Toàn quốc Rider Life

Hướng dẫn khắc phục lỗi không nhận được thư trên Gmail

AvatarGem 03/04/2022 1.4K

Email là một hình thức nhận thư trực tuyến khá phổ biến trong đời sống hiện nay. Anh Em tài xế đều nhận Báo cáo thu nhập & các thông báo của BAEMIN qua email đăng ký. Nếu không nhận được bất kỳ email nào từ BAEMIN, hãy thử áp dụng những hướng dẫn sau nhé!

Lý do không nhận được email từ BAEMIN

Một lý do quan trọng nữa khiến Anh Em không nhận được email về Báo cáo thu nhập hay những thông báo quan trọng từ BAEMIN là vì địa chỉ email mà Anh Em đang sử dụng chưa đăng ký theo dõi trên hệ thống gửi mail của BAEMIN. Do đó, hãy thực hiện ngay các hướng dẫn sau để có thể nhận được email nhé!

  • Bước 1: Điền thông tin email của bạn tại đây, chọn “Đăng ký”.
  • Bước 2: Kiểm tra hộp thư đến email với tiêu đề “Woowa Brothers Vietnam – Confirm Your Subscription”.
  • Bước 3: Chọn “Xác nhận email”.

Lý do không nhận được tất cả các email 

Bên cạnh những nguyên nhân như lỗi về thiết bị đường truyền, cấu hình sai hay mang tính chủ quan hơn là người dùng đổi mật khẩu gmail trên máy tính nhưng chưa cập nhật lại trên di động, thì việc không nhận được thư trên Gmail còn có thể bị gây ra bởi:

Do máy chủ Gmail tạm ngừng hoạt động

Đôi khi máy chủ của Gmail không hoạt động sẽ ngăn không cho gửi email đến, khi gặp tình huống không có thư trong hộp thư đến, Anh Em cần xác minh xem Gmail có đang bị ngừng hoạt động hay không. Để kiểm tra trạng thái máy chủ của Gmail, Anh Em cần:

  • Mở trang web kiểm tra trạng thái máy chủ của của Gmail trong trình duyệt.
  • Ở biểu tượng Trạng thái hiện tại, biểu tượng có màu xanh lục, máy chủ Gmail đang hoạt động tốt, biểu tượng có màu cam hoặc hồng, có nghĩa là máy chủ của Gmail đang gặp sự cố ngừng hoạt động.
  • Nếu máy chủ Gmail đang hoạt động tốt, bạn nên kiểm tra các dịch vụ google khác.Trong trường hợp màu cam hoặc hồng, bạn phải đợi máy chủ Google hoạt động trở lại.
Biểu tượng xanh lục – máy chủ Gmail đang hoạt động tốt.

Bộ nhớ của Gmail đã đầy

Bộ nhớ tài khoản Google có dung lượng miễn phí là 15G. Nếu bạn dùng hết dung lượng bộ nhớ đồng nghĩa với hết dung lượng lưu trữ email, đương nhiên không nhận được email mới. 

Trong trường hợp này, Anh Em hãy kiểm tra dung lượng Gmail trước để xác nhận lý do, sau đó giải phóng dung lượng trong bộ nhớ Google. Anh Em có thể chọn một trong cách các sau:

  • Nâng cấp gói dung lượng với Google, bạn có thể chọn từ các gói trả phí khác nhau của Google phù hợp với nhu cầu lưu trữ.
  • Xóa các email cũ hoặc không quan trọng khỏi tài khoản Gmail.
  • Xóa tệp khỏi Google Drive.
Hãy xóa bớt những thư rác, thư không quan trọng. Ảnh sưu tầm.

Thư bị trôi vào hòm thư rác

Ngay cả khi đó là một email an toàn, sẽ có những trường hợp Gmail đánh dấu email spam và chuyển nó vào thư mục spam. Anh Em cần chú ý kiểm tra thư mục spam nhé. 

Cụ thể, Anh Em chỉ cần mở các email trong mục spam (thư rác). Sau đó, chọn tùy chọn Báo cáo không phải là spam để chuyển lại email vào hộp thư đến. Hành động này cũng sẽ cho Google biết rằng bạn không muốn những email như thế này trở thành thư rác trong tương lai.

Hãy kiểm tra xem thư của mình có bị trôi vào mục thư rác/spam không nhé!

Tham khảo một số cách khắc phục khác 

Nếu gặp phải những lý do khác khiến không nhận được email. Anh Em có thể thử một số cách khắc phục vô cùng hữu ích khác như:

Cập nhật phiên bản mới nhất của Gmail

Đôi khi thủ phạm gây lỗi có thể là do chính ứng dụng đang bị lỗi và giải pháp sửa lỗi đầu tiên là thử cập nhật ứng dụng Gmail trên thiết bị sau đó kiểm tra xem lỗi còn hay không. 

Tiếp theo, bạn chỉ cần mở ứng dụng Play Store, App Store truy cập tab Update và cập nhật phiên bản Gmail mới nhất.

Thử sử dụng một trình duyệt khác

Việc truy cập tài khoản Gmail từ một trình duyệt web không làm mới nội dung Gmail đúng cách cũng là lý do khiến bạn không nhận được thư. Vì vậy, Anh Em nên thử sử dụng một trình duyệt khác để truy cập Gmail. Nếu bạn đang sử dụng Chrome, hãy thử chuyển sang Firefox và ngược lại. 

Những thông tin trên chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho Anh Em trong việc quản lý các thông tin, nhận thông báo quan trọng qua Gmail. Đừng quên lưu lại để quá trình làm việc luôn được suôn sẻ nhé! 

Chúc Anh Em thật nhiều năng lượng và đi đơn hiệu quả.

Tin xem nhiều nhất

error: Nội dung được bảo vệ!!