Toàn quốc Cộng đồng

Chương trình Hỗ trợ Giảm nhẹ Hậu quả COVID-19 cập nhật ngày 28/07/2021

AvatarBAEMIN Rider 29/03/2020 2.1K

Vào tháng 06/2020, BAEMIN đã triển khai Chương trình Hỗ trợ Giảm nhẹ Hậu quả COVID-19 dành cho Đối tác tài xế với quỹ hỗ trợ lên tới 1 tỷ đồng nhằm giúp đỡ những trường hợp Đối tác không may chịu ảnh hưởng bởi COVID-19. Tính đến 29/07/2021, với 4 lần bùng phát dịch bệnh tại Việt Nam, Chương trình Hỗ trợ Giảm nhẹ Hậu quả COVID-19 với ngân sách 1 tỷ ban đầu đã hỗ trợ được 557 trường hợp. 

Trong giai đoạn dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, nhận thấy sự quan trọng của việc hỗ trợ kịp thời các hoàn cảnh Đối tác tài xế gặp khó khăn vì COVID-19, BAEMIN tiếp tục triển khai Chương trình Hỗ trợ Giảm nhẹ Hậu quả COVID-19 dành cho Đối tác tài xế giai đoạn 2 với quỹ hộ trợ 1 tỷ đồng cùng với những cập nhật và điều chỉnh để phù hợp với tình hình hiện tại – nhằm giúp đỡ nhiều Đối tác tài xế hơn nữa.

Hãy cùng BAEMIN tìm hiểu chi tiết chương trình này nhé! 

Đối tượng áp dụng

Từ 28/07/2021, Chương trình Hỗ trợ Giảm nhẹ Hậu quả COVID-19 được áp dụng với Đối tác tài xế BAEMIN đang hoạt động và nằm trong những trường hợp sau:

 • Có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 hoặc;
 • Có tên trong danh sách được yêu cầu cách ly tập trung theo quyết định của Cơ quan Y tế/ Ủy ban Nhân dân các cấp hoặc;
 • Có tên trong danh sách cách ly tại nhà/cư trú tại nơi bị phong tỏa để ngăn ngừa sự lây lan của COVID-19 và được thông báo bởi UBND các cấp/Cơ quan Y tế. 

Lưu ý:

 • Chính sách trên áp dụng cho tất cả trường hợp được duyệt hợp lệ từ ngày 28/07, không phân biệt thời gian liên hệ.
 • Chính sách hỗ trợ áp dụng 01 lần/ Đối tác, không hỗ trợ thêm cho các trường hợp tăng nặng.

Chi tiết Chương trình Hỗ trợ giảm nhẹ hậu quả COVID-19

BAEMIN áp dụng mức hỗ trợ mới dành cho Đối tác tài xế. Chi tiết, Đối tác vui lòng xem ảnh minh họa bên dưới.

 • Dành cho trường hợp Đối tác có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19: 
 • Dành cho trường hợp Đối tác phải thực hiện cách ly tập trung theo thông báo của UBND các cấp/ Cơ quan Y tế:
 • Dành cho trường hợp có tên trong danh sách cách ly tại nhà hoặc cư trú tại khu vực bị phong tỏa để ngăn ngừa sự lây lan của COVID-19 và được thông báo bởi UBND các cấp/Cơ quan Y tế. 

Thủ tục nhận tiền hỗ trợ

Để nhận tiền hỗ trợ, Đối tác cần thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Liên hệ với BAEMIN ngay khi Đối tác có giấy yêu cầu cách ly khu vực Đối tác đang tạm trú/thường trú từ Cơ quan Y tế/ Ủy ban Nhân dân các cấp, có nêu rõ nguyên nhân cách ly do ngăn ngừa sự lây lan của COVID-19 và sổ hộ khẩu/sổ tạm trú có tên Đối tác. Hoặc Kết quả xét nghiệm Dương tính với COVID-19 có tên Đối tác và Giấy yêu cầu cách ly có tên Đối tác.
 • Bước 2: BAEMIN sẽ xét duyệt tính hợp lệ và sẽ thông báo kết quả lại cho Đối tác.

Lưu ý: Đối với trường hợp không có sổ hộ khẩu/sổ tạm trú, Đối tác có thể cung cấp đơn xác nhận tạm trú từ Cơ quan có thẩm quyền. Đồng thời, tất cả những giấy tờ Đối tác chuẩn bị đều cần phải có dấu mộc tròn của cơ quan yêu cầu cách ly.

Thời gian nhận tiền hỗ trợ

Đối tác sẽ nhận được tiền hỗ trợ trong vòng 15 ngày kể từ ngày gửi đầy đủ hồ sơ hợp lệ cho BAEMIN.

Thời gian mở khóa tài khoản sau điều trị/cách ly: 

Tài khoản của Đối tác sẽ được tự động mở khóa theo các trường hợp như sau: 

 • Đối tác có giấy tờ ghi rõ thời gian cần cách ly theo quyết định của Ủy Ban Nhân Dân các cấp/Cơ quan y tế, tài khoản của Đối tác sẽ tự động mở lại dựa trên thời gian trên giấy cách ly. 
 • Đối tác có giấy tờ không ghi rõ thời gian cần cách ly (không áp dụng Đối tác bị dương tính), tài khoản sẽ tự động mở lại sau 21 ngày kể từ ngày cách ly. 
 • Đối tác bị dương tính với SARS-COV-2 cần điều trị, tài khoản sẽ được mở lại khi Đối tác liên hệ BAEMIN và cung cấp kết quả âm tính hoặc chứng nhận đã hoàn thành điều trị cách ly. 

Lưu ý:

 • Nghĩa vụ thuế phát sinh (nếu có) từ khoản hỗ trợ sẽ do BAEMIN chi trả.
 • Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chương trình Hỗ trợ Giảm nhẹ Hậu quả COVID-19 có thể thay đổi mà không báo trước. Mời Đối tác thường xuyên theo dõi Blog Tài xế để cập nhật thông tin chương trình.
 • Chương trình Hỗ trợ Giảm nhẹ Hậu quả COVID-19 không áp dụng cho trường hợp cách ly toàn xã hội, ứng dụng BAEMIN tạm dừng dịch vụ.

Nếu Đối tác có thắc mắc, vui lòng liên hệ BAEMIN để được giải đáp.

Hy vọng rằng Chương trình Hỗ trợ Giảm nhẹ Hậu quả COVID-19 từ BAEMIN sẽ giúp giảm bớt khó khăn và tác động của dịch bệnh. Cảm ơn Đối tác đã gắn bó với BAEMIN trong suốt thời gian qua. Hãy tiếp tục nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng bệnh – cùng BAEMIN và Việt Nam đẩy lùi dịch bệnh lần nữa, Đối tác nhé!

Chúc Đối tác luôn khỏe và vững tin chống dịch!

Trân trọng,

Đội ngũ BAEMIN.

Tin xem nhiều nhất

error: Nội dung được bảo vệ!!