Thao Tác Ứng Dụng

Nhận được tài khoản Đối tác có bật ứng dụng lên chạy đơn ngay được không?

Tài khoản BAEMIN Rider của Đối tác sẽ được kích hoạt trong vòng 24h sau khi Đối tác hoàn tất thủ tục đăng ký. Sau khi Đối tác đăng nhập thành công, nếu tài khoản của Đối tác đã có hình đại diện, Đối tác vui lòng gạt thanh trạng thái sang “Trực Tuyến” để tiến hành hoạt động. Nếu chưa, Đối tác vui lòng thoát ra để đăng nhập lại và vào dấu 3 gạch bên góc trái trên cùng, chọn mục “Hình đại diện” để kiểm tra hình ảnh đại diện của mình.

Nếu tài khoản BAEMIN Rider không hoạt động trong vòng bao lâu thì tài khoản Đối tác sẽ bị tạm ngưng hợp tác?

BAEMIN sẽ tạm ngưng hợp tác đối với tài khoản BAEMIN Rider không hoạt động giao – nhận đơn trong vòng 60 ngày. Để thực hiện mở lại tài khoản, Đối tác vui lòng liên hệ trình diện tại Trung tâm hỗ trợ hoặc đăng ký tham gia lớp tái đào tạo của BAEMIN.

Nên làm gì khi đang giao hàng mà thấy mất nhiệm vụ?

Trường hợp này có thể gặp ở các đơn hàng gần cuối ngày. Đối tác vui lòng vào phần “Lịch” và chọn ngày tiếp theo là sẽ hiển thị đơn hàng cũ.

Cần làm gì nếu Đối tác muốn bổ sung hoặc thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng, cập nhật hình ảnh đại diện?

Hiện tại, ứng dụng BAEMIN Rider không có chức năng cho phép Đối tác tự cập nhật hình ảnh, thông tin. Nếu Đối tác muốn cập nhật và thay đổi thông tin cá nhân gồm: biển số xe, email cá nhân, số tài khoản ngân hàng, số CMND/ CCCD, số điện thoại, mật khẩu đăng nhập, thông tin tài khoản ngân hàng,… Đối tác vui lòng mặc đúng đồng phục theo quy chuẩn BAEMIN và đến Trung tâm hỗ trợ Đối tác tài xế BAEMIN để được hỗ trợ cập nhật.

Lưu ý:

 • BAEMIN sẽ cập nhật thông tin Đối tác trong vòng 48h làm việc.
 • Đối tác bắt buộc mặc đúng quy chuẩn đồng phục BAEMIN và xuất trình CMND/ GPLX để được tiếp nhận hỗ trợ.

Làm thế nào khi gặp khó khăn trong nhận diện khuôn mặt?

Trường hợp 1: Nhận diện không thành công do ứng dụng không truy cập được camera, Đối tác cho phép ứng dụng BAEMIN Rider quyền truy cập camera hoặc có thể gỡ và cài đặt lại ứng dụng BAEMIN Rider.

Trường hợp 2: Nhận diện không thành công do sử dụng hệ điều hành phiên bản cũ, Đối tác hãy tiến hành cập nhật hệ điều hành. Đối với iOS yêu cầu phiên bản iOS 10.0 trở lên để sử dụng bình thường.

Trường hợp 3: Nhận diện không thành công do không nhận diện được khuôn mặt, Đối tác hãy kiểm tra camera trước của điện thoại và dùng vải bông mềm lau sạch toàn bộ mặt kính camera trước khi sử dụng. Nếu lớp kính cường lực bị xước/ nứt vỡ, hoặc miếng dán màn hình dán lệch/ lỗi, camera trước có thể bị mờ. Hãy tháo bỏ hoặc chỉnh sửa lớp kính cường lực/ miếng dán màn hình để đảm bảo ảnh nhận diện rõ ràng.

Hoặc khi mở ứng dụng vào buổi tối hay tại những nơi có điều kiện thiếu sáng, camera trước có thể bị mờ, nhòe, lóa. Hãy chọn những nơi có điều kiện ánh sáng tốt để nhận diện khuôn mặt. Nếu nhận diện không thành công, hãy thay đổi góc của camera và thử lại.

Đối tác vui lòng đọc thêm chi tiết hướng dẫn tại đây.

Làm sao để thay đổi mật khẩu trên ứng dụng BAEMIN Rider?

Đế thay đổi mật khẩu, Đối tác vui lòng làm theo các bước sau:

Bước 1: Tại màn hình ứng dụng BAEMIN Rider, Đối tác chọn “Quên mật khẩu”.

Bước 2: Đối tác nhập chính xác địa chỉ email cá nhân đã đăng ký với BAEMIN và chọn “Xác nhận”. Đối tác bắt buộc nhập đúng địa chỉ email đăng ký với BAEMIN để nhận đường dẫn thay đổi mật khẩu. Nếu không, Đối tác sẽ không thể cài đặt mật khẩu mới.

Bước 3: Đối tác truy cập email cá nhân và kiểm tra email từ BAEMIN. Đối tác nhấp vào đường link hướng dẫn để tiến hành thay đổi mật khẩu.

Làm thế nào để cài đặt các tính năng cần thiết khi vừa đăng nhập vào tài khoản BAEMIN Rider?

Nếu ứng dụng BAEMIN Rider của Đối tác gặp những lỗi như: âm thanh báo, lỗi sai định vị (GPS)… Đối tác vui lòng thực hiện các bước:

Bước 1:Đối tác vào phần cài đặt trên điện thoại, kéo xuống phần ứng dụng BAEMIN Rider nằm trong cài đặt.

Bước 2: Đối tác chọn BAEMIN Rider để cho phép ứng dụng truy cập vị trí. Lưu ý, Đối tác chọn mục “Luôn luôn” và cài đặt vị trí chính xác.

Bước 3: Đối tác chọn mục Thông báo và bấm vào “Cho phép thông báo”. Lưu ý: Vị trí của các mục này trong cài đặt trên điện thoại có thể thay đổi tùy thuộc vào hệ điều hành mà Đối tác sử dụng.

Để xem chi tiết Hướng dẫn – Điều chỉnh cài đặt để sử dụng hiệu quả app BAEMIN Rider, Đối tác vào: iOS hoặc Android.

Xem thêm
Thu gọn

Quy Trình Đi Đơn

Vì sao Tỷ lệ nhận đơn trên ứng dụng không đúng với Tỷ lệ nhận đơn thực tế?

Hiện tại, tỷ lệ nhận đơn trên ứng dụng là tính năng đang trong giai đoạn thử nghiệm, BAEMIN chỉ tính tỷ lệ theo Báo cáo thu nhập được gửi đến tài khoản Gmail của Đối tác.

Trường hợp bị trôi đơn nhiều Đối tác nên làm gì?

Trường hợp trôi đơn thường phát sinh do nhiều nguyên nhân như: Khách hủy đơn, dung lượng điện thoại không ổn định,… Thế nên, để giữ vững tỷ lệ nhận đơn, Đối tác cần đảm bảo ứng dụng BAEMIN Rider hoạt động ổn định bằng cách kiểm tra kết nối mạng, luôn cho phép chạy nền/bật thông báo cho ứng dụng BAEMIN Rider; gỡ bỏ các ứng dụng khác gây nặng/lag máy và linh động nhận đơn để tăng tỷ lệ nhận đơn mỗi ngày.

Nếu quên chụp hình hóa đơn hoặc món ăn, Đối tác nên làm gì?

Nếu quên chụp hình hóa đơn: Đối tác vui lòng chụp ảnh để cập nhật bổ sung hình hóa đơn ở mục hình ảnh tại bước cuối cùng trước khi trượt thành công. Tiếp đến, Đối tác liên hệ với Kênh Hỗ của BAEMIN để báo tình hình đơn hàng.

Nếu quên chụp hình thức ăn ở bước cuối cùng: Trong trường hợp này, Đối tác không thể cập nhật bổ sung hình ảnh. Do đó, BAEMIN sẽ ghi nhận Đối tác thực hiện sai quy trình đi đơn. Đối tác nên thực hiện các thao tác cẩn thận khi thực hiện các đơn hàng tiếp theo.

Các trường hợp lỗi do Nhà hàng hoặc do Khách dẫn đến việc hủy đơn Đối tác có bị tính tỉ lệ hoàn thành không?

Đối với tất cả các trường hợp hủy đơn (đơn thực hiện không thành công) đều sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ hoàn thành đơn trong ngày của Đối tác tài xế.

Quy trình thực hiện đơn hàng của BAEMIN bao gồm những nhiệm vụ nào?

Bao gồm 2 nhiệm vụ: Nhiệm vụ lấy đơn và Nhiệm vụ giao đồ ăn.

Với số nhiệm vụ hoàn thành, thì Đối tác đã giao thành công bao nhiêu đơn hàng?

Một đơn hàng sẽ bao gồm 2 nhiệm vụ. Để biết được số đơn hàng đã giao thành công, Đối tác lấy số nhiệm vụ đã hoàn thành chia đôi thì sẽ ra được số đơn hàng thành công.

Nên làm gì nếu Đối tác chụp nhầm hóa đơn món hàng khác?

Nếu Đối tác chưa trượt hoàn thành đơn hàng, Đối tác có thể chụp lại hình ảnh đúng và bổ sung tại bước cuối cùng, sau đó liên hệ về “Kênh hỗ trợ” để được hỗ trợ.

Nếu Khách hàng tự đến quán nhận món, Đối tác nên làm gì?

Đối tác phải giao đúng địa chỉ Khách hàng đã đặt trên ứng dụng. Đối tác có thể xin lỗi Khách và không đồng ý thay đổi địa điểm. Nếu Khách vẫn muốn đến quán nhận món, Đối tác xin lỗi Khách rồi tiến hành hủy đơn theo quy chuẩn và liên hệ BAEMIN ngay.

Nên xử lý như thế nào khi khách hàng muốn hủy đơn?

Nếu Khách hàng yêu cầu hủy đơn, Đối tác có thể thực hiện 1 trong 3 cách sau:

 • Cách 1: Đối tác hủy đơn tại Kênh Hủy Đơn trong mục “Chat With Us” với số lần hỗ trợ hủy không giới hạn.
 • Cách 2: Đối tác chọn nút “Hủy bỏ” trong giao diện nhiệm vụ của mình. Đối tác có thể sử dụng cách này tối đa 3 lần/ngày.
 • Cách 3: Đối tác hủy đơn trực tiếp tại Trung Tâm Hỗ Trợ. Khi đến, Đối tác vui lòng mặc đồng phục đúng quy chuẩn của BAEMIN và mang theo CMND/GPLX.

Nên xử lý như thế nào khi mạng không ổn định và mất hình chụp?

Đối tác vui lòng không trượt thành công mà cần phải kiểm tra lại wifi hoặc sóng 3G trên điện thoại của mình. Đối tác thoát ra ngoài, khởi động lại máy để tải lại tín hiệu đường truyền wifi hoặc 3G. Sau đó, Đối tác quay trở lại đơn hàng để chụp hình lại hóa đơn hoặc thức ăn.

Lưu ý: Đối tác cần cập nhật ứng dụng BAEMIN Rider thường xuyên.

Nên xử lý như thế nào khi Đối tác nhận được đơn trên ứng dụng nhưng ứng dụng của Nhà hàng không nhận được đơn?

Đối với tình huống này, Đối tác vui lòng đợi khoảng 5 – 10 phút và nhờ Nhà hàng khởi động lại máy. Nếu Nhà hàng có hóa đơn in máy, Đối tác chụp ảnh hóa đơn và tiến hành đi đơn bình thường. Nếu Nhà hàng không không có hóa đơn in máy, Đối tác gọi điện xin lỗi Khách hàng và thực hiện Hủy đơn tại Kênh Hủy Đơn trong mục “Chat With Us”.

Phải xử lý như thế nào khi điều hướng không tìm thấy địa chỉ Khách hàng để giao món?

Đối tác bấm vào mũi tên điều hướng trên ứng dụng hoặc gọi điện cho Khách hàng để được hướng dẫn địa chỉ rõ ràng.

Nên làm gì khi đã nhấn “hoàn thành” nhưng quên chụp ảnh món ăn?

Đối tác vẫn tiến hành đi đơn bình thường. Tuy nhiên, với những đơn hàng sau, Đối tác lưu ý thực hiện đúng quy trình đi đơn của BAEMIN để tránh những ảnh hưởng đến tài khoản.

Nên làm gì khi Nhà hàng không mở được máy POS và cũng không có hóa đơn in?

Nếu Nhà hàng là Đối tác của BAEMIN: Đối tác chụp hình hóa đơn in máy, giao diện đơn hàng trên máy POS BAEMIN hoặc giao diện đơn hàng trên app Nhà hàng. Nếu không thể chụp đươc 1 trong 3 ảnh trên, Đối tác vui lòng thực hiện hủy đơn theo quy trình.

Nếu Nhà hàng không phải là Đối tác của BAEMIN: Đối tác chụp hóa đơn in máy, ảnh cửa hàng có đầy đủ tên quán và địa chỉ rõ ràng. Nếu Nhà hàng không có hóa đơn in và biển hiệu, Đối tác tiến hành hủy đơn theo quy trình.

Đối với đơn hàng đã trượt thành công nhưng không giao được, nếu bàn giao thức ăn về Trung tâm hỗ trợ thì có được giải quyết không?

Đơn hàng giao không thành công Đối tác không được trượt hoàn thành đơn. Trong trường hợp này, Đối tác đã thực hiện hiện sai quy trình đi đơn.

BAEMIN chỉ hỗ trợ cho những đơn hàng giao không thành công với điều kiện:

 • Hủy đơn đúng quy trình.
 • Đối tác có liên hệ xác nhận với Khách hàng trước khi mua món (bắt buộc với Khách thanh toán bằng tiền mặt).
 • Có đầy đủ: mã đơn hàng, hình chụp hóa đơn đúng quy trình, hiện vật món ăn chưa qua sử dụng/hình chụp chi tiết món ăn chưa qua sử dụng, hình chụp màn hình cuộc gọi với Khách trước khi mua món ăn.

Làm thế nào để tiếp tục đơn hàng khi không thể upload hình ảnh hóa đơn hoặc thức ăn đã chụp lên ứng dụng?

Đối tác lưu ý với trường hợp lỗi mạng hình chưa load được, Đối tác không trượt thành công mà thoát ra ngoài khởi động lại máy và kiểm tra lại mạng. Sau đó, Đối tác quay lại đơn hàng tr, ên ứng dụngthao tác chụp hình lại.

Lưu ý: Đối tác nên thường xuyên cập nhật phần mềm ứng dụng BAEMIN Rider.

Làm thế nào để xử lý những đơn hàng có sự thay đổi so với chi tiết đơn hàng mà Khách đã đặt trên ứng dụng?

Với bất kỳ sự thay đổi nào khác với chi tiết đơn hàng mà Khách hàng đã đặt như: đổi món, mua thêm món, Nhà hàng đổi giá, hết món…hoặc có bất kỳ sự thay đổi nào khác so với trên ứng dụng, Đối tác vui lòng chọn “Hủy đơn” bằng cách bấm vào phần “Chat With Us”.

Quy trình chụp hình đối với Cửa hàng là Đối tác và chưa là Đối tác của BAEMIN?

Trường hợp Nhà hàng là Đối tác của BAEMIN: Đối tác có thể thực hiện chụp hóa đơn in máy; hoặc màn hình đơn hiển thị trên ứng dụng của Nhà hàng; hoặc màn hình đơn hiển thị trên máy POS do BAEMIN cấp cho Nhà hàng. Nếu Nhà hàng là Đối tác BAEMIN (nhưng không có cả máy POS, ứng dụng Nhà hàng và Hóa đơn in), Đối tác hãy hủy đơn và báo BAEMIN ngay.

Trường hợp Nhà hàng không phải là Đối tác của BAEMIN: Đối tác thực hiện chụp hình ảnh Nhà hàng với tên và địa chỉ rõ ràng, chụp hóa đơn in máy với thông tin được hiển thị đầy đủ: tên quán, địa chỉ quán, thời gian xuất hóa đơn, số lượng món và tổng tiền. Lưu ý: Đối tác không chụp hóa đơn viết tay và menu quán. Trường hợp Nhà hàng không có cả hóa đơn in và biển hiệu, hãy hủy đơn và báo BAEMIN ngay.

Vui lòng xem thêm hướng dẫn về cách chụp hình tại đây.

Xem thêm
Thu gọn

Thông Tin Cần Thiết

Cần làm gì khi muốn thay đổi số điện thoại và tài khoản ngân hàng tại Trung tâm hỗ trợ?

Để cập nhật thông tin số điện thoại và tài khoản ngân hàng, Đối tác vui lòng đi đúng xe đã đăng ký, mặc đúng Quy chuẩn đồng phục của BAEMIN và mang theo đầy đủ giấy tờ cá nhân, bảng thông tin tài khoản ngân hàng mới hoặc thông tin đăng ký số điện thoại mới để được hỗ trợ.

Thi lần đầu được bao nhiêu điểm thì Đối tác mới được học lại và thi lại lần 2?

Ở lần kiểm tra đầu tiên, nếu Đối tác đạt số điểm dưới/bằng 20 điểm thì Đối tác được đăng ký thi lại lần 2. BAEMIN vẫn hỗ trợ tái đầo tạo cho Đối tác có nhu cầu trước thi lại lần 2.

Khi muốn thay đổi thông tin xe đăng ký, Đối tác nên sử dụng xe đã đăng ký trước đó hay Đối tác sử dụng xe mới để đến Trung tâm hỗ trợ?

Để cập nhật thông tin biển số mới hoặc thông tin xe mới, Đối tác phải mang theo giấy tờ tùy thân, bản đăng ký hoặc cà-vẹt xe mới (để chứng thực xe), đi đúng xe mới trong bản đăng ký và mặc đúng Quy chuẩn đồng phục khi đến Trung Tâm Hỗ Trợ.

Đối tác cần chuẩn bị những thủ tục cần thiết nào khi đến Trung tâm hỗ trợ Đối tác tài xế?

Khi đến Trung Tâm Hỗ Trợ Đối tác tài xế BAEMIN, Đối tác cần ghi nhớ những quy định sau:

 • Đối tác cần mặc đúng Quy chuẩn đồng phục BAEMIN. BAEMIN sẽ từ chối hỗ trợ các trường hợp mặc sai/ không đúng Quy chuẩn đồng phục.
 • Đối tác cần mang đầy đủ các giấy tờ: Chứng minh Nhân dân/ Căn cước Công dân/ Giấy phép lái xe; Giấy đăng ký xe/ Cà-vẹt xe (đúng biển số đăng ký với BAEMIN); Các giấy tờ khác tùy theo trường hợp hỗ trợ (ví dụ: bảng sao kê ngân hàng).
 • Đối tác vui lòng đi đúng xe đã đăng ký với BAEMIN và xuất trình vé gửi xe cho nhân viên hỗ trợ.
 • Đối tác cần có thái độ tôn trọng và hợp tác. BAEMIN sẽ từ chối hỗ trợ nếu Đối tác có hành vi khiếm nhã với nhân viên BAEMIN và tài khoản của Đối tác sẽ được tiến hành xử lý theo quy tắc ứng xử.

Vui lòng xem thêm chi tiết về những điều cần lưu ý khi đến TTHT tại đây

Quy Tắc Ứng Xử

Nếu chạy song song hai ứng dụng có ảnh hưởng đến tài khoản của Đối tác không?

Đối tác không nên hoạt động song song cả hai ứng dụng vì vi phạm vào Quy tắc ứng xử của BAEMIN. Thông tin về Quy tắc ứng xử, Đối tác vui lòng xem tại đây.

Nên xử lý như thế nào khi thực hiện đơn hàng đúng quy trình giao – nhận nhưng Khách hàng đánh giá 1 sao?

Đối tác rút kinh nghiệm cho những đơn hàng sau, tuyệt đối không liên hệ với Khách để tránh vi phạm Quy tắc ứng xử của BAEMIN.

Trường hợp một Khách hàng đặt nhiều đơn hàng và có dấu hiệu trục lợi, Đối tác cần làm gì?

Trong trường hợp Khách đặt nhiều đơn hàng và có dấu hiệu nghi vấn trục lợi đơn hàng, Đối tác liên hệ Tổng đài BAEMIN 19003040 để nhận được hướng dẫn và hỗ trợ.

Như thế nào là đơn hàng được ghi nhận là bất thường, gian lận, trục lợi?

Để hỗ trợ Đối tác hoạt động hiệu quả và an toàn hơn, BAEMIN đã tổng hợp một số lưu ý và hướng dẫn phòng tránh các đối tượng gian lận, trục lợi. Và trong quá trình đi đơn, nhiều Đối tác tài xế đã phát hiện và báo cáo các Khách hàng có hành vi gian lận, trục lợi hoặc boom hàng. Một trong những dấu hiệu nhận biết các đơn bất thường trên chính là qua tên của Khách hàng.

Đối tác có thể tham khảo một số ví dụ trong ảnh minh họa dưới đây:

Hoặc Đối tác vui lòng xem thêm những lưu ý về đơn hàng bất thường từ Khách tại đây

Liên hệ với Khách hàng sau đơn hàng, Đối tác có bị ghi nhận vi phạm Quy tắc ứng xử không?

Đối tác chỉ có thể nhắn tin cho Khách khi đơn hàng đang thực hiện. Đối với các đơn hàng đã hủy/đã hoàn thành, Đối tác không thể nhắn tin cho Khách.

Trường hợp Đối tác nhắn tin cho Khách như: nhắn tin cảm ơn, làm quen, xin thông tin cá nhân,… sau khi thực hiện đơn hàng sẽ được tính là vi phạm Quy tắc ứng xử.

Nếu Đối tác thay đổi thiết bị nhiều lần thì có bị ngưng hợp tác hay không?

BAEMIN khuyến khích Đối tác không nên thay đổi thiết bị dùng để đăng nhập tài khoản BAEMIN Rider liên tục vì sẽ dễ ảnh hưởng đến tài khoản của Đối tác.

Xem thêm
Thu gọn

Xử Lý Tình Huống

Nhận hàng cùng một địa điểm nhiều lần trong ngày có ảnh hưởng đến ứng dụng của Đối tác?

Để bảo vệ tài khoản của Đối tác, BAEMIN khuyến khích Đối tác đừng nhận hàng tại cùng một địa điểm quá nhiều lần trong ngày vì hệ thống sẽ nghi ngờ Đối tác có hành vi trục lợi.

Ứng dụng của Đối tác bị lỗi gán quá nhiều đơn trong một thời điểm thì tỷ lệ chấp nhận đơn tính như thế nào?

BAEMIN luôn linh động điều chỉnh xử lý lỗi tỷ lệ nhận đơn khi xảy ra các tình huống bất khả kháng như thời tiết, hệ thống bị lỗi,… để đảm bảo quyền lợi cho Đối tác. Vì vậy, Đối tác hãy yên tâm hoạt động và thực hiện quy trình giao – nhận đơn bình thường.

Giao hàng đến chung cư nhưng bảo vệ không cho lên giao trong khi Khách đã trả tiền giao tận nơi, Đối tác phải xử lý ra sao?

Đối tác linh động liên hệ với Khách hàng để thương lượng hướng giải quyết. Nếu vẫn không giao hàng thành công, Đối tác xin phép Khách hàng hủy đơn và bàn giao thức ăn về Trung Tâm Hỗ Trợ.

Trường hợp phần ghi chú Khách nhờ mua thêm sản phẩm hoặc thay đổi món, Đối tác có thể hỗ trợ được không?

Để đảm bảo tính chính xác, Đối tác cần mua sản phẩm đúng với thông tin theo chi tiết đơn hàng. Nếu Khách không đồng ý, Đối tác xin lỗi Khách và hủy đơn theo quy trình để Khách đặt lại một đơn hàng mới.

Trường hợp Khách hàng thay đổi địa điểm giao hàng gần hơn địa chỉ đặt trên ứng dụng, Đối tác có nên giao đến địa điểm theo yêu cầu của Khách?

Đối tác chỉ nên giao và trượt thành công tại đúng địa chỉ trên đơn hàng.

Nên xử lý như thế nào nếu trong quá trình đi đơn, thức ăn của Khách hàng bị đổ?

Trong tình huống này, Đối tác cần khéo léo xin lỗi Khách và liên hệ quán để lấy món mới cho Khách. Nếu Khách không đồng ý, Đối tác tiến hành hủy đơn theo quy trình. Riêng đơn hàng bị đổ, Đối tác không bàn giao về Trung Tâm Hỗ Trợ. Đối tác cần rút kinh nghiệm và cẩn thận hơn cho các đơn hàng sau.

Nên xử lý như thế nào nếu thức ăn của Khách hàng có vấn đề về chất lượng hoặc vệ sinh an toàn thực phẩm?

Liên quan đến vấn đề chất lượng hoặc vệ sinh an toàn thực phẩm, Đối tác có thể đại diện để xin lỗi Khách hàng vì sự cố ngoài ý muốn. Sau đó, Đối tác liên hệ ngay các Kênh Hỗ trợ của BAEMIN để báo cáo trường hợp của mình.

Nếu Đối tác nhận 2 đơn hàng cùng địa chỉ có ảnh hưởng đến ứng dụng của Đối tác?

Đối với đơn hàng này, Đối tác vẫn có thể tiến hành quy trình giao – nhận đơn bình thường. Tuy nhiên, để tránh ảnh hưởng đến tài khoản, Đối tác cần hạn chế việc lặp lại địa chỉ mua và giao hàng quá nhiều lần trong ngày.

Trường hợp Đối tác hủy đơn mà Nhà hàng chưa làm món, có hủy đơn được không?

Nếu Nhà hàng chưa làm món, Đối tác có thể huy đơn và tiến hành nhận đơn mới như bình thường.

Nếu Nhà hàng đã làm xong món, Đối tác cần thực hiện đúng quy trình giao – nhận đơn. Đối tác chỉ hủy đơn khi:

 • Không liên hệ được với Khách.
 • Khách đặt sai địa chỉ, muốn đổi địa chỉ.
 • Nhà hàng hết món, đóng cửa, hoặc thay đổi giá món ăn.
 • Khách hàng yêu cầu đổi/ thêm/ bớt món.
 • Nghi ngờ Nhà hàng hoặc Khách hàng gian lận.
 • Không thể thực hiện đơn hàng (lý do bất khả kháng).

Trường hợp Đối tác giao món đến cho Khách hàng nhưng Khách nhờ gửi bảo vệ và sẽ chuyển khoản cho Đối tác sau, Đối tác nên làm gì?

Nếu Khách đã thanh toán và xác nhận với Đối tác giao món cho bảo vệ, Đối tác tiến hành đơn hàng bình thường. Nếu Khách yêu cầu gửi bảo vệ và chuyển khoản cho Đối tác sau, Đối tác xin phép Khách hủy đơn hàng và bàn giao món về Trung Tâm Hỗ Trợ.

Trường hợp nhận được 2 đơn hàng cùng địa chỉ nhưng 2 Khách hàng khác nhau, Đối tác nên nhận đơn này không?

Nếu đơn hàng có thông tin người nhận khác nhau và chi tiết đơn hàng khác nhau, Đối tác vẫn tiến hành quy trình giao – nhận đơn bình thường.

Nên làm gì khi địa chỉ Khách hàng không rõ ràng?

Nếu Đối tác thường gặp bối rối trước những đơn hàng không rõ địa chỉ (thiếu số nhà chỉ có tên đường,…) hãy liên hệ Khách để xác nhận địa chỉ chính xác và tiếp tục đi đơn. Nếu đơn hàng không có cả tên đường, Đối tác không nhận đơn đó.

Khách hàng báo thông tin đơn hàng thiếu món, do bên trong món ăn nên Đối tác không kiểm tra được, Đối tác nên xử lý như thế nào?

Trường hợp này, Đối tác khéo léo xin lỗi Khách và quay trở lại Nhà hàng để lấy món Khách báo thiếu.

Nếu nhà hàng làm sai món cho Khách, Khách hàng yêu cầu làm lại món thì Đối tác có được hỗ trợ phí vận chuyển không?

Với trường hợp này, Đối tác không được hỗ trợ thêm phí vận chuyển. Nên để tránh mất thời gian của Đối tác, Đối tác vui lòng luôn kiểm tra món trước khi rời khỏi Nhà hàng. Nếu Nhà hàng làm sai món mà Khách đặt trên ứng dụng, Đối tác yêu cầu Nhà hàng làm lại món.

Nên xử lý như thế nào nếu định vị sai so với địa chỉ nhận hàng?

Nếu Đối tác thường gặp bối rối trước những đơn hàng định vị không đúng làm ảnh hưởng đến trải nghiệm đi đơn, hãy thực hiện những hướng dẫn sau:

Bước 1: Liên hệ Khách để xác nhận địa chỉ chính xác.

Bước 2: Sau khi đã xác nhận địa chỉ đúng, Đối tác có thể chọn lựa một trong hai cách xử lý sau:

 • Cách 1: Đối tác có thể lựa chọn đi đơn đến địa chỉ mới (do Khách xác nhận) nếu khoảng cách giữa địa chỉ mới so với hiển thị định vị trên bản đồ không đáng kể, không gây ảnh hưởng tới phí giao hàng và thu nhập của Đối tác.

❗️ Lưu ý: Thao tác đúng quy trình bình thường (quẹt hoàn thành tại địa chỉ Khách).

 • Cách 2: Đối tác có quyền hủy đơn với lý do “Sai địa chỉ” nếu đơn hàng có dấu hiệu gian lận, trục lợi, boom hàng, hoặc khoảng cách giữa địa chỉ mới và địa chỉ cũ quá xa, gây ảnh hưởng tới phí giao hàng và thu nhập của Đối tác.

❗️ Lưu ý: Hủy đơn đúng quy trình và báo/ chọn đúng lý do.

Nên xử lý như thế nào khi địa chỉ Khách hàng và địa chỉ quán trùng nhau?

Đối tác vui lòng không nhận những đơn hàng có địa chỉ quán và địa chỉ nhận món trùng nhau để tránh ảnh hưởng đến tài khoản.

Trường hợp giao nhiều đơn hàng cùng một địa chỉ và một Khách có ảnh hưởng đến tài khoản của Đối tác không?

Để tránh ảnh hưởng đến tài khoản, Đối tác không nên giao hàng nhiều lần cho một Khách tại cùng một địa điểm giao hàng trong ngày.

Khách hàng đặt tên khác tên người nhận thì có được nhận đơn này không?

Đối tác vẫn có thể giao món cho người nhận khác với tên người đặt hàng. Tuy nhiên, Đối tác cần gọi điện thoại xác nhận trước với Khách để tránh hành vi lừa đảo.

Trong trường hợp Khách không nhận hàng, Đối tác mua lại thức ăn và trượt thành công được không?

Khách hàng không nhận hàng sẽ được tính là đơn hàng giao không thành công. Do đó, Đối tác cần thực hiện hủy đơn theo quy trình tại Kênh Hủy Đơn trong mục “Chat With Us” và bàn giao món đến Trung Tâm Hỗ Trợ để được hỗ trợ theo chính sách đơn bom/đơn giao không thành công.

Nên làm gì khi giao nhầm đơn hàng cho người khác?

Trước khi giao món, Đối tác hãy luôn kiểm tra thật kỹ món và thông tin Khách hàng. Nếu Đối tác giao nhầm đơn hàng cho người khác, Đối tác xin lỗi Khách và liên hệ Kênh Hỗ trợ của BAEMIN.

Nên làm gì khi Cửa hàng làm sai món của Khách hàng?

Đối tác cần kiểm tra món trước khi giao cho Khách. Nếu không đúng với đơn hàng mà Khách đã đặt trên ứng dụng, Đối tác yêu cầu Nhà hàng làm lại món đúng.

Nên làm gì khi gặp đơn có tên nhạy cảm? Nhận đơn trùng thông tin Khách nhiều lần trong tuần có bị ảnh hưởng đến ứng dụng không?

Hệ thống BAEMIN đã và đang rà soát và xử lý các trường hợp đơn bất thường trên. Để chung tay cùng BAEMIN phòng chống gian lận và từ đó hoạt động an toàn, hiệu quả hơn, Đối tác hãy lưu ý:

 • Kiểm tra thật kỹ thông tin đơn hàng trước khi nhận hoặc thực hiện, bao gồm: tên Khách hàng, địa chỉ và số điện thoại.
 • Nếu phát hiện đơn hàng có tên Khách hoặc các dấu hiệu bất thường và nghi ngờ gian lận, hãy hủy đơn và báo ngay với BAEMIN.

BAEMIN khuyến cáo Đối tác cần cảnh giác khi đi đơn để tránh vi phạm Quy tắc ứng xử. Mong Đối tác hãy chung tay cùng BAEMIN trong công tác phòng chống gian lận, từ đó cải thiện cộng đồng Đối tác ngày một văn minh, chuyên nghiệp!

Nếu có thắc mắc, Đối tác vui lòng liên hệ BAEMIN để được giải đáp.

Trong trường hợp Khách hàng không có tiền mặt, Đối tác có nên đi theo Khách để chờ rút tiền?

Trong trường hợp này, Đối tác cần cảnh giác để tránh hành vi lừa đảo.

Nên làm gì khi đã giao đến địa chỉ Khách đặt nhưng không thể liên hệ với Khách hàng và cũng không gửi được thức ăn cho bảo vệ?

Nếu Đối tác đã gọi Khách hàng với 3 cuộc gọi trong vòng 10 phút nhưng Khách hàng vẫn không nghe máy, Đối tác thực hiện hủy đơn theo quy trình huỷ đơn và bàn giao món ăn về Trung Tâm Hỗ Trợ. Đối tác vui lòng không giao hàng cho bảo vệ.

Khi đang thực hiện đơn hàng xe máy bị hư đột xuất, Đối tác có thể sử dụng xe máy khác để tiếp tục giao hàng cho Khách không?

Trong trường hợp thời gian sửa xe nhanh, Đối tác gọi điện để báo thời gian chờ cho Khách. Nếu Khách đồng ý, Đối tác có thể đi đơn tiếp.

Trong trường hợp xe bị hỏng nặng không thể tiếp tục đơn hàng, Đối tác gọi điện xin phép Khách hủy đơn.

Lưu ý:

 • Đối tác tuyệt đối không sử dụng xe không đúng biển số đã đăng ký với BAEMIN.

Nên xử lý như thế nào khi Đối tác cần phải hủy đơn, trong khi Nhà hàng đã làm xong thức ăn và yêu cầu Đối tác phải nhận món?

Đối tác thực hiện hủy đơn tại Kênh Hủy Đơn trong mục “Chat With Us” với cú pháp: Hủy đơn – Mã đơn hàng – Lý do hủy. Sau đó, Đối tác đem đồ ăn đến Trung Tâm Hỗ Trợ để được hỗ trợ.

Nên làm gì khi Khách hàng thay đổi địa chỉ giao hàng?

Trường hợp Khách hàng muốn thay đổi địa chỉ nhận hàng, Đối tác xin lỗi Khách và thực hiện theo quy trình hủy đơn chuẩn trong mục “Chat With Us”.

Đối với đơn hàng đã hủy đơn vì giao không thành công, nhưng sau đó Khách hàng liên hệ nhờ giao hàng lại, Đối tác nên xử lý như thế nào?

Sau khi Đối tác đã thực hiện hủy đơn hàng tại Kênh Hủy Đơn trong mục “Chat With Us”, Đối tác vui lòng mang đồ ăn lên Trung Tâm Hỗ Trợ để được hỗ trợ để được hỗ trợ theo chính sách đơn bom/đơn giao không thành công. Đối tác không hỗ trợ giao lại hàng cho Khách.

Xem thêm
Thu gọn

Thanh Toán

Nếu trong ngày, Đối tác nhận đơn có giá trị trên 1 triệu thì có bị ảnh hưởng đến hoạt động của ứng dụng vì vượt hạn mức công nợ không?

Nếu ngày hôm đó, Đối tác thực hiện đơn hàng trên 1.000.000 đồng, tài khoản của Đối tác vẫn hoạt động bình thường. Sau đó, Đối tác cần kiểm tra mục E trong BCTN để nộp tiền công nợ trước 17h ngày hôm sau để tránh ảnh hưởng đến tài khoản.

Nên làm gì khi cước phí giao hàng không đúng với số km hiển thị trên ứng dụng?

Đối tác cần liên hệ các Kênh Hỗ Trợ của BAEMIN để ghi nhận thông tin.

Sau khi thanh toán công nợ qua ZaloPay, tài khoản sẽ được kích hoạt lại trong vòng bao lâu?

Trong vòng 48h kể từ ngày Đối tác thanh toán công nợ, tài khoản của Đối tác sẽ được kích hoạt trở lại (trừ Thứ 7 và Chủ Nhật, thời gian xử lý sẽ lâu hơn).

Làm thế nào để xem được các chương trình thưởng hoặc phụ phí của các đơn hàng đang thực hiện?

Thông tin tiền thưởng mỗi ngày của Đối tác sẽ được hiển thị trong Báo cáo thu nhập được gửi cho đối tác thông qua email đăng kí với BAEMIN.

Chương trình Thưởng sẽ có những thay đổi và điều chỉnh khác nhau tuỳ theo từng thành phố. Để biết chính xác Chương trình Thưởng tại khu vực Đối tác đang hoạt động, Đối tác vui lòng theo dõi các thông tin cập nhật từ BAEMIN hoặc truy cập Blog Tài Xế và tìm kiếm bài Tổng hợp Chương trình Thưởng để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, để tham khảo thu nhập và cách tính thu nhập tại BAEMIN, Đối tác truy cập tại đây.

Cách tính thu nhập như thế nào?

Khi trở thành Đối tác tài xế BAEMIN, thu nhập của mỗi Đối tác sẽ khác nhau tùy vào số đơn hàng hằng ngày. Thu nhập bao gồm: Tiền Phí giao hàng, Tiền thưởng, Các phụ phí. Để hiểu rõ hơn về các khoản thu nhập, mời các Đối tác xem ngay thông tin dưới đây:

Doanh thu vận chuyển (Phí giao hàng) – Thu nhập chính

 • Hiện tại, BAEMIN đang thu phí giao hàng với Khách hàng như sau:
 • Khoảng cách di chuyển dưới 3KM: đồng giá 15.000đ/ đơn hàng.
 • Khoảng cách di chuyển từ 3KM trở lên: 15.000đ + 5.000đ cho mỗi KM tiếp theo.

Đối tác lưu ý:

 • BAEMIN thu chiết khấu 20%, Đối tác nhận 80% Doanh thu vận chuyển sau khấu trừ VAT.
 • Tùy vào hình thức thanh toán của Khách hàng mà Đối tác sẽ nhận Doanh thu vận chuyển trực tiếp từ Khách hoặc nhận từ BAEMIN qua tài khoản ngân hàng.
 • Khoảng cách di chuyển được tính từ địa điểm lấy món (Nhà hàng) đến địa điểm giao món (Khách hàng), không bao gồm khoảng cách từ địa điểm của Đối tác tài xế đến địa điểm lấy món (Nhà hàng).

Tiền thưởng

Tiền thưởng của Đối tác sẽ tuỳ thuộc vào chương trình thưởng được áp dụng tại thành phố mà Đối tác đang hoạt động. Vui lòng theo dõi các thông tin cập nhật từ BAEMIN hoặc truy cập Blog Tài Xế và tìm kiếm Chương trình thưởng tại thành phố của Đối tác.

Để tham khảo thu nhập và cách tính thu nhập tại BAEMIN, Đối tác truy cập tại đây

Làm thế nào để đọc Báo cáo thu nhập (BCTN) dễ dàng trong lần đầu nhận BCTN từ BAEMIN?

Báo cáo thu nhập là bảng thống kê thông tin chi tiết thu nhập ngày hôm trước của Đối tác. Nhằm giúp Đối tác hiểu rõ hơn về cách đọc Báo cáo thu nhập, hãy xem ngay hướng dẫn bên dưới đây:

 • Báo cáo thu nhập sẽ được gửi vào email cá nhân của Đối tác với tiêu đề BÁO CÁO ĐƠN HÀNG NGÀY (…).
 • Đối tác cần đăng nhập email cá nhân (đã đăng ký với BAEMIN) để kiểm tra báo cáo thu nhập của mình.
 • Báo cáo thu nhập bao gồm:
 1. Thông tin tài xế: Tên tài xế, mã tài xế, loại hợp đồng.
 2. Tỷ lệ nhận đơn (được tính theo tuần từ Thứ Hai đến Chủ Nhật).
 3. Tỷ lệ hoàn thành (được tính theo ngày).
 4. Đánh giá sao trung bình (100 đơn gần nhất có Khách đánh giá).
 5. Thông tin thu nhập.

Đối tác lưu ý:

 • Báo cáo thu nhập của mỗi ngày sẽ được gửi cho Đối tác vào ngày hôm sau (trước 20h); riêng Báo cáo thu nhập của Thứ Bảy và Chủ Nhật sẽ được gửi vào ngày thứ Hai.
 • Nếu Đối tác không tìm thấy Báo cáo thu nhập trong Hộp thư đến, hãy kiểm tra mục Spam (Tin rác).

Tham khảo thêm bài viết hướng dẫn xem Báo cáo thu nhập tại đây.

Xem thêm
Thu gọn
error: Nội dung được bảo vệ!!