Hà Nội ra mắt Bản đồ Thông tin dịch tễ

AvatarBAEMIN Rider 14/06/2021 43

Nhằm hỗ trợ người dân tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch COVID-19 xung quanh mình hoặc tại một vị trí bất kỳ ở Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế Hà Nội đã chính thức ra mắt Bản đồ Thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội. Đây cũng là một trang thông tin hữu dành để tra cứu các tuyến đường, khu vực phong toả/cách ly hữu ích và đáng tin cậy dành cho Đối tác tài xế. 

Bản đồ Thông tin dịch tễ là gì?

Bản đồ Thông tin dịch tễ cung cấp các công cụ bản đồ phân tích mật độ, thống kê phục vụ người dân cũng như công tác quản lý, giám sát, phòng chống dịch; các điểm xét nghiệm COVID-19; các khu cách ly tập trung; khu vực phong tỏa, cách ly y tế; bệnh viện, trung tâm y tế…

Đối tác có thể truy cập website Bản đồ Thông tin dịch tễ tại: https://covidmaps.hanoi.gov.vn để tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch COVID-19 xung quanh mình hoặc tại một vị trí bất kỳ ở Hà Nội.

Lợi ích khi truy cập Bản đồ Thông tin dịch tễ

Với các Đối tác tài xế thường xuyên di chuyển bên ngoài để giao – nhận đơn, việc thường xuyên truy cập Bản đồ Thông tin dịch tễ sẽ giúp Đối tác tra cứu mật độ, khu vực chịu ảnh hưởng bởi COVID-19 tại Hà Nội:

  • Các địa điểm xét nghiệm COVID-19
  • Địa điểm cách ly tập trung
  • Khu vực nhà Bệnh nhân mắc COVID-19
  • Nơi Bệnh nhân đã đến (trong vòng 14 ngày)
  • Nơi Bệnh nhân đã đến (hơn 14 ngày)
  • Bệnh viện, Trung tâm Y tế
  • Khu vực phong tỏa, cách ly y tế

Nguồn dữ liệu, số liệu chuyên môn về dịch tễ COVID-19 được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố, Sở Y tế Hà Nội cung cấp và được cập nhật liên tục ngay sau khi có thông báo chính thức của CDC. Sở Thông tin và Truyền thông hy vọng đây sẽ là một trong những công cụ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả cho người dân và các cơ quan quản lý.

Trong giai đoạn 2, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội phối hợp Sở Y tế, CDC sẽ tiếp tục nâng cấp, bổ sung một số chức năng mới – giúp hỗ trợ người dân cũng như công tác quản lý, giám sát, phòng chống dịch COVID-19.

Trong quá trình giao – nhận đơn, Đối tác hãy tích cực sử dụng Bản đồ Thông tin dịch tễ để theo dõi các thông tin cập nhật về tình hình dịch bệnh một cách chính xác và nhanh chóng nhất bên cạnh ứng dụng Bluezone.

Cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 nhé!

Chúc Đối tác đi đơn hiệu quả – vững tâm chống dịch!

(Nguồn: Cổng thông tin Điện tử Bộ Y tế)

Tin xem nhiều nhất

error: Nội dung được bảo vệ!!