Quy trình hủy đơn khi Nhà hàng đóng cửa

AvatarBAEMIN Rider 10/05/2022 4.2K

Nhằm hạn chế lỗi hủy đơn sai lý do gây ảnh hưởng đến tài khoản của Đối tác tài xế, Nhà hàng và trải nghiệm dịch vụ của Khách hàng. Từ ngày 11/5/2022, BAEMIN cập nhật Quy trình hủy đơn khi nhà hàng đóng cửa. 

Trong quá trình hoạt động, Đối tác có thể sẽ phải hủy đơn với rất nhiều lý do trong đó có hủy đơn do Nhà hàng đóng cửa. Hiện tại, hệ thống vận hành của BAEMIN luôn ưu tiên xử lý các yêu cầu hủy đơn từ Đối tác tài xế. Tuy nhiên, nhằm giúp BAEMIN dễ dàng xác minh thông tin về Nhà hàng đóng cửa, Đối tác vui lòng thực hiện theo quy trình sau: 

  • Bước 1: Hủy đơn đúng cách với cú pháp:  HUYDON – Mã order ID – Lý do. Trong đó phần lý do ghi “Nhà hàng đóng cửa”. 
  • Bước 2: Gửi hình ảnh đính kèm trong phần chat hủy đơn. Trong đó, hình ảnh thể hiện được Nhà hàng đang đóng cửa/không hoạt động tại thời điểm Đối tác đến nhận đơn (ưu tiên hình ảnh có thể hiện thời điểm Đối tác đến nhận đơn).

Ở bước này, BAEMIN khuyến cáo Đối tác nên lưu lại lịch sử cuộc gọi đến Nhà hàng tại thời điểm đi đơn để chứng minh trong trường hợp quán khiếu nại. Nếu Đối tác không thể chứng minh được, tài khoản có thể bị ảnh hưởng. 

  • Bước 3: Nhấn gửi để xác nhận hủy đơn

BAEMIN sẽ không tính lỗi tỷ lệ hoàn thành khi đơn bị hủy bởi Nhà hàng, các đơn hàng với lý do hủy: Nhà hàng/quán đóng cửa hoặc hết món.

Đối tác lưu ý:

  • Chỉ hủy đơn khi có lý do chính đáng/ bất khả kháng. Các hành vi báo sai thông tin/ lý do là vi phạm Quy tắc Ứng xử và sẽ bị tạm ngưng hợp tác theo quy định.
  • Tuyệt đối không yêu cầu Khách hàng hủy đơn hộ.
  • Trong trường hợp hủy đơn vì lý do khách quan (ví dụ: quán đóng cửa, quán hết món, v.v…), Đối tác cần báo Khách trước khi hủy, tránh gây ảnh hưởng xấu tới trải nghiệm của Khách hàng.
  • Tuyệt đối không lạm dụng “Lý do không thể thực hiện đơn hàng”.

Xem thêm Hướng dẫn hủy đơn chuẩn trên ứng dụng BAEMIN Rider tại đây, trên ứng dụng Woowa Rider/Roadrunner tại đây.

Trên đây là Quy trình hủy đơn khi Nhà hàng đóng cửa, Đối tác hãy lưu ý để hủy đơn nhanh chóng, chính xác và tránh vi phạm Quy tắc Ứng xử.

Tin xem nhiều nhất

error: Nội dung được bảo vệ!!