Xế BAEMIN và những kỷ niệm đáng nhớ

AvatarBAEMIN Rider 06/01/2022 169

Kể từ khi hoạt động online “Chuyện xế tử tế” được phát động trong cộng đồng, BAEMIN đã nhận được rất nhiều bài dự thi thú vị từ các Đối tác xài xế BAEMIN. Không quan trọng bài viết đó có đạt giải hay không, BAEMIN vẫn muốn lưu giữ thật nhiều những thông điệp tích cực tại chuyên mục Câu chuyện tài xế này như một phần kỷ niệm đáng nhớ trên chặng đường của các đối tác.

Mỗi ngày đi đơn đều là một chặng đường góp nhặt những điều thú vị và có ý nghĩa trong cuộc sống. Không đơn giản chỉ là giao những món ăn nóng giòn đến với khách, tài xế BAEMIN còn gửi gắm cả những tâm tư và sự tử tế của mình đến mọi người.

Câu chuyện dưới đây đã được tài xế Phạm Thế Anh đến từ Hà Nội kể lại thông qua hoạt động “Chuyện xế tử tế” xin trích dẫn lại chia sẻ của tài xế như sau:

ĐƠN HÀNG BAEMIN GIÁ TRỊ NHẤT MÀ MÌNH TỪNG THỰC HIỆN

Chuyện cũng khá lâu rồi,từ trước khi Hà Nội giãn cách xã hội, cái hồi mà buổi trưa anh em chỉ chọn đơn gần mà chạy 😁

Hôm đó mình có nhận 1 đơn từ Tocotoco số 2 Trần Thái Tông đi Viện huyết học truyền máu Trung ương (số 2 Phạm Văn Bạch.) Đơn chỉ có 1 cốc trà sữa, thu khách 33.000 đồng nên mình không gọi để kiểm tra. 

Sau khi đến nơi mình mới gọi, một chị nói giọng miền Trung bắt máy:

Alo, chị ơi e giao trà sữa. Em đến nơi rồi đây ạ, chị xuống nhận giúp em với!

Nước hả em? Vậy đợi chị xíu nghe.

Mình dựng xe đứng đợi, nhưng 5 phút, 8 phút rồi 10 phút…, vẫn không thấy ai ra nhận trà sữa cả. Mình bắt đầu sốt ruột nên đã gọi lại:

Chị ơi, xuống nhận đồ nhanh giúp e với!

Dạ, cháu đang xuống đây chú.” – Một giọng trẻ con trả lời mình, sau đó tắt máy luôn.

Mình lại đợi thêm 5 phút nữa. Lúc này thì mình thực sự đã bắt đầu sốt ruột và bực mình, vì đang giờ cao điểm buổi trưa mà.

Thế rồi lúc mình định gọi lần nữa thì có tiếng gọi: “Chú ơi cháu lấy trà sữa.”

Đứng trước mặt mình là 1 bé gái tầm 9 -10 tuổi, cao chưa tới cái barie của bệnh viện, gầy và đen nhẻm. Bé gầy lắm, chân tay khẳng khiu, đi dép rách, choàng cái áo người nhà bệnh nhân. Cô bé rướn rướn người lên vẫy tay với mình, mình đứng hình lần 1 mất vài giây. Sau đấy, mình đã mang trà sữa lại giao. Đứng hình thêm lần nữa, cô bé đưa cho mình 1 cuộn tiền toàn tờ 1000, 2000 đồng tròn xoe.

Đủ 33 nghìn đấy chú ạ, tiền cháu để dành đấy, chú đếm lại đi.

Mình cầm cuộn tiền, hỏi bé: 

Ái chà, để dành tiền uống trà sữa cơ đấy, cháu nằm viện này hay thăm người nhà thế?

Cháu chăm mẹ chú ạ, bố cháu phải về đi làm với trông em, cháu ở lại chăm mẹ.

Cô bé còn quá nhỏ để có thể tự chăm sóc bản thân mình chứ đừng nói là chăm 1 người bệnh. Nghĩ đến đây thực sự mình thấy rất thương cho hoàn cảnh của bé, vì mình biết phải nằm viện huyết học thì bệnh tình cũng không phải đơn giản.

Giỏi ghê, bé tí đã chăm được mẹ rồi. Bây giờ chú bảo nhé, cốc trà sữa này chú tặng cháu. Cầm lấy tiền này nữa, khi nào đói hay thèm thì mua cái bánh hay gói kẹo ăn biết chưa?”

Cô bé không nói gì, chỉ nhìn mình.

Cầm lấy, chú không có nhiều để cho cháu, chú chỉ có như vậy thôi. Không lấy thì chú lấy lại cốc trà sữa đấy.

Lúc này bé mới nhận tiền của mình, cảm ơn tận mấy lần rồi mới quay trở lại. Mình cũng đứng ở đó thêm mất mấy phút mới bình thường trở lại để tiếp tục công việc. Tuy chỉ là cốc trà sữa và một chút tiền nhưng thực sự đây là đơn hàng giá trị nhất mình từng thực hiện. Có chút gì đó tự hào vì ngày hôm ấy mình đã làm được một việc tốt, một việc mà lương tâm thấy rất vui và hạnh phúc.

Định không kể ra đâu, nhưng tiện có lời kêu gọi từ bé mèo mình xin phép mang câu chuyện có thật của mình lên đây để lan tỏa sự tử tế đến mọi người. Cuối năm rồi, chúc toàn thể anh chị em tài xế BAEMIN nhiều sức khoẻ, vững tinh thần và thật nhiều tử tế.

Cảm ơn mọi người đã bớt thời gian đọc bài viết của mình vì hơi dài. Một lần nữa xin cảm ơn!

#xetute

Câu chuyện của tài xế Phạm Thế Anh đã tạo nên nguồn năng lượng vô cùng tích cực cho cộng đồng Đối tác tài xế BAEMIN Hà Nội. Nhờ những chia sẻ từ này, BAEMIN cũng có cơ hội biết thêm một câu chuyện mới và hiểu được những giá trị tinh thần mà các Anh Em tài xế đã mang lại cho mọi người xung quanh. 

BAEMIN chân thành cảm ơn tài xế Phạm Thế Anh vì hành động thật đẹp và ý nghĩa. Hy vọng anh luôn dồi dào sức khỏe và làm việc hiệu quả.

Chúc các Đối tác luôn dồi dào sức khỏe và đi đơn an toàn! 

Tin xem nhiều nhất

error: Nội dung được bảo vệ!!