Toàn quốc Cộng đồng

Cùng BAEMIN chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng – phòng tránh nguy cơ lây nhiễm virus Corona

AvatarBAEMIN Rider 05/02/2020 102

Hiện nay, cả thế giới đang chung tay phòng tránh virus Corona – hay còn gọi là virus Vũ Hán. Vậy, virus Corona là gì? Làm cách nào để chống lây nhiễm virus Corona? Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây.

1- Virus Corona là gì?

Virus Corona là một nhóm gồm các loại virus gây bệnh các loài động vật có vú, bao gồm cả con người và chim. Ở người, virus gây nhiễm trùng đường hô hấp, có thể gây tử vong.
Có 07 chủng coronavirus trên người đã được biết tới. Chủng gần nhất được đặt tên 2019 – nCoV hay còn gọi là viêm phổi Vũ Hán hoặc corona virus Vũ Hán.

2- Các triệu chứng khi nhiễm virus Corona

Virus corona mới gây viêm phổi cấp. Người mắc bệnh viêm phổi do loại virus này gây ra có các biểu hiện như ho, sốt và khó thở. Ở các trường hợp nghiêm trọng, bệnh nhân còn suy yếu nội tạng.

3- Cùng BAEMIN phòng tránh lây nhiễm virus Corona

Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vaccine phòng bệnh. Vì vậy, nhận biết sớm những biểu hiện bệnh cụ thể cùng các biện pháp phòng tránh là những điều cần làm ngay lúc này.

Để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm virus Corona, các Đối tác cần lưu ý:

  • Rửa tay sạch: sau khi ho/ hắt hơi, chăm sóc người bị bệnh, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi tiếp xúc với động vật/ chất thải của động vật.
  • Sử dụng khẩu trang y tế khi đến những nơi đông người, kể cả khi đến Nhà hàng để nhận món và khi giao món cho khách.
  • Đảm bảo an toàn thực phẩm bằng cách sử dụng túi giao hàng BAEMIN để đựng thức ăn và vệ sinh túi giao hàng thường xuyên.
  • Trang bị nước rửa tay khô để tiện vệ sinh tay sau khi lấy món và trước khi giao món.

Hiện tại BAEMIN đã trang bị nước rửa tay khô và khẩu trang ở Trung tâm Hỗ trợ và Văn phòng Tuyển dụng. Đối tác có thể yên tâm khi đến BAEMIN nhé!

Hãy cùng BAEMIN chung tay phòng tránh nguy cơ lây nhiễm virus Corona!

Tin xem nhiều nhất

error: Nội dung được bảo vệ!!