Những khoảnh khắc làm ấm lòng BAEMIN Rider

AvatarBAEMIN Rider 04/03/2022 182

Đối với Anh Em tài xế nhà BAEMIN, những câu chuyện cảm động trên đường đi đơn không những mang lại nguồn năng lực tích cực, mà còn tạo nên những kỷ niệm thật đáng trân quý.

Trên mỗi chặng đường giao đơn, sẽ có những cuộc gặp gỡ khiến cho Anh Em tài xế không thể nào quên. Ngày hôm nay, hãy cùng lắng nghe câu chuyện của tài xế Võ Minh Tại, đến từ thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp nhé!

Tâm mình ra sao, mình sẽ nhìn đời như vậy. Đối với mỗi tài xế chúng ta, khi khoác lên màu áo mang chữ BAEMIN và rong ruổi trên từng con phố, len lỏi vào những con hẻm sâu hút như Trương Nữ Vương, Hoàng Văn Thái…, chắc hẳn cũng có đôi khi lạc lối. Nhưng vì mong muốn mang lại những bữa ăn thật ngon cho Khách một cách nhanh nhất, ai ai cũng cần phải cố gắng thật nhiều.

Những chuyến xe đó không chỉ mang lại thu nhập giúp anh em trang trải cuộc sống, mà còn mang đến biết bao kỉ niệm vui, buồn. Và mình cũng vậy, cũng có bao nỗi trăn trở và kỷ niệm khi đồng hành cùng BAEMIN. Mình xin chia sẻ cùng với mọi người và lắng nghe những câu chuyện của các anh chị em trong Cộng đồng chúng ta.

Có những ngày tan tầm, mình dừng xe lại và nắm tay một người lớn tuổi đi qua ngã tư tấp nập xe cộ ở đường Lê Duẩn, chắc hẳn sẽ có những người cho rằng mình bao đồng, việc mình lo chưa xong còn đi lo chuyện người khác. Nhưng đối với bản thân mình, khi làm được việc tốt giúp ích cho xã hội, mình sẽ nâng cao được giá trị của một Đối tác tài xế BAEMIN, mất một chút thời gian cũng chẳng sao cả.

Mỗi ngày mình thường hay uống cà phê sáng ở đường Nguyễn Thị Minh Khai, đối diện quán Bông. Một lần nọ, khi đang ngồi uống nước thì mình nhìn thấy một bác trai có mái tóc đã bạc, cầm tấm lưới cá hỏi đường xe buýt. Mình đã mời bác vào ngồi uống nước. Sau khi hỏi chuyện thì mới biết từ sáng sớm, bác đã bắt xe từ Tam Kỳ lên thành phố rồi đi xe ôm lên chợ Hàn để mua lưới về bắt tôm cá trong đìa. Sau khi xong việc, bác đi tìm người để hỏi chuyến xe buýt về lại nhà của mình.

Nhưng lúc đó cũng đã hơn 10 giờ hơn rồi, chuyến xe cuối cùng cũng chẳng còn. Vì vậy, mình đã hỏi mượn cô bán nước chiếc mũ bảo hiểm để chở bác trai ra bến bắt xe ôm. Chạy xe ra đến con đường Nguyễn Hữu Thọ giao với Tố Hữu, ngày thường sẽ có chuyến về Tam Kỳ nhưng hôm đó, lại chẳng tìm được người nào cả. Vậy nên, mình đã ngỏ ý chở bác ra cầu vượt Hòa Cầm để đón xe đò về cho tiện. Tính mình cũng hay lo lắng nên muốn gửi bác ít tiền đặng còn đi xe về, nhưng bác đã từ chối. 

Sau khi đến nơi, bác cảm ơn mình rối rít rồi gửi tiền xe nhưng mình không nhận: “Con thương nên giúp bác thôi, lúc đầu ở quán con bảo là không lấy tiền rồi mà.” Bác dặn dò mình đi đường cẩn thận và hai bác cháu đã chia tay tại đó. Xong việc, mình quay trở lại quán nước để gửi trả mũ bảo hiểm và tiếp tục những chuyến xe mang đồ ăn cho mọi người. 

Trên những con đường tấp nập, ai ai cũng sẽ bận rộn với công việc và gia đình của mình cả. Mong sao khi chúng ta gặp ai đó đang khó khăn, hãy dành ra dù chỉ một chút thời gian để giúp đỡ mọi người, mà không ảnh hưởng đến bản thân mình quá nhiều. Trên đời này, thật sự vẫn còn rất nhiều người tốn, nhiều tình thương được san sẻ khắp mọi nơi. 

Mình hay trò chuyện với mấy cô chú gặp trên đường. Mọi người bảo rằng, mấy ngày đầu BAEMIN về Đà Nẵng, mấy cô chú chưa rõ là của hãng nào nhưng cứ thấy “Nước sôi, nước sôi” đến vui lắm ạ. 

Cảm ơn mọi người đã lắng nghe câu chuyện của mình. Có gì sai sót mong mọi người bỏ qua cho Em/Mình. Chúc toàn thể cộng đồng BAEMIN sức khỏe thành công trong công việc luôn vững tay lái trên mọi chặng đường.

#xetute

BAEMIN xin chân thành cảm ơn những lời tâm sự và chia sẻ của tài xế Võ Minh Tại. Câu chuyện của Anh đã góp phần tạo nên một hình ảnh Đối tác tài xế BAEMIN chuyên nghiệp, gương mẫu và luôn biết giúp đỡ người khác.

Chúc các Đối tác tài xế của BAEMIN luôn thật nhiều sức khỏe, đi đơn an toàn và hiệu quả! 

Tin xem nhiều nhất

error: Nội dung được bảo vệ!!