Tâm sự của một Rider từng ghét mũ bảo hiểm BAEMIN

AvatarBAEMIN Rider 30/06/2020 27

Thân chào các anh em!

Nhân một ngày (lại) mưa, ngồi tranh thủ “phơi” mũ bảo hiểm để nhanh khô và đi đơn tiếp, tôi lại bất giác nghĩ về những ngày đầu chạy BAEMIN. Thú thực, bản thân tôi đã từng không quen mặc đồng phục, không thích mũ BAEMIN. Nhưng lạ thay, chiếc mũ bảo hiểm đã trở thành một vật dụng quen thuộc với tôi từ lúc nào không hay.

“Ôi! Đàn ông mà bắt đội cái mũ xanh lè thế này à?!”

Ai cũng biết mũ bảo hiểm BAEMIN nằm trong Quy chuẩn đồng phục. Dù nhiều người còn kiến nghị việc mũ nhỏ, mũ nóng, mũ chật nhưng lúc nào các anh em tài xế chúng tôi cũng cố gắng thực hiện và nhắc nhở nhau mặc đúng Quy chuẩn đồng phục – bao gồm cả việc đội mũ bảo hiểm BAEMIN. Bị ngưng hợp tác vì không mặc đúng đồng phục là cái lỗi “xàm” nhất, không ai muốn “dính”.

Nói ra thì sợ các bạn không tin, nhưng điểm khiến tôi ái ngại nhất lúc ban đầu không phải là việc mũ nóng hay chất, mà là màu mũ quá sặc sỡ. Tôi còn hỏi lại “cô giáo” ngay trong buổi training: “Ôi! Đàn ông mà lại đội cái mũ xanh lè thế này à?!”.

“Đàn ông mà lại đội chiếc mũ xanh lè thế này à?!”

Rồi “cái-xa-lạ” dần trở thành “cái-quen-quen”

Còn nhớ, đợt cuối năm ngoái, BAEMIN mở đợt “Đổi mũ bảo hiểm size lớn miễn phí” cho toàn bộ Đối tác tài xế. Cũng như nhiều anh em, nhận được tin là tôi phóng đến ngay văn phòng (lúc ấy vẫn còn ở 41 Trần Cao Vân) để đổi mũ mới, chỉ lo đến muộn thì hết lượt (Tính ra cũng lo xa quá, vì hình như đến giờ vẫn còn cho đổi).

Dần dần, mũ bảo hiểm BAEMIN đã trở thành một phần không thể thiếu của tôi mỗi khi ra xe. Đội mũ bảo hiểm, mặc full đồng phục (mà theo anh em hay đùa với nhau là “full giáp”) khiến tôi thấy mình như được trang bị “từ đầu đến chân”, tự nhiên cũng cảm thấy tự tin, an toàn hơn hẳn. Từ lúc nào không biết, cứ ra xe, kể cả không phải ngày chạy BAEMIN, là tôi cũng “tiện tay” vơ chiếc mũ bảo hiểm BAEMIN như một điều hiển nhiên.

Hết ngại màu xanh mint, lại còn hơi thích thích mới hay!

Hồi mới chạy BAEMIN, có một chị Khách đã từng khen nức nở bộ đồng phục tôi mặc: “Chị cực thích màu xanh mint này luôn, tài xế BAEMIN ai cũng đẹp trai”. Nghe xong mà tôi bất ngờ thật sự, vì với tôi màu xanh này hơi “lòe loẹt”. Nhưng rồi hai người, ba người, không chỉ trực tiếp mà còn qua các bình luận trên mạng xã hội (số lượng đến giờ tôi không đếm nổi nữa) – ai cũng khen bộ đồng phục BAEMIN, khiến tôi cũng phải dần dần thay đổi suy nghĩ.

Hóa ra chính cái “sặc sỡ” mà mình đã từng không ưng lại là điểm cộng khiến nhiều Khách hàng thích thú, khiến họ dễ nhận diện mình hơn và biết đến BAEMIN nhiều hơn. Cũng nhờ Khách khen nhiều mà tôi cũng tự hào hơn khi mặc đồng phục. Mỗi lần mặc nguyên bộ “full giáp” lên người là thấy mình cũng “đẹp trai” với “soái ca” hơn hẳn. Nhận đơn, giao đơn băng băng trên đường thấy mình như đang chơi game, làm nhiệm vụ, mỗi một đơn giao xong là một lần lên “level”, cũng thích ra trò!

Có lẽ do màu xanh nổi quá nên trên đường anh em BAEMIN cũng dễ nhận ra nhau, tiện thì chào nhau mấy câu động viên: “Hôm nay mấy đơn rồi?”, “May mắn nhiều đơn nhé!”, “Nay 30 đơn nha!”. Mấy câu tưởng đơn giản, nhỏ nhặt lại giúp chúng tôi gắn kết hơn, có thêm chút động lực “cày” bất kể nắng mưa.

Từ một tài xế “ghét” mũ bảo hiểm, giờ tôi lại thích thích màu xanh mint này, và có chút tự hào khi mặc đủ Quy chuẩn đồng phục. Làm nghề thì phải tôn trọng nghề, hợp tác vớ công ty thì theo quy định của công ty. Tôi hy vọng anh em sẽ mặc đủ đồng phục, để ra đường dễ nhận ra nhau, còn chào nhau mấy câu và “tiếp sức” cho nhau chút đỉnh! Và đặc biệt, mũ bảo hiểm là để giữ an toàn cho bản thân nên anh em đừng quên đội mũ khi tham gia giao thông nhé!

Thân chúc các anh em tài xế giao đơn an toàn và hiệu quả!

Tin xem nhiều nhất

error: Nội dung được bảo vệ!!