Đối tác tài xế BAEMIN: “Giao đồ ăn không chỉ là nghề, mà còn là hành trình khám phá cuộc đời”

AvatarBAEMIN Rider 25/02/2022 341

Thông qua những hoạt động trong Cộng đồng Đối tác tài xế, BAEMIN luôn nhận được rất nhiều câu chuyện cảm động, những chia sẻ chân thành đến từ các Anh Em. Trong bài viết này, hãy cùng lắng nghe những tâm sự của bạn Nguyễn Minh Thành, tài xế BAEMIN hoạt động tại khu vực Cần Thơ nhé! 

BAEMIN xin được phép trích nguyên văn toàn bộ nội dung mà tài xế Minh Thành như dưới đây:

Chắc hẳn các bạn Cần Thơ đã quá quen với bức ảnh này nhỉ? Đúng vậy, đây chính là bức ảnh đầu tiên mà tôi được chụp với bộ trang phục tuyệt đẹp của BAEMIN.

Khi mới bước chân vào nghề này, việc chạy xe để giao đơn hàng đối với tôi chỉ là công việc phụ, giúp tôi có thêm thu nhập để chi trả những khoản phí cá nhân. Ban đầu, tôi tự đặt mục tiêu cho bản thân mình, mỗi ngày cứ chạy đúng số nhiệm vụ mà mình mong muốn là vui rồi, nhưng quả thật niềm vui của cái nghề này không chỉ riêng kiếm được nhiều tiền, mà còn có cả sự nhiệt tình, sự dễ thương của khách dành cho mình nữa. 

Tôi nhớ nhất là lần đi giao đơn cho khách hàng ở đường Nguyễn Thông. Đang chạy gần tới nhà chú ấy thì trời đổ mưa, tôi vội vàng dừng xe định bụng sẽ lại lấy áo mưa mặc vào, nhưng mở cốp xe thì mới biết là mình quên mang theo. Cảm giác lúc đó thật khó tả, giống như cả thế giới đang “ăn hiếp” mình vậy. Mưa ào ào kéo đến, lúc đó tôi cảm thấy rất bối rối, đã gần đến nơi rồi, mà khách còn đặt giao cháo sò nữa, nếu món ăn nguội thì ăn sẽ không ngon. Vì vậy, tôi đã quyết định tiếp tục chạy xe luôn, tới nơi thì thấy chú ấy đã đứng đợi tôi trước cửa rồi. 

Chú có nói: “Chú coi trong định vị thấy con gần tới rồi nên ra đón, sợ mưa lớn quá con không nhìn thấy số nhà, mất công con quay lại. Mà sao con không mặc áo mưa vào, ướt hết rồi bệnh rồi sao?” 

Tôi mới trả lời chú ấy bằng giọng hơi run run: “Dạ con lỡ quên đem áo mưa mà con thấy gần tới nhà chú rồi nên con chạy luôn”. 

“Trời ơi hư quá, đợi chú chút xíu”.

Nói xong, chú đi vào nhà và mang ra cho mình một chiếc khăn mới: “Đây nè, con lau mình đi rồi bận bộ áo mưa này vào rồi hẳn về để đổ bệnh đó”. 

Lúc nghe chú nói vậy, tôi thấy vừa vui vừa ngại nên đã từ chối. Chú vẫy vẫy tay: “Có gì đâu mà từ chối. Con cứ lấy đi, con trai chú cũng trạc tuổi con, đang học ở Sài Gòn đó. Chú giúp con thì người ta cũng giúp lại con chú thôi mà. Con cứ mặc áo mưa vào đi”.

Mặc dù lạnh nhưng nghe chú nói vậy, tôi cảm thấy ấm lòng lắm. Cảm ơn chú rất nhiều, chú đã giúp tôi nhận ra một điều, khi mình dùng tấm lòng tốt đối với người khác thì họ cũng dùng tấm lòng chân thành để đáp lại mình.

Kể từ đó, tôi bắt đầu yêu thích công việc tài xế. Đối với tôi, đây không chỉ là một công việc giúp trang trải cuộc sống, mà còn là công việc thiết thực để tôi học cách làm người.

Thú thật với mọi người, chạy BAEMIN vì đam mê là có thật nha! I love BAEMIN 😂

#Chongayraxe #BaeminCanTho

BAEMIN tin chắc rằng sẽ có rất nhiều Anh Em tài xế thấy được sự đồng cảm sau khi đọc hết câu chuyện trên. Đối với các Anh Em tài xế, giao nhận đơn hàng không đơn thuần chỉ là công việc hằng ngày, mà còn là nơi chứa đựng rất nhiều câu chuyện, nhiều thông điệp vô cùng ý nghĩa len lỏi khắp phố phường.

BAEMIN xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của các Đối tác tài xế và những chia sẻ đặc biệt đến từ anh Nguyễn Minh Thành.

BAEMIN chúc các Anh Em BAEMIN luôn dồi giào sức khỏe, đi đơn hiệu quả và an toàn.

Tin xem nhiều nhất

error: Nội dung được bảo vệ!!