Toàn quốc Rider Life

Hướng dẫn cách tiết kiệm pin cho Iphone

AvatarBAEMIN Rider 20/11/2021 149

Điện thoại chính là vật “bất ly thân” của các Anh Em tài xế công nghệ. Với tính chất công việc thường xuyên sử dụng điện thoại trong thời gian dài, thời lượng sử dụng và tuổi thọ của pin sẽ bị ảnh hưởng. Bài viết dưới đây sẽ giúp các Anh Em tài xế sử dụng tối ưu và tiết kiệm pin Iphone hiệu quả. Hãy xem ngay nhé!

Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

Đây là tính năng mà Apple đã tích hợp sẵn trên các thiết bị iPhone. Chế độ nguồn điện thấp sẽ giảm mức xung nhịp của máy tới mức thấp nhất giúp tiêu thụ nguồn điện ít hơn. Khi tính năng này được bật, các ứng dụng sẽ không tự động làm mới trong nền; hoặc một số hiệu ứng hình ảnh sẽ được giảm xuống hoặc tắt. Đây là cách tiết kiệm pin cho iPhone khá đơn giản nhưng rất hiệu quả.

Để bật tính năng này, Anh Em hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt
 • Bước 2: Truy cập Pin
 • Bước 3: Tại Chế độ Nguồn điện Thấp, gạc nút qua phải để bật tính năng.

Nguồn: CellphoneS

Tắt chế độ làm mới ứng dụng trong nền

Chế độ “tự động làm mới ứng dụng trong nền” có chức năng tự động cập nhật dữ liệu khi Anh Em mở mạng lên sử dụng – làm điện thoại tốn khá nhiều pin. Khi Anh Em tắt tính năng này đi thì khi bật wifi hay 3G, 4Gthì ứng dụng sẽ không tự động cập nhật các thông báo cũng như là email hay tin nhắn để tiết kiệm pin; tuy nhiên Anh Em hãy cân nhắc nếu tắt chế độ này bạn có thể sẽ bỏ sót hoạt động hoặc công việc đấy nhé.

Để tắt tính năng này, Anh Em hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt
 • Bước 2: Truy cập Cài đặt chung
 • Bước 3: Tại Chế độ Làm mới ứng dụng trong nền, gạc nút qua trái để tắt tính năng.

Nguồn: CellphoneS

Tắt độ sáng tự động

Tắt tính năng tự động chỉnh độ sáng phụ thuộc vào môi trường cũng sẽ làm tăng thời gian sử dụng pin đáng kể.

Để tắt tính năng này, Anh Em hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt
 • Bước 2: Truy cập Màn hình & độ sáng
 • Bước 3: Tắt Chế độ sáng tự động

Nếu Anh Em đang sử dụng iOS 11 thì tính năng này sẽ nằm ở vị trí khác. 

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt
 • Bước 2: Truy cập Cài đặt chung
 • Bước 3: Chọn Trợ năng
 • Bước 4: Chọn Thích nghi màn hình và tắt Độ sáng tự động

Nguồn: CellphoneS

Tắt các ứng dụng chạy ngầm/ khi sử dụng xong

Một tính năng nổi bật từ Iphone khiến người dùng cảm thấy thích thú chính là việc Iphone cho phép các ứng dụng chạy ngầm mà không ảnh hưởng đến RAM máy. Tuy nhiên, tính năng này khiến Iphone tiêu tốn pin để chạy các ứng dụng khác. Vì vậy, Anh Em hãy nên dọn dẹp và đóng tất cả ứng dụng sau khi sử dụng xong – tránh để ứng dụng chạy ngầm nhiều làm ảnh hưởng đến pin máy, ưu hóa được kha khá thời gian và lượng pin sử dụng.

Anh Em hãy nên dọn dẹp tất cả ứng dụng sau khi sử dụng và làm việc xong. Nguồn: CellphoneS

Trên đây là một số cách tiết kiệm pin iPhone hiệu quả dành cho Anh Em tài xế. Mong rằng Anh Em sẽ không phải “chật vật” cắm sạc dự phòng thường xuyên làm ảnh hưởng đến pin và quá trình đi đơn!

Anh Em đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình – để sử dụng pin hiệu quả hơn nhé! Team Android hãy chờ thêm bài viết sau để sử dụng pin hiệu quả hơn cho các dòng máy Android nha!

Link tham khảo: Cellphones

Xế Nghệ là chuyên mục cập nhật những công nghệ, khoa học, nghệ thuật, phong cách và kiến thức cho Anh Em tài xế BAEMIN. Anh Em nhớ ghé qua Xế Nghệ mỗi ngày để học hỏi thêm nhiều kiến thức nha!

Tin xem nhiều nhất

error: Nội dung được bảo vệ!!