Toàn quốc Rider Life

Đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông

AvatarGem 12/04/2022 401

Với đặc thù công việc của các Đối tác tài xế, việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông là điều vô cùng quan trọng. Để hành trình đi đơn giao hàng luôn diễn ra suôn sẻ, hãy xem ngay một số lưu ý quan trọng dưới đây từ BAEMIN!

An toàn giao thông khi đi xe ga 

Với dòng xe ga có trọng lượng nhẹ, khá dễ đi, Anh Em nên chú ý đến việc giữ ổn định tay ga và sử dụng phanh để kiểm soát tốt tốc độ cũng như tránh gặp tình huống bất ngờ.

Giữ tốc độ ổn định, đều tay ga

Việc tăng hoặc giảm ga đột ngột thường xuyên sẽ làm bộ truyền động hoạt động liên tục, hệ thống phun xăng cũng phải thay đổi. Do đó, giữ tốc độ ổn định và đều tay ga không chỉ giúp Anh Em an toàn hơn trong hành trình lái mà còn cho bộ truyền động được bền bỉ hơn, tiết kiệm được nhiên liệu hơn.

Hãy giữ tốc độ ổn định, đều tay ga

Hạn chế sử dụng phanh trước

Một lưu ý vô cùng quan trọng khi đi xe tay ga chính là hạn chế sử dụng phanh trước hay phanh đĩa được thiết kế ở bên phải tay lái. Khi bất ngờ bóp phanh này, người lái hoàn toàn có thể bị trượt, ngã do đường kính của bánh xe trước nhỏ, hành trình giảm xóc ngắn. Để tránh tình huống này, Anh Em nên sử dụng đồng thời cả hai phanh nhé. 

Với những tài xế điều khiển các dòng xe tay ga đời mới hiện nay, người lái ưu tiên dùng phanh sau hay phanh bên trái, giảm thiểu tối đa việc sử dụng phanh trước bởi xe đã có hệ thống phanh đồng thời ECB hiện đại.

Không nên vừa ga vừa phanh

Nhiều lái xe, đặc biệt là nữ tài xế thường có thói quen vừa ga vừa phanh để dễ dàng kiểm soát tốc độ hơn. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến xe dễ bị cháy guốc côn và chuông côn, lâu dần gây hư hại xe khiến người lái có thể gặp sự cố cũng như ảnh hưởng tới quá trình làm việc, đi đơn. 

An toàn giao thông khi đi xe số 

So với xe ga, xe số được cho là khó kiểm soát, khó đi hơn, Anh Em cũng cần đặc biệt chú ý nhiều hơn ở yếu tố sang số khi trên các cung đường khác nhau nhé.

Sử dụng cấp số hợp lý

Xe số đòi hỏi người cầm lái phải biết sang số sao cho phù hợp với tốc độ di chuyển, mật độ phương tiện, yếu tố mặt đường…. Nguyên tắc cơ bản là đi chậm thì đi số lớn, đi nhanh thì sang số nhỏ, đi xe ở tốc độ nào nên để số ở mức tương đương tốc độ đó. Phần đông Anh Em thường di chuyển ở khu vực đông dân cư, giao thông tấp nập, vậy nên tài xế chỉ nên mức số 4 hoặc số 3 để đảm bảo tốc độ an toàn nhé. Trường hợp bạn đi trên đoạn đường trơn trượt, nhiều sỏi, cát, nên chuyển xe về số thấp và giảm tốc độ để tránh tình huống bị trượt ngã.

Đi đúng số khi lên dốc và xuống dốc

Khi điều khiển xe số lên dốc cao, dốc đứng, Anh Em cần về số thấp, là số 1 hoặc số 2. Trong suốt quá trình lên dốc, người lái xe không thay đổi số và chỉ giảm ga từ từ khi xe gần lên tới đỉnh dốc. Với tình huống xe xuống dốc, bạn cần giảm tay ga đồng thời nhấn nhẹ chân phanh để tốc độ xe chậm lại, dễ kiểm soát hơn. Trường hợp dốc quá đứng, người lái nên đi ở mức số thấp nhất.

Phanh xe đúng cách

Ở xe số, hệ thống phanh chỉ được thiết kế ở cả bên tay, tuy nhiên phanh chính của xe nằm ở phía dưới chỗ để chân. Khi muốn phanh giảm tốc độ, Anh Em nên nhấn nhẹ chân phanh hoặc đồng thời bóp phanh bên trái, thực hiện phanh xe từ từ. Tuyệt đối tránh phanh gấp bởi dễ dẫn đến trượt, ngã xe hoặc gây nguy hiểm cho những người di chuyển phía sau.

An tâm đi đơn với gói Bảo hiểm tai nạn UIC 

Nhằm giúp đối tác yên tâm đồng hành trong mỗi chuyến giao nhận đơn, BAEMIN đã và đang triển khai gói Bảo hiểm tai nạn UIC với Công ty Bảo hiểm Liên hiệp UIC – thành viên tập đoàn bảo hiểm Sompo Japan hàng đầu Nhật Bản. BAEMIN đã mua Bảo hiểm tai nạn cho tất cả đối tác đủ điều kiện, Anh Em hoàn toàn không cần đăng ký hay nộp thêm bất cứ hồ sơ gì. 

Gói bảo hiểm này sẽ chi trả các chi phí y tế, thương tật vĩnh viễn, tai nạn tử vong,.. trong trường hợp các đối tác tài xế phát sinh những vấn đề do tai nạn, hành hung xảy ra trong quá trình hoạt động cùng BAEMIN. 

Bên cạnh đó, chỉ cần chấp hành đúng luật giao thông, luôn tập trung khi lái xe và chạy xe trong tốc độ quy định, tài xế đã có thể tự đảm bảo cho chính mình cũng như những người xung quanh. Vậy nên, Anh Em đừng quên tham gia giao thông với thái độ nghiêm túc cũng như luôn cập nhật đầy đủ thông tin kiến thức cho mỗi hành trình cùng BAEMIN luôn an toàn và thành công nhé! 

Chúc Anh Em thật nhiều năng lượng và đi đơn hiệu quả.

Đừng quên thường xuyên truy cập vào Rider Life để khám phá thêm nhiều điều thú vị xung quanh cuộc sống tài xế BAEMIN nhé!

Nguồn tham khảo: Tổng hợp nhiều nguồn trên Internet

Tin xem nhiều nhất

error: Nội dung được bảo vệ!!