Sự kỳ diệu từ những điều nhỏ bé

AvatarBAEMIN Rider 28/12/2021 282

Kể từ khi hoạt động online “Chuyện xế tử tế” được phát động trong cộng đồng, BAEMIN đã nhận được rất nhiều bài dự thi thú vị từ các Đối tác xài xế BAEMIN. Không quan trọng bài viết đó có đạt giải hay không, BAEMIN vẫn muốn lưu giữ thật nhiều những thông điệp tích cực tại chuyên mục Câu chuyện tài xế này như một phần kỷ niệm đáng nhớ trên chặng đường của các đối tác.

Chắc hẳn trong số chúng ta ai cũng đã từng nghe loáng thoáng ở đâu đó rằng: “Cho đi là còn mãi”. Mỗi ngày đi đơn đối với các Đối tác tài xế BAEMIN tựa như một hành trình khám phá những điều mới mẻ của cuộc sống, cũng là những chuỗi ngày các anh em tài xế thể hiện tinh thần “Cho đi” của mình.

BAEMIN đã nhận được một thông điệp cảm động từ tài xế Trần Thanh Thắng đến từ Phan Thiết thông qua hoạt động “Chuyện xế tử tế”. Trên đường đi đơn, anh Thắng đã nhận lời giúp đỡ mua đồ ăn cho một ông cụ, vì chiếc điện thoại đời cũ của ông không thể đặt đơn thông qua ứng dụng. Không những giúp ông có được bữa ăn ngon, anh Thắng cũng đã quyết định không nhận phí ship và còn chu đáo gửi thêm cho ông một khoảng tiền nhỏ để giúp đỡ cụ trong thời điểm dịch bệnh khó khăn. 

BAEMIN xin trích lại phần chia sẻ của anh Thắng như sau:

Hôm nay vẫn như mọi khi, vẫn vào ca làm việc như bao ngày khác nhưng ngày hôm này lại là một ngày đặc biệt đối với bản thân mình. Đang trên đường giao món ăn ở bệnh viện đa khoa An Phước cho khách thì trong lúc đợi khách xuống nhận hàng thì chợt có một bác trung niên trạc tuổi ba mình tới và hỏi mình rằng :

– Con ơi ! con chạy giao hàng hả, con có thể mua dùm bác 2 hộp cơm chay được không ?

Lúc đó mình trả lời rằng :

– Dạ bác có thể đặt cơm chay trên ứng dụng BAEMIN đi rồi để tụi con lấy đồ ăn giao cho bác cho ạ ! 

Bác mới trả lời lại mình rằng :

– Con ơi chiếc điện thoại như này thì làm sao mà đặt được hả con !

Lúc này mình nhìn xuống tay bác thì thấy chiếc điện thoại Nokia đời cũ trắng đen, mình bảo rằng :

– Dạ để con mua dùm bác cho ạ !

Bác móc trong túi ra 1 cuộc tiền có mệnh giá thấp được bác cuộn tròn lại và cột dây thun, bác đưa cho mình từng tờ và mình cầm lấy và chạy nhanh đi mua 2 cơm chay dùm bác. Một lúc sau mình mua xong thì bác vẫn đợi ở trước cổng bệnh viện, mình đưa cơm cho bác và nói ” Của bác đây, con không lấy tiền ship của bác đâu, bác cứ giữ tiền đó đi ạ. “. Bác cảm ơn mình và mình cũng rời đi ngay.

Trên đường đi mình cảm giác thật vui và hạnh phúc vì đã làm 1 điều gì đó nhỏ bé đối với bác, không biết khi bác nhìn vào trong túi đựng cơm thấy mình đã lén bỏ một chút tiền riêng của mình vào đó chắc bác cũng sẽ ấm lòng. Trong thời gian dịch covid đang như vậy, có việc làm đã là quý mà còn bây giờ chăm sóc người nhà trong bệnh viện chắc sẽ cực lắm. Mong gia đình bác sẽ mau khỏe bệnh để chuẩn bị đón cái Tết thực sự ấm no và hạnh phúc

Chúc anh em BAEMIN sẽ có thật nhiều đơn và nhiều sức khỏe.

Tôi: Trần Thanh Thắng là một rider hoạt động ở BAEMIN Phan Thiết

Đối tác tài xế tại Phan Thiết có thể đọc lại bài chia sẻ trên tại group Cộng đồng Đối tác tài xế BAEMIN Phan Thiết

Hành động tuy nhỏ nhưng lại vô cùng ý nghĩa từ anh Thắng đã mang lại nguồn năng lượng vô cùng tích cực đến các anh em tài xế trong Cộng đồng Đối tác tài xế BAEMIN tại Phan Thiết, cũng như với Đội ngũ BAEMIN. Chúng ta luôn cần đến những tấm lòng như vậy, để mọi khó khăn có thể được nhẹ gánh phần nào.

BAEMIN xin chân thành cảm ơn tinh thần tử tế của tài xế Trần Thanh Thắng, cũng như những thông điệp ý nghĩa đến từ các Đối tác tài xế khác trong cộng đồng. Chính tinh thần tử tế của các Đối tác đã tạo nên hình ảnh một BAEMIN thật trìu mến trong mắt tất cả mọi người. 

Chúc các Đối tác luôn dồi dào sức khỏe và đi đơn an toàn!

Tin xem nhiều nhất

error: Nội dung được bảo vệ!!