[Woowa Rider App] – Các câu hỏi thường gặp về ứng dụng Woowa Rider.

AvatarBAEMIN Rider 31/08/2021 2.7K

Bên cạnh những hướng dẫn chi tiết để giúp Đối tác tài xế thuần thục những thao tác trên ứng dụng, BAEMIN cũng đã nhanh chóng tổng hợp các thắc mắc thường gặp của Đối tác trong quá trình đi đơn. Hãy cùng BAEMIN tìm hiểu kỹ hơn những thắc mắc đó là gì nhé!

Đối tác đã đăng ký ca làm việc nguyên ngày nhưng đến nửa ngày lại có việc bận, Đối tác phải xử lý thế nào?

Đối tác vui lòng bấm chọn biểu tượng “3 gạch ngang” ở góc trên – bên trái và vào “ca làm việc của tôi” và chọn “đổi ca”. Đối tác vui lòng tham khảo thêm tại đây.

Lưu ý: 

  • Nếu Đối tác chỉ muốn nghỉ 20 – 30 phút, Đối tác chọn “yêu cầu ca nghỉ”
  • Nếu Đối tác muốn kết thúc ca nghỉ sớm hơn thời gian yêu cầu. Đối tác bấm chọn “kết thúc ca nghỉ”. 

Đối tác có thể mở ứng dụng lên và tiến hành nhận đơn ở bất kỳ địa điểm nào trong bất kỳ thời gian nào trong ngày cũng được đúng không? 

Đối tác cần đăng ký ca làm việc trước khung giờ làm việc ít nhất 30 phút. Đến giờ làm việc, Đối tác phải di chuyển đến Khu vực bắt đầu (Starting Point) được thông báo trên ứng dụng để bắt đầu trực tuyến. Đối tác thuộc khu vực nào (Zone) thì chỉ chạy trong khu vực đó. 

Lưu ý: 

  • BAEMIN sẽ mở tất cả các ca làm việc trong tuần để Đối tác thuận tiện đăng ký. 
  • Nếu Đối tác không di chuyển đến địa điểm làm việc trước khi ca làm việc bắt đầu, hệ thống sẽ không gán đơn. 
  • BAEMIN khuyến khích Đối tác vào ca trước 5 – 10 phút để chuẩn bị tốt hơn.
  • Đối tác hoạt động ở khu vực nào chỉ nhận đơn ở khu vực đó.

Đối tác có thể bắt đầu ca làm việc trễ hơn so với  khung giờ đã đăng ký hay không? 

Đối tác nên hạn chế vào ca làm việc trễ hơn khung giờ mình đã đăng ký để tránh ảnh hưởng đến tài khoản của mình. BAEMIN khuyến khích Đối tác vào ca trước 5 – 10 phút.

Sau khi đăng ký, mất bao lâu để được kích hoạt tài khoản và bắt đầu hoạt động?

Đối tác sẽ nhận được mail thông báo tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng Woowa Rider và bắt đầu hoạt động sau đăng ký thành công trong vòng 24h. Để bắt đầu hoạt động, Đối tác tiến hành đăng ký ca trước các khung giờ làm việc ít nhất 30 phút, di chuyển đến đúng địa điểm làm việc được thông báo và tiến hành đi đơn.

Nếu Đối tác không nhận được sau thời gian trên, Đối tác có thể đã đăng ký sai email. Đối tác hãy liên hệ với kênh hỗ trợ của BAEMIN cập nhật lại email của mình.

Chi tiết liên hệ, Đối tác vui lòng xem tại đây

Nếu tài khoản Woowa Rider không hoạt động trong vòng bao lâu thì tài khoản Đối tác sẽ bị tạm ngưng hợp tác? 

BAEMIN sẽ tạm ngưng hợp tác đối với tài khoản Woowa Rider không hoạt động giao – nhận đơn trong vòng 60 ngày. Để thực hiện mở lại tài khoản, Đối tác vui lòng liên hệ trình diện tại Trung tâm hỗ trợ hoặc đăng ký tham gia lớp tái đào tạo của BAEMIN.

Trên ứng dụng Woowa Rider, tại bước chấp nhận, Đối tác không thấy thông tin địa chỉ của Khách hàng. Vậy nếu địa chỉ Nhà hàng và địa chỉ nhận hàng của Khách trùng, Đối tác cần xử lý thế nào? 

Sau khi bấm chấp nhận, Đối tác tiến hành “nhận món” và gọi điện thoại xác nhận với Khách hàng. Trong quá trình đi đơn, nếu Đối tác nhận thấy có dấu hiệu trục lợi thì hãy hủy đơn ngay và liên hệ với kênh hỗ trợ của BAEMIN. 

Ứng dụng của Đối tác bị gán quá nhiều đơn trong cùng một thời điểm thì tỷ lệ chấp nhận đơn tính như thế nào? 

BAEMIN luôn linh động điều chỉnh xử lý lỗi tỷ lệ nhận đơn khi xảy ra các tình huống bất khả kháng như thời tiết, hệ thống bị lỗi,… để đảm bảo quyền lợi cho Đối tác. Vì vậy, Đối tác hãy yên tâm hoạt động và thực hiện quy trình giao – nhận đơn bình thường.

Trường hợp Khách hàng thay đổi địa điểm giao hàng gần hơn địa chỉ trên ứng dụng, Đối tác có nên giao đến địa điểm theo yêu cầu của Khách không?

Đối tác chỉ nên giao hàng và bấm “xác nhận giao hàng” tại đúng địa chỉ được hiển thị trên thông tin Khách hàng.

Tại phần ghi chú, Khách hàng nhờ mua thêm sản phẩm hoặc thay đổi món, Đối tác có thể hỗ trợ được không? 

Để đảm bảo tính chính xác, Đối tác cần mua sản phẩm đúng với thông tin theo chi tiết đơn hàng. Nếu Khách không đồng ý, Đối tác hãy xin lỗi Khách và hủy đơn theo quy trình để Khách đặt lại một đơn hàng mới.

Nếu quên chụp hình hóa đơn, Đối tác nên gì?

Trong trường hợp này, Đối tác không thể bổ sung hình ảnh được vì hệ thống chỉ ghi nhận 01 tấm ảnh ở mỗi bước chụp hình. Do đó, BAEMIN sẽ ghi nhận Đối tác thực hiện sai quy trình đi đơn. Để tránh ảnh hưởng tài khoản, Đối tác nên thực hiện các thao tác cẩn thận khi thực hiện các đơn hàng tiếp theo.

Khi đang thực hiện đơn hàng xe máy bị hư đột xuất, Đối tác xử lý thế nào? 

  • Trong trường hợp thời gian sửa xe nhanh, Đối tác gọi điện để báo thời gian chờ cho Khách. Nếu Khách đồng ý, Đối tác có thể đi đơn tiếp.
  • Trong trường hợp xe bị hỏng nặng không thể tiếp tục đơn hàng, Đối tác gọi điện xin phép Khách hủy đơn.

Lưu ý: 

Đối tác tuyệt đối không sử dụng xe không đúng biển số đã đăng ký với BAEMIN. 

Giao hàng đến chung cư nhưng bảo vệ không cho lên giao trong khi Khách đã trả tiền giao tận nơi, Đối tác phải xử lý ra sao? 

Đối tác linh động liên hệ với Khách hàng để thương lượng hướng giải quyết. Nếu vẫn không giao hàng thành công, Đối tác xin phép Khách hàng hủy đơn và liên hệ kênh hỗ trợ trực tuyến của BAEMIN hoặc bàn giao thức ăn về Trung Tâm Hỗ Trợ.

Các trường hợp lỗi do Nhà hàng hoặc do Khách dẫn đến việc hủy đơn Đối tác có bị tính tỷ lệ hoàn thành không?

Đối với tất cả các trường hợp hủy đơn (đơn thực hiện không thành công) đều sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ hoàn thành đơn trong ngày của Đối tác tài xế. 

Nên xử lý như thế nào khi thực hiện đơn hàng đúng quy trình giao – nhận nhưng Khách hàng đánh giá 1 sao?

Đối tác rút kinh nghiệm cho những đơn hàng sau, tuyệt đối không liên hệ với Khách để tránh vi phạm Quy tắc ứng xử của BAEMIN.

Nếu trong ngày, Đối tác nhận đơn có giá trị trên 1 triệu thì có bị ảnh hưởng đến hoạt động của ứng dụng vì vượt hạn mức công nợ không?

Nếu ngày hôm đó, Đối tác thực hiện đơn hàng trên 1.000.000 đồng, tài khoản của Đối tác vẫn hoạt động bình thường. Sau đó, Đối tác cần kiểm tra mục E trong BCTN để nộp tiền công nợ trước 17h ngày hôm sau để tránh ảnh hưởng đến tài khoản.

Sau khi thanh toán công nợ qua ZaloPay, tài khoản sẽ được kích hoạt lại trong vòng bao lâu?

Trong vòng 48h kể từ ngày Đối tác thanh toán công nợ, tài khoản của Đối tác sẽ được kích hoạt trở lại (trừ Thứ 7 và Chủ nhật, thời gian xử lý sẽ lâu hơn).

Nếu chạy song song hai ứng dụng có ảnh hưởng đến tài khoản của Đối tác không? 

Đối tác không nên hoạt động song song cả hai ứng dụng vì vi phạm vào Quy tắc ứng xử của BAEMIN. Thông tin về Quy tắc ứng xử, Đối tác vui lòng xem tại đây.

Hy vọng với các thông tin trên, Đối tác đã tự tin hơn trong quá trình giao – nhận đơn và thuận tiện hơn trong cách thức thao tác trên ứng dụng Woowa Rider.

Chúc Đối tác nhiều sức khỏe và đi đơn hiệu quả!

Tin xem nhiều nhất

error: Nội dung được bảo vệ!!