Kế hoạch thực hiện Nghĩa vụ Thuế 2020.

 

Câu hỏi thường gặp

Tại sao BAEMIN tiến hành thu Thuế của Đối tác tài xế?

Nộp Thuế là nghĩa vụ của mỗi công dân. Thu nhập từ BAEMIN được tính là thu nhập kinh doanh cá nhân của Đối tác tài xế, do đó, Đối tác cần nộp thuế theo quy định.

BAEMIN có nghĩa vụ thu hộ, sau đó thay mặt Quý đối tác nộp cho cơ quan Thuế.

Đối tác có thể tự thực hiện nghĩa vụ Thuế mà không thông qua BAEMIN được không?

Theo công văn 7140/CCT-TTHT của Chi cục thuế quận 1 – TP HCM gửi công ty TNHH Woowa Brothers Vietnam (BAEMIN), BAEMIN có trách nhiệm kê khai, nộp thuế thay cá nhân (Đối tác tài xế) và cung cấp thông tin cho cơ quan Thuế theo quy định Pháp luật.

Nếu Đối tác có nhiều nguồn thu nhập (ngoài BAEMIN) thì BAEMIN có thực hiện toàn bộ nghĩa vụ Thuế cho Đối tác không?

BAEMIN chỉ hỗ trợ thực hiện Nghĩa vụ thuế của Đối tác với những thu nhập phát sinh từ BAEMIN. Nếu Đối tác có các khoản thu nhập khác ngoài BAEMIN, Đối tác cần chủ động liên hệ cơ quan Thuế để thực hiện Nghĩa vụ Thuế của mình.

 

BAEMIN mong nhận được sự hợp tác từ Đối tác tài xế để thực hiện nghiêm túc và đầy đủ trách nhiệm Thuế của cá nhân và doanh nghiệp, theo đúng quy định pháp luật.

Nếu có thắc mắc, Đối tác vui lòng liên hệ BAEMIN để được giải đáp.

Chúc Đối tác đi đơn hiệu quả!

 

error: Nội dung được bảo vệ!!