Những ứng dụng cần thiết trong mùa dịch cho Đối tác tài xế

AvatarBAEMIN Rider 14/07/2021 167

Tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn ra rất phức tạp, để hạn chế nguy cơ lây nhiễm và cập nhật nhanh chóng các thông tin mới nhằm có được biện pháp phòng, chống thích hợp, việc trang bị các ứng dụng liên quan trên di động sẽ trở thành công cụ hữu ích giúp các Đối tác tài xế an tâm hơn khi tham gia hoạt động.

Dưới đây là những ứng dụng được Bộ Y Tế khuyến cáo sử dụng để bảo vệ an toàn cho sức khỏe người dân: 

Khai báo y tế điện tử NCOVI

Bên cạnh “tờ khai y tế” trên website, NCOVI cũng là một hình thức khai báo y tế điện tử do Nhà nước triển khai nhằm phục vụ việc khai báo sức khỏe một cách chủ động, dễ dàng cung cấp thông tin liên quan đến dịch bệnh Covid-19 với cơ quan y tế. Từ đó, các cơ quan chức năng có thể xác định nguy cơ lây nhiễm, khoanh vùng và kiểm soát dịch bệnh hiệu quả hơn.

Đối tác hãy tham khảo cách cài đặt và sử dụng ứng dụng NCOV để chủ động khai báo y tế mỗi ngày trước khi đăng nhập vào ứng dụng BAEMIN Rider.

Ứng dụng BlueZone

Đây là ứng dụng do Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế triển khai để ghi nhận các tiếp xúc gần giữa các điện thoại di động thông minh cùng cài đặt và sử dụng Bluezone. Ứng dụng sẽ cảnh báo nếu người dùng có tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm hoặc người đã từng tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm.

Ứng dụng có thao tác cài đặt đơn giản theo các bước sau:

  • Bước 1: Tải ứng dụng trên kho CH Play hoặc iOS và tiến hành cài đặt.
  • Bước 2: Sau khi cài, Đối tác cho phép ứng dụng truy cập vị trí, ảnh, phương tiện trên điện thoại.
  • Bước 3: Tiến hành quét xung quanh. Đối tác cũng có thể xem các kết quả trước bằng cách ấn vào “Lịch sử tiếp xúc”.

Nguồn ảnh: Bệnh viện Đức Giang.

Lưu ý: 

  • Ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp nên không gây tốn pin. Vì thế, Đối tác cần luôn bật Bluetooth để ứng dụng hoạt động hiệu quả.
  • Ứng dụng đề cao tính bảo mật khi chỉ lưu dữ liệu trên máy, không thu thập dữ liệu về vị trí của Đối tác và hoàn toàn ẩn danh vì chỉ cơ quan Y tế có thẩm quyền mới có thể biết những người nhiễm và nghi nhiễm.
Sổ sức khỏe điện tử

Ứng dụng này là một hình thức được cơ quan Y tế triển khai với mục tiêu là giúp người dân biết và tự quản lý thông tin sức khỏe của bản thân, chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe.

Sổ sức khỏe điện tử được xem là một trong các ứng dụng cần thiết với những điểm đáng quan tâm như:

  • Tích hợp chức năng khai báo y tế điện tử.
  • Hỗ trợ Đăng ký tiêm vắc-xin Covid-19 trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử.
  • Báo cáo nhanh khi có triệu chứng bất thường sau khi tiêm vắc-xin COVID-19.
  • Tìm bác sĩ, cơ sở y tế gần bạn một cách nhanh chóng
  • Cung cấp cách thức đo chỉ số nhịp tim, huyết áp trên ứng dụng.

Để sử dụng Sổ sức khỏe điện tử, Đối tác tài xế tải từ kho CH Play (Android) và Apple Store (iOS) để tiến hành cài đặt. Sau đó, Đối tác thực hiện theo các bước sau:

Thực hiện đăng ký tài khoản bằng cách nhập: Họ tên – Số điện thoại – Mật khẩu. Sau khi tạo tài khoản, Đối tác sẽ được gửi mã OTP để kích hoạt và đăng nhập ứng dụng.

Trải nghiệm những tiện ích trong Sổ sức khỏe điện tử.

Ứng dụng VN-eID

Ứng dụng VNEID có khả năng kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để bảo đảm tính chính xác của thông tin công dân, phục vụ công tác truy vết F0, F1, F2 phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Hiện tại, Đối tác có thể cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí ứng dụng VN-eID trên hai hệ điều hành của điện thoại thông minh là Android (tải từ CH play) và iOS (tải từ Appstore).

Ứng dụng Y tế HCM

Đây là khai báo y tế điện tử của Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho phép việc thực hiện khai báo thông tin y tế thay thế cho hình thức khai báo giấy tại các cơ sở y tế, cơ quan, đơn vị trên toàn thành phố. Thông qua ứng dụng, Đối tác chỉ cần mở ứng dụng và quét mã QR dán sẵn tại các cơ sở y tế, cơ quan, đơn vị để khai báo y tế điện tử thay cho việc khai báo bằng giấy.

Mặt khác, ứng dụng Y tế HCM cho phép cập nhật kết quả xét nghiệm nhanh COVID-19 để hỗ trợ hoạt động an toàn. Sau khi Đối tác hoàn thành xét nghiệm, kết quả trên ứng dụng Y tế HCM sẽ có trong vòng khoảng 60 – 90 phút. Sau khi kết quả được cập nhật, Đối tác sẽ có mã QR, QR này tương đương với giấy xét nghiệm và có hiệu lực sử dụng trong vòng 72 giờ.

Đối tác có thể cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí ứng dụng trên hai hệ điều hành của điện thoại thông minh là Android (tải từ CH play) và iOS (tải từ Appstore).

Hy vọng rằng với những ứng dụng hữu ích này, Đối tác tài xế BAEMIN sẽ có thêm nhiều cách thức chủ động phòng dịch và vững tâm hơn khi giao – nhận món.Trong thời gian này,  cạnh các ứng dụng hỗ trợ như trên, BAEMIN rất mong Đối tác tài xế BAEMIN sẽ  thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe của mình và của cộng đồng. 

Chúc Đối tác nhiều sức khỏe và đi đơn an toàn!

Tin xem nhiều nhất

error: Nội dung được bảo vệ!!