3 thức uống giúp tăng đề kháng mùa dịch

Trước những ảnh hưởng khó lường của dịch COVID-19, bên cạnh quy tắc 5K được khuyến cáo từ Bộ Y Tế, việc chủ động tăng sức đề kháng của bản thân như: thường xuyên vận động, cải thiện chất lượng bữa ăn và sử dụng các loại thức uống dinh dưỡng sẽ góp phần tạo nên lá chắn hữu ích để bảo vệ sức khỏe.

Dưới đây là 4 thức uống tốt dễ dùng, dễ chế biến và có công dụng tự nhiên để tăng cường sức đề kháng. Thậm chí, chúng ta có thể dùng như thức uống hằng ngày thay cho cà phê, trà và mang theo khi đi đơn để kịp thời cung cấp các nguồn dưỡng chất tốt cho cơ thể.

Detox Chanh-Cam

Đây là 2 loại nguyên liệu chứa nhiều vitamin C, vitamin B1, B2, nhóm acid hữu cơ có tác dụng tốt cho cơ thể. Hỗn hợp này giúp bổ sung vitamin, tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ quá trình thải độc trong cơ thể.

Ảnh: Marymy

Chuẩn bị: 

  • Nước lọc – 500 ml hoặc 1 lít
  • Cam vàng – 1/2 quả
  • Chanh vàng hoặc xanh – 1/2 quả
  • Lá bạc hà – 5g

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch cam, chanh với nước sạch, nước muối.
  • Cắt trái cây chanh và cam.

Bước 2: Ngâm nước Detox 

  • Cho tất cả các nguyên liệu vào bình/hủ thủy tinh có nắp đậy rồi đổ 500ml nước lọc. 
  • Đặt bình nước detox vào ngăn mát của tủ lạnh trong vòng 4 – 5 tiếng. Hoặc để hỗn hợp qua đêm trong tủ lạnh và sau đó dùng như một loại đồ uống giải khát. 

Nước chanh sả gừng

Ảnh: Cười Khúc Khích

Chuẩn bị 

  • Chanh 4 trái (không hạt)
  • Sả 10 cây
  • Gừng 100g
  • Đường phèn 500g
  • Muối 1/2 thìa cà phê

Cách làm 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sả bỏ phần lá xanh, rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc khoảng 7-10 cm.
  • Gừng rửa sạch, giữ nguyên vỏ, cắt thành từng lát mỏng khoảng 0,5 cm rồi đập dập.

Bước 2: Nấu nước gừng

  • Đặt nồi lên bếp đổ vào 2,5 lít nước sạch và 500g đường phèn nấu sôi đến khi đường tan hết.
  • Tiếp theo cho phần sả vào nồi đun sôi thêm 5 phút rồi cho gừng cùng 1/2 thìa cà phê muối vào nồi đun sôi thêm 1 phút thì tắt bếp.
  • Để nước sả, gừng nguội khoảng 30 phút rồi nhắc nồi xuống, vớt sả gừng ra ngoài và lọc nước sả gừng qua rây cho hết cặn.

Sau khi nước sả gừng nguội hẳn bạn vắt chanh vào, khuấy đều, thêm đá vào và thưởng thức ngay hoặc để ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Tuy nhiên, bạn nên uống cách ngày hoặc 2 – 3 lần/tuần.

Trà chanh mật ong

Ảnh: Geesbees

Chuẩn bị: 

  • 01 túi lọc trà xanh. 
  • Nước nóng 150ml. 
  • Nửa quả Chanh vắt lấy nước cốt. 
  • Mật ong nguyên chất 2 thìa.

Cách làm 

  • Pha trà với 150ml nước nóng, đợi 5 phút cho trà ngấm, lọc bỏ bã trà lấy nước cốt. 
  • Đợi trà nguội bớt, cho nước chanh và mật ong vào khuấy đều đến khi tan hết. Thêm đá viên tùy thích và thưởng thức. 

Ngoài nhiệm vụ giải khát, loại đồ uống này còn có lợi cho sức khỏe bởi nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào giúp nâng cao khả năng kháng khuẩn và tăng cường sức đề kháng. 

Mong rằng Đối tác sẽ có thể pha chế dễ dàng hơn các loại thức uống tốt cho sức khỏe và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng giúp bảo vệ cơ thể tốt hơn trước tình hình thời tiết và dịch bệnh hiện tại.

Chúc Đối tác tài xế nhà BAEMIN luôn nhiều sức khỏe! 

Nguồn: Website Bộ Y Tế (Theo Sức khoẻ & Đời sống)

error: Nội dung được bảo vệ!!