Đối tác tài xế BAEMIN: “Đừng bao giờ nghĩ bản thân mình không làm được, mà hãy cứ hành động đi!”

AvatarBAEMIN Rider 31/03/2022 333

Có đôi khi, chúng ta sẽ gặp phải những rào cản trong cuộc sống. Điều quan trọng là bạn cần bình tĩnh, tự tin bước qua những chướng ngại vật ấy để chạm đến thành công. Câu chuyện của Đối tác tài xế BAEMIN sau đây sẽ mang đến cho chúng ta nguồn năng lượng tích cực và sức mạnh để vượt qua những khó khăn ấy!

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng lắng nghe những tâm sự đến từ Đối tác tài xế Nguyễn Hồng Hải, hoạt động tại khu vực Cần Thơ. Là một người đã từng trải qua tuổi thơ không êm đẹp, anh Hải đã rút ra được cho mình rất nhiều bài học quý giá. Anh không ngừng cố gắng vươn lên để thoát khỏi khó khăn và trưởng thành hơn trên chính chặng đường của mình.

Sau đây là những chia sẻ của Đối tác tài xế Nguyễn Hồng Hải:

Đầu tiên, tôi muốn gửi lời chào đến các Quý Anh/Chị công ty và toàn thể Anh Em tài xế BAEMIN. Một năm qua, đại dịch đã gây ra không ít phiền hà đến mọi người (về sức khỏe, công việc, học tập…) và đặc biệt là đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người. Chúng ta đã trải qua rất nhiều điều tiêu cực, nhưng cũng đang dần thích nghi với đại dịch, mọi người bắt đầu tuân thủ 5K, hạn chế ra đường khi không cần thiết mà thay vào đó, sử dụng các dịch vụ giao hàng đến nhà thông qua các app, chẳng hạn như BAEMIN.

Tôi – Nguyễn Hồng Hải, từ một cậu bé tưởng chừng như không thể lớn (bản thân tôi đã bị mắc bệnh trầm cảm), vậy mà đã trưởng thành đến thời điểm này. Nhớ lại ngày xưa, bản thân còn quá nhỏ để phải chịu đựng nhiều thứ mà chẳng muốn kể cho ai nghe và cũng chẳng muốn nhớ lại. Lúc nào tôi cũng tự ti và không muốn đi học, chỉ muốn ở nhà và trốn trong một góc tối, sống tách biệt với mọi người kể cả người thân. Thật ra, không phải tôi không muốn chơi hay giao tiếp với mọi người, mà bản thân luôn cảm thấy tự ti và xấu hổ vì lúc nào cũng nghĩ bản thân bất hạnh. 

Năm đó, vào khoảng đầu lớp 12, tôi được bạn bè rủ chơi đá banh, tôi rất thích vì đó là lần đầu tôi được chú ý và có bạn chơi cùng. Từ đó, tôi dần mở lòng ra và hạn chế được cảm xúc tự ti hay mặc cảm, những suy nghĩ tiêu cực dần biến mất. Năm đó, tôi ngồi cùng bàn với Tân, cậu ấy cũng chính là người rủ tôi chạy gia nhập vào BAEMIN. Tài xế giao hàng là công việc đầu tiên của tôi khi mới chập chững bước vào đời, từ một cậu bé có quá khứ trầm cảm luôn tự ti bản thân và nghĩ mình không thể làm được gì. Và giờ đây, tôi đã trở thành Đối tác tài xế của BAEMIN. Trước khi quyết định làm công việc này, bản thân tôi đã suy nghĩ rất nhiều (Làm sao để đi đơn tốt, chạy xe như vậy có khó không, xử lý tình huống với khách hàng như thế nào…). Chính lúc đó, Tân đã an ủi tôi, hai đứa cuối cùng cũng được BAEMIN liên hệ làm bài test và thật may mắn, cả 2 chúng tôi đều đậu.

Nhớ lại ngày hôm đó, ngày đặc biệt nhất đối với tôi trong tháng 9 – một chàng trai xứ dừa chính thức lên xe và khởi hành bắt đầu một cuộc sống mới. Vừa mới ra khỏi cổng trọ, tôi đã được phát đơn hàng đầu tiên, cảm xúc dâng trào rất khó tả, giống như trúng số độc đắc vậy. Tưởng chừng mọi việc rất suôn sẻ, nào ngờ tôi được bắn thêm một đơn khác. Lúc đó, tôi khá bối rối vì không biết xử lý đơn như thế nào. Bản thân tôi cũng là một người mới chập chững bước lên thành phố Cần Thơ để đi học và chưa rành đường. 

Khi ấy, tôi đã hít hơi thật sâu để lấy lại bình tĩnh, mở bản đồ lên để xem đường và chỉ biết tin vào định vị trên map. Tôi gọi cho Khách để hỏi rõ địa chỉ nhà, sau đó đến quán lấy đơn và thao tác khá tự tin (vì trước đó đã được BAEMIN hướng dẫn rất nhiệt tình). Thế nhưng, khó khăn chỉ mới bắt đầu.

Một ngày nọ, tôi nhận được đơn hàng giao trong khu dân cư Thới Nhựt (mọi người hay gọi là khu dân cư An Khánh). Tôi đi theo định vị, gần đến nơi, tôi gọi cho khách để xác nhận lại và được biệt định vị không đúng. Lúc đó, bản thân cảm thấy vô cùng bối rối vì tôi cũng không thành thạo kỹ năng dùng google map và cũng chẳng rành đường ở đây. Và rồi tôi gọi cho Tân để hỏi đường vì chỉ có Tân mới là “vị cứu tinh” trong thời điểm này, nhưng rồi Tân cũng chẳng tìm được đường đến địa chỉ của Khách. Khi Khách liên hệ lại để hỏi, tôi chỉ còn biết xin lỗi và trấn an Khách. Thật may mắn, một anh tài xế BAEMIN khác đi ngang, tôi đã đưa điện thoại cho anh xem và anh đã hướng dẫn rất nhiệt tình, anh đưa tôi đến địa chỉ của Khách và tôi đã hoàn thành đơn hàng đầu tiên của mình. Lúc đấy, vẫn không quên xin lỗi khách rối rít “Chị thông cảm cho em nhé! Em mới lên thành phố và đi làm ngày đầu ạ!”.

Ngày hôm đó, tôi giao tổng cộng được 20 đơn. Đến 7h30 tối, tôi tắt app, đi mua đồ ăn rồi về nhà. Tôi nằm xuống và nghĩ lại về ngày hôm nay. Bản thân thật sự đã lớn đã trưởng thành, đây là điều mà tôi từng nghĩ rằng mình không làm được. Nếu lúc đó tôi không thoát ra khỏi vùng an toàn, thì mãi mãi tôi chỉ là thằng nhóc trốn trong căn phòng nhỏ bé. Tôi bật dậy khoe với Tân về số tiền tôi nhận được ngày hôm nay. Hồi xưa, cứ nghĩ tiền dễ kiếm lắm, nhưng giờ ra đời mới biết được làm ra được đồng tiền khó đến mức nào, tôi vô cùng trân trọng điều đó. Lúc đó, tôi đã vội vàng lấy điện thoại gọi ngay cho Ba Mẹ và luyên thuyên về ngày hôm nay. Tôi đã khóc vì thương ba mẹ vất vả sớm hôm kiếm từng đồng tích góp nuôi tôi ăn học.

Không những thế, công việc này đã cho tôi rất nhiều thứ, được gặp gỡ nhiều vị khách và đồng nghiệp luôn giúp đỡ mình. Tôi đã có cơ hội tiếp xúc và học hỏi từ những người anh/ em tài xế BAEMIN, các anh đã chỉ dạy tôi từ lúc mới chập chững vào nghề, động viên những lúc tôi chán nản cũng như muốn bỏ cuộc. Cảm ơn mọi người, em thật sự biết ơn mọi người rất nhiều!

Có thể đây không phải là công việc lâu dài đối với tôi, nhưng sẽ là công việc tôi làm mỗi khi rảnh rỗi để kiếm ít tiền trang trải cuộc sống, phụ giúp ba mẹ tiền học phí và phí sinh hoạt hàng tháng, và đôi khi cũng là lý do để từ chối những cuộc chơi khác. Thật sự rất cảm ơn BAEMIN, nếu không có công ty giúp đỡ, chắc tôi vẫn chỉ phó mặc cho số phận mình trôi dạt về đâu đó. 

Chỉ ước mỗi ngày có thật nhiều đơn để được đi phượt hết Cần Thơ. Giới thiệu luôn với mọi người, Cần Thơ có rất nhiều cảnh đẹp, chẳng hạn như Bến Ninh Kiều hay Chợ Nổi Cái Răng, đình Bình Thuỷ…, có rất nhiều nơi mà tôi chưa được khám phá . Mỗi chuyến đi là một hành trình mà trong đó bản thân lúc nào cũng phải nghiêm túc, trân trọng từng đơn hàng được BAEMIN gửi gắm và mang đến trãi nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Trên đây là những lời tâm sự của cá nhân tôi, từ một cậu bé với quá khứ đau thương vượt qua nghịch cảnh để vươn lên phá bỏ mọi giới hạn của bản thân. Tôi nghĩ mình đã lớn và trưởng thành hơn về suy nghĩ lẫn hành động. Tôi đã giúp đỡ được ba mẹ, giúp đỡ những hoàn cảnh bất hạnh hơn mình (các cô chú bán vé số, cô lao công, chú công nhân hay các anh chị, chú bác có khiếm khuyết trên cơ thể…).

Tôi muốn truyền thông điệp ý nghĩa đến với tất mọi người “Đừng bao giờ nghĩ bản thân mình không làm được, mà hãy cứ hành động đi!“ – “Just Do It!”. Nếu thất bại, thì mình làm lại từ đầu, hãy cứ hành động dù cho điều đó là không thể. 

Chúc mọi người thật nhiều sức khoẻ. Cảm ơn BAEMIN rất nhiều! 

Đó là toàn bộ câu chuyện mà Đối tác tài xế Nguyễn Hồng Hải muốn gửi gắm đến Cộng đồng của chúng ta. BAEMIN tin rằng thông điệp này sẽ được lan truyền rộng rãi, mang đến cho các Đối tác tài xế một nguồn năng lượng và động lực thật lớn.

BAEMIN xin cảm ơn câu chuyện ý nghĩa mà Đối tác tài xế Nguyễn Hồng Hải đã mang đến cho mọi người. BAEMIN luôn mong muốn lắng nghe thật nhiều lời tâm sự và thông điệp khác, các Anh Em đừng ngần ngại chia sẻ với BAEMIN nhé!

Tin xem nhiều nhất

error: Nội dung được bảo vệ!!