Đối tác tài xế BAEMIN trở thành “anh hùng” đường phố

AvatarBAEMIN Rider 31/03/2022 100

Bên cạnh nhiệm vụ là một “chuyên gia BAEMIN”, các Đối tác tài xế còn trở thành những “hiệp sĩ” đường phố không ngần ngại giúp đỡ người gặp khó khăn trên đường đi đơn.

Trong bài viết này, hãy cùng đến với câu chuyện của tài xế Nguyễn Tuấn Anh đến từ Hà Nội. Câu chuyện kể về một lần đi đơn, tài xế đã không ngần ngại giúp đỡ người bị tai nạn trên đường. Bên cạnh đó, anh Tuấn Anh còn cung cấp thêm cho Cộng đồng của chúng ta thông tin về đội cứu hộ FAS Angel. BAEMIN tin rằng thông tin này sẽ cực kỳ hữu ích cho các Anh Em!

Dưới đây là nguyên văn những lời chia sẻ của tài xế Tuấn Anh:

Đó là một buổi tối đầu tháng 12/2021.

Hôm đó, do có nhiều việc cá nhân nên cả ngày mình không check-in để đi đơn được. Mãi đến chiều tối, khi công việc đã hoàn thành xong, mình mới nghĩ bụng “Không biết có nên chạy đơn không nhỉ? Cũng muộn rồi…”. Tuy nhiên, tầm khoảng thời gian đó cũng là giờ cao điểm buổi tối, nên mình quyết định đi đơn vì ở nhà cũng không có việc gì làm. 

Vừa kích hoạt ứng dụng thì mình đã nhận được đơn hàng đầu tiên, là đơn giao món Ramen tại khu vực Hà Đông. Mình đã chấp nhận đơn hàng, đến quán lấy món và di chuyển tới vị trí của khách. Giờ tan tầm tối, dọc trục đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân lẫn bên Hà Đông đều rất đông phương tiện di chuyển nên cũng phải một lúc mình mới giao xong đơn hàng. Khi dòng chữ “Tất cả đều rõ ràng” trên màn hình app BAEMIN Rider xuất hiện, mình thong thả quay trở lại Đống Đa. Về đến Thái Hà mà vẫn chưa nổ đơn mới, mình từ từ di chuyển và nhìn bên phải đường tìm chỗ chờ đơn. Thấy khoảng vỉa hè trống, mình đỗ xe ở đấy. Nếu nhớ không nhầm thì vị trí nằm ở số nhà 33 Thái Hà, đối diện doanh trại quân đội.

Vừa dựng chân chống xe, thì mình bỗng nghe một tiếng “RẦM!!” rất lớn, kèm theo đó là tiếng kim loại mài mặt đường, bất giác nhìn lên thì thấy cảnh tượng 2 người (1 nam, 1 nữ) đang va chạm giao thông và ngã ra đường phía bên gần cổng doanh trại quân đội, xe máy văng ra xa, xe đạp đổ gần đó. Lúc đó, mình chợt nghĩ: “Có tai nạn rồi, phải sang xem thế nào thôi!” Ở gần đó, vài người dân đi bộ và chạy xe cùng chiều cũng dừng lại để vào giúp người bị nạn. Mình vẫn quan sát phía bên đường, người phụ nữ đã ngồi dậy và được người dân đưa và vỉa hè ngồi nhưng người đàn ông còn lại thì vẫn nằm sấp dưới đường. Linh cảm có điều chẳng lành, mình đã lập tức vào zalo và liên lạc ngay cho đội FAS Angel – Hỗ Trợ Sơ Cứu để thông báo về tai nạn.

Nói thêm về đội FAS Angel một chút: FAS Angel là đội “Hỗ trợ sơ cứu miễn phí” do anh Phạm Quốc Việt (SN 1987) lập ra vào ngày 18/9/2019 sau 2 năm rưỡi âm thầm làm công việc này một mình. Mình được biết đến đội khi được BAEMIN mời tham gia khóa học sơ cấp cứu do BAEMIN tổ chức. Trong những ngày đi đơn, đã 4 lần mình vô tình bắt gặp tai nạn giao thông trên đường và liên hệ đến đội FAS Angel để giúp đỡ nạn nhân kịp thời.

Sau khi báo cho đội về vụ việc, mình lên xe và sang ngay hiện trường tai nạn, anh Việt video call lại cho mình để trực tiếp quan sát tình hình nạn nhân đang nằm và đưa ra các chỉ dẫn cũng như trấn an mình rằng thành viên trong đội đang khẩn trương đến rồi. Đến gần nạn nhân quan sát, mình thấy nạn nhân vẫn thở, chảy nhiều máu từ vùng đầu, có mùi cồn từ hơi thở, nhận định có nồng độ cồn trong máu. Mình bảo với những người xung quanh không được di chuyển nạn nhân để tránh gây nguy hiểm thêm. May sao có chị y tá ở phòng khám Thái Hà gần đó cũng chạy sang xem xét tình hình. Thấy máu chảy ra từ phía đầu nạn nhân, anh Việt đã hướng dẫn cởi mũ bảo hiểm của nạn nhân để xem vết thương rõ hơn. Nạn nhân đội mũ bảo hiểm tốt nhưng vẫn bị tổn thương ở phần đầu.

Đến lúc này, chưa rõ nạn nhân có bị thương phần xương hay cột sống hay không nên mình và chị y tá cũng chỉ dám để nạn nhân nằm nghiêng chút cho thông đường thở, sau đó lấy điện thoại trong túi nạn nhân ra và gọi báo cho người nhà. Trong lúc chờ đội FAS, mình có hỏi những người xung quanh và biết rằng đã có người gọi cấp cứu 115 cũng như công an phường. Nạn nhân nữ (đi xe đạp) may mắn vẫn tỉnh táo và bị đau ở đùi bên phải.

Công an phường đến, nhanh chóng điều tiết giao thông để tránh va chạm thêm và quan sát tình hình. Mình kể lại nhanh sự việc cho các anh Công an, cũng như thông báo rằng đã gọi cho đội sơ cấp cứu rồi và 115 rồi.

Khoảng 5-10 phút tính từ khi mình liên lạc với đội FAS, 2 anh ở đội cũng đã có mặt tại hiện trường và khẩn trương mang dụng cụ ra sơ cứu cho nạn nhân. Nhiều người còn ngạc nhiên và hỏi “Bây giờ có cả đội sơ cứu như này á ?”. Thêm 5 phút sau thì xe cấp cứu cũng có mặt và cùng sơ cứu cho nạn nhân.

Sau khi sơ cứu xong, nạn nhân nam được đưa lên xe cấp cứu và chuyển đến bệnh viện, còn nạn nhân nữ thì may mắn chỉ bị thương phần mềm cơ đùi phải nhưng cũng khá hoảng loạn, cứ sợ chị đã gây ra tai nạn nghiêm trọng. Mình và mọi người cũng trấn an chị, bảo chị đừng lo lắng, sự việc có nhiều người thấy và có camera giao thông gần đó quay lại được nên chị không phải lo bị oan gì hết. Chị đã được sơ cứu và liên tục được trấn an. May sao nhà chị cũng gần đấy và người nhà cũng đã đến đón chị về.

Lúc đấy, điện thoại mình vang lên tiếng thông báo quen thuộc từ BAEMIN Rider, báo có đơn hàng cơm thố đi đến phố Quan Nhân. May mắn là sự việc đã xong xuôi, nạn nhân cũng đã được cấp cứu kịp thời nên mình ấn chấp nhận đơn hàng. Việc còn lại là các anh công an phường ghi chép lại hiện trường và làm việc với bên cảnh sát giao thông.

Mình cảm ơn 2 anh của đội FAS và lại lên xe, tiếp tục thực hiện đơn hàng.

Qua sự việc trên mới thấy, nạn nhân nam đi xe máy có nồng độ cồn trong máu nhưng vẫn tham gia giao thông nên đã va chạm với nạn nhân nữ đi xe đạp khiến cả 2 người đều gặp nguy hiểm. Vậy nên chúng ta hãy hạn chế bia rượu, đã uống rượu bia thì không lái xe.

Nhóm FAS Angel vẫn chưa được mọi người biết đến rộng rãi để liên hệ sơ cấp cứu kịp thời nạn nhân khi có tai nạn xảy ra. Mong sao càng ngày càng nhiều người sẽ biết đến nhóm, chia sẻ và ủng hộ cho hoạt động thiện nguyện của nhóm.

Tuấn Anh – Thái Hà, Đống Đa

#xetute

BAEMIN xin chân thành cảm ơn câu chuyện của tài xế Tuấn Anh, cảm ơn Anh đã không ngần ngại giúp đỡ mọi người xung quanh, tạo nên hình ảnh đẹp cho Đối tác tài xế BAEMIN. 

Bên cạnh đó, BAEMIN cũng muốn gửi lời cảm ơn đến Đội cứu hộ FAS Angel vì những công việc ý nghĩa mà mọi người đang làm. Chúc Đội luôn phát triển và cứu giúp được nhiều trường hợp khó khăn nhé!

Tin xem nhiều nhất

error: Nội dung được bảo vệ!!