Toàn quốc Rider Life

Camera trên smartphone đã phát triển thế nào trong 5 năm qua?

AvatarBAEMIN Rider 01/12/2021 233

Camera trên điện thoại thông minh đã rất quen thuộc với mọi người, đặc biệt là với các Anh Em tài xế. Sử dụng nhiều là vậy nhưng Anh Em có biết camera đã phát triển như thế nào trong 5 năm qua không? Cùng xem bài viết để thấy chiếc camera đã thay đổi thế nào nhé.

Camera trên điện thoại ngày nay có khả năng chụp ảnh ngày càng tốt hơn, tuy chưa thể sánh bằng máy chụp ảnh chuyên nghiệp nhưng vẫn mang lại hình ảnh chất lượng cao.

Độ phân giải cao hơn 

Anh Em có nhớ, những chiếc điện thoại năm 2007 ra mắt với camera sau chỉ 2 MP và tiêu cự cố định, chụp được ảnh ở độ phân giải vỏn vẹn 1600 x 1200 pixels. Trong khi đó, phần lớn camera ngày nay đều có camera từ 8 MP trở lên. Thậm chí, chiếc Nokia Lumia 1020 từng được trang bị camera lên đến 41 MP. Độ phân giải càng cao càng làm cho hình chụp rõ hơn, vì vậy nếu điện thoại Anh Em chụp chưa rõ nét thì có lẽ do camera có độ phân giải thấp.

Cảm biến lớn hơn 

Cảm biến của camera bao gồm hàng triệu tế bào bên trong, và khi ánh sáng đi qua (chụp ảnh), mỗi tế bào sẽ tạo điện tích, tiếp đến là hệ thống lọc màu hoạt động,  và những bước xử lý các điện tích được kích hoạt, tạo nên các bức ảnh hoàn chỉnh. Cảm biến lớn cũng đồng nghĩa với chất lượng ảnh được cải thiện. Về cơ bản, khi camera được tăng kích thước cảm biến, máy sẽ thu được nhiều ánh sáng hơn và màu sắc cũng chi tiết hơn. Vì vậy, cảm biến hình ảnh tốt cũng ảnh hưởng đến hình chụp đơn hàng của Anh Em. Nếu điện thoại Anh Em chụp ảnh chưa sắc nét, màu sắc nhạt nhòa thì chắc chắn là do cảm biến camera.

Camera kép

Chắc hẳn Anh Em cũng biết những chiếc điện thoại gần đây khi ra mắt đều được trang bị nhiều camera. Lý do là một camera sẽ chịu trách nhiệm để bao quát khung cảnh, camera còn lại để thu thập thông tin độ sáng và độ tương phản. Việc kết hợp nhiều camera giúp bức ảnh có chiều sâu hơn và có thể zoom xa gần tốt hơn. Chức năng này khá hữu ích cho Anh Em khi chụp ảnh đơn hàng đấy.

Cải thiện khả năng xử lý

Đây có vẻ là chức năng của camera mà Anh Em sử dụng thường xuyên nhất nhưng không hề biết. Khả năng xử lý của camera càng cao sẽ càng giúp cho chất lượng ảnh tốt hơn, giảm độ nhòe mờ, giảm rung khi chụp. Khi Anh Em chụp vội ảnh đơn hàng nhưng mà hình ra vẫn nét và rõ đẹp thì chắc chắn chiếc camera của Anh Em có bộ xử lý rất tốt.

Đèn flash tốt hơn

Và cuối cùng là chức năng khá đặc biệt và vô cùng hữu ích – đèn flash trên camera. Chiếc đèn flash được các công ty điện thoại sản xuất để hỗ trợ chụp vào buổi tối và những lúc thiếu sáng nhưng chắc chắn Anh Em thường dùng đèn flash để thay thế cho đèn pin đúng không? Nhưng dù là dùng đèn flash để chụp ảnh hay làm đèn pin thì chức năng này cũng rất tiện lợi cho Anh Em tài xế khi đi đơn hàng ngày.

Chỉ 5 năm trôi qua mà chiếc camera trên điện thoại đã không ngừng cải tiến để thỏa mãn những nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng, trong đó có các Anh Em tài xế. Qua bài viết này hy vọng Anh Em có thêm kiến thức về camera điện thoại và các yếu tố giúp chụp ảnh đơn hàng rõ nét nhé!

Nguồn bài viết: tổng hợp từ nhiều nguồn.

Đừng quên thường xuyên truy cập vào Rider Life để khám phá thêm nhiều điều thú vị xung quanh cuộc sống tài xế BAEMIN nhé!

Tin xem nhiều nhất

error: Nội dung được bảo vệ!!