Toàn quốc Rider Life

Quốc tế Hạnh phúc 20/3, ngày của yêu thương và sẻ chia

AvatarGem 18/03/2022 385

Quốc tế Hạnh phúc 20/3 không chỉ là ngày mang ý nghĩa biểu tượng đơn thuần, đây còn là ngày của hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để tinh thần hạnh phúc lan tỏa. Anh Em đã biết gì về ngày của yêu thương và sẻ chia chưa? Cùng BAEMIN tìm hiểu thêm về ngày đặc biệt đang tới rất gần này nhé! 

Ý nghĩa đặc biệt của ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Khởi nguồn từ những năm đầu tiên của thập kỷ 70 thế kỷ XX, Bhutan đất nước nằm ở khu vực Nam Á, phía Đông dãy Himalaya đã ghi nhận vai trò của hạnh phúc quốc gia. Với khẩu hiệu “Hạnh phúc tự nhiên cho dân tộc”, đất nước này được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân. 

Những nét đặc trưng trong văn hóa Bhutan
Đất nước hạnh phúc nhất thế giới – Bhutan. Ảnh sưu tầm.

Tháng 6/2012, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon chính thức công bố tại hội nghị của Liên Hợp Quốc về ngày Quốc tế Hạnh phúc. Ngày 20/3 được chọn vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau – là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ, và là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực….

20/3 hàng năm là ngày biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Ảnh sưu tầm.

Đến nay, lý tưởng đẹp đã thu hút sự tham gia của 193 quốc gia thành viên, trong đó Việt Nam vinh dự đồng hành. Tập thể các quốc gia cùng cam kết ủng hộ, hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng một thế giới đại đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, thúc đẩy sự phát triển bền vững qua đó đem đến hạnh phúc cho nhân loại. Bởi vậy, ngày 20/3 – ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp rằng cân bằng và hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.

Việt Nam hưởng ứng mạnh mẽ ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Ở Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 2589/QĐ-TTG ngày 26/12/2013 phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hàng năm”. Điều đó mang ý nghĩa lớn lao để xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ và hạnh phúc; nâng cao nhận thức toàn xã hội về ngày Quốc tế hạnh phúc, để từ đó có hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc của người Việt Nam.

Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 đang dần được phổ biến và hưởng ứng. Ảnh sưu tầm.

Từ nguyện vọng ấy, chúng ta hãy luôn chọn cho mình một quan niệm đúng về hạnh phúc, quan tâm đến vấn đề quan trọng nhất là làm sao tìm được thật nhiều niềm vui trong cuộc sống, làm lan tỏa những điều tốt đẹp nhất trên khắp hành tinh xanh.

Hành động đẹp cho ngày hạnh phúc thêm trọn vẹn

Ý nghĩa lớn nhưng xuất phát từ những việc làm nhỏ nhất, nếu Anh Em ngại bày tỏ bằng lời, vậy hãy thể hiện sự quan tâm, yêu thương qua hành động đẹp cho ngày hạnh phúc của chính mình và người thân, bạn bè thêm trọn vẹn nhé!

Cười nhiều hơn

Yếu tố quan trọng để cảm nhận hạnh phúc chính là sự thư thái trong tâm hồn, hãy cười nhiều hơn để giải tỏa những căng thẳng và mệt mỏi. Có như vậy, dù đi đơn đông đúc hay đôi khi phải chờ đợi, Anh Em cũng không cảm thấy khó chịu, mà hơn nữa còn có thể lan tỏa sự tích cực đến khách hàng.

Cùng sum họp với gia đình, người thân

Ngày 20/3 năm nay trùng với thời điểm cuối tuần. Hãy sắp xếp thời gian làm việc, về sớm hơn một chút và cùng tụ tập với gia đình, người thân, Anh Em chắc chắn sẽ cảm nhận được ý nghĩa của niềm hạnh phúc. 

Đem niềm vui đến cho người khác

Ai cũng muốn được thấy những người thân yêu vui vẻ và sẽ còn hạnh phúc hơn nhiều khi bạn chính là người đem lại niềm vui đó. Thế nên trong ngày 20/3 này, Anh Em đừng quên trao đi những cảm xúc tích cực nhé.

Hãy trao những lời cảm ơn, năng lượng tích cực đến những người thân yêu! Ảnh sưu tầm.

Tạo hạnh phúc cho bản thân mình

Thưởng cho bản thân một chút bằng cách làm điều mình muốn, ăn món mình thích hay tự tặng món quà nào đó sau những ngày tháng chăm chỉ, bất cứ ai cũng sẽ tận hưởng được sự hạnh phúc và vui vẻ. 

Quốc tế Hạnh phúc 20/3 vừa là cơ hội để Anh Em thể hiện hành động đẹp với những người xung quanh cũng là dịp cho chính mình cảm nhận hạnh phúc riêng, vậy nên, đừng quên chào đón ngày ý nghĩa với tâm thái thật lạc quan nhé! 

Chúc Anh Em thật nhiều năng lượng và đi đơn hiệu quả.

Đừng quên thường xuyên truy cập vào Rider Life để khám phá thêm nhiều điều thú vị xung quanh cuộc sống tài xế BAEMIN nhé!

Nguồn tham khảo: Tổng hợp nhiều nguồn trên Internet

Tin xem nhiều nhất

error: Nội dung được bảo vệ!!