Toàn quốc Cộng đồng

Mùa mưa đã đến, đừng quên bảo dưỡng xe!

AvatarBAEMIN Rider 29/05/2021 11

Thời tiết xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe của xe máy, nhất là khi động cơ và bô xe tiếp xúc nhiều với nước. Thế nên, để đảm bảo khả năng hoạt động cho các “chiến mã”, bảo quản xe máy luôn là việc làm cần lưu tâm đối với các Đối tác tài xế.

Vì sao việc bảo trì xe lại quan trọng trong mùa mưa? 

Nước mưa thường chứa khá nhiều axit, bùn đất bám vào xe nên sau khi khi mưa lớn chắc chắn sẽ ảnh hưởng không ít đến tuổi thọ của xe. Hơn nữa, mưa cũng khiến các chi tiết như: phanh, cổ phốt, lốp xe, hệ thống điện, hệ thống đánh lửa nhanh bị bào mòn. Ngoài ra, dầu máy, lọc dầu, dầu láp, dầu phanh, nước làm mát cũng dễ bị tiêu hao, dẫn đến tuổi thọ “chiến mã” giảm sút. 

Do đó, việc kiểm tra và bảo dưỡng xe máy định kỳ, nhất là trong mùa mưa sẽ mang đến những lợi ích đáng kể: 

  • An toàn – Khi các lỗi như: thiếu nhớt, lốp bị hao mòn, động cơ rò rỉ,… được phát hiện sớm sẽ giúp Đối tác sửa chữa, nâng cấp và thay thế kịp thời và đảm bảo sức khỏe cho xe máy.  
  • Tiết kiệm – Việc phát hiện càng nhanh những chi tiết hỏng giúp tiết kiệm nhiều chi phí sửa chữa, giảm tính ảnh hưởng đến những bộ phận khác trong xe máy và tránh các hư hại nặng hơn.
  • Nâng cao – Cùng với những lợi ích kinh tế và sức khỏe, việc bảo trì thường xuyên góp phần cải thiện độ bền động cơ và giữ được giá trị cho xe máy.

Làm thế nào để bảo trì xe đúng cách trong mùa mưa? 

  • Kiểm tra lốp xe 1 tuần/lần

Trời mưa khiến đường trơn trượt ảnh hưởng đến độ bền của lốp. Đối tác cần đảm bảo lốp xe không quá căng hoặc quá non để tăng khả năng bám đường, kéo dài tuổi thọ của vỏ lốp.

  • Kiểm tra bố thắng liên tục

Bố thắng là bộ phận hao mòn theo thời gian. Khi bố thắng mòn, người lái có cảm giác thắng không ăn và phải tăng thắng. Quá trình tăng thắng sẽ ăn mòn đĩa thắng và đùm dẫn đến mất lái đột ngột. Do đó, bố thắng nên được kiểm tra 3 – 4 ngày/lần. 

  • Tra dầu nhớt thường xuyên 

Dầu nhớt chảy trong động cơ sẽ di chuyển qua nhiều khu vực khác nhau, khiến cặn và bụi tích tụ bên trong động cơ. Nếu chủ xe không thay nhớt trong thời gian dài, lượng chất bẩn này sẽ tạo thành bùn, gây ra ma sát và gây hại cho động cơ. Tra dầu nhớt định kỳ mỗi 1000km di chuyển, Đối tác sẽ giúp xe máy vận hành trơn tru, cũng như tiết kiệm nhiên liệu.

  • Kiểm tra các chi tiết động cơ

Mùa mưa là thời điểm mà các chi tiết khung, gầm xe, căm xe… phải tiếp xúc nhiều với nước. Nếu không được làm sạch thì động cơ sẽ bị sét, ăn mòn… ảnh hưởng đến các chức năng hoạt động cũng như thẩm mỹ xe. Do đó, Đối tác có thể sử dụng hóa chất chuyên dụng để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của bề mặt xe trước các tác nhân đến từ môi trường.

Những gợi ý bảo dưỡng hợp lý đến từ BAEMIN 

Với tất cả những lợi ích mang đến từ việc bảo trì – bảo dưỡng xe máy, BAEMIN tin rằng “chiến mã” khoẻ mạnh là điều rất quan trọng và tạo sự an toàn cho hành trình đi đơn của Đối tác. Tuy nhiên, do tính chất công việc, Đối tác có thể không có nhiều thời gian để tìm hiểu và thực hiện việc bảo trì và bảo dưỡng xe máy. BAEMIN giới thiệu đến bạn trang thương mại điện tử trung gian kết nối mua bán xe máy, phụ tùng phụ kiện – iMotorbike, mang đến cho Đối tác những lựa chọn đáng tin cậy.

Với sứ mệnh mang “ánh sáng công nghệ” vào lĩnh vực mua bán xe máy và các sản phẩm liên quan, sàn thương mại điện tử iMotorbike không ngừng cải tiến và phát triển các dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Tại hệ sinh thái đa dạng của iMotorbike, Đối tác không chỉ có thể tìm hiểu những thông tin về xe máy, mà còn được cung cấp rất nhiều lựa chọn về dịch vụ, phụ tùng, linh kiện, phụ kiện, dịch vụ dành riêng cho xe máy với mức giá cực kỳ hấp dẫn. Trên hết là những thương hiệu và sản phẩm hàng đầu trong việc bảo trì và bảo dưỡng xe máy như: 

  • X-Racing: chuyên kinh doanh và nhập khẩu các loại dầu nhớt chính hãng với những chuyên gia trong việc tư vấn lựa chọn các sản phẩm dầu nhớt phù hợp với từng loại xe. 
  • Selleys: được mệnh danh là “thiên thần trong cốp xe”, sản phẩm đến từ Selleys giúp động cơ xe tránh việc bị bào mòn trong quá trình sử dụng, chống rỉ sét, hạn chế việc tắt/chết máy. 
  • Honda Hoàng Việt: một trong những nhà phân phối và bảo trì xe máy hàng đầu của Honda Việt Nam trên toàn quốc.

Đây cũng chính là các nhà tài trợ đã đồng hành cùng BAEMIN mang đến những trải nghiệm dùng thử dành cho 500 Đối tác tài xế thân thiết đã tham gia sự kiện sinh nhật Hành Trình Diệu Kỳ cùng với BAEMIN vào ngày 27/05.

Với hiệu quả và tiết kiệm trong việc mua sắm trọn gói các sản phẩm lẫn dịch vụ dành riêng cho xe máy, BAEMIN và iMotorbike hy vọng Đối tác đã có thêm một trang thương mại điện tử uy tiên để  bảo trì & bảo dưỡng chiếc xe máy của mình trong mùa mưa.

Chúc Đối tác đi đơn hiệu quả và an toàn!

Tin xem nhiều nhất

error: Nội dung được bảo vệ!!