Hướng dẫn nộp tiền công nợ BAEMIN

AvatarBAEMIN Rider 17/05/2022 26.3K

Trong quá trình hoạt động, Đối tác tài xế thường nợ tiền BAEMIN (do tiền hàng thu được cao hơn thu nhập). Để biết cách nộp tiền công nợ “chuẩn” và kịp thời nhất, hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Tiền công nợ là gì và khi nào Đối tác cần nộp tiền công nợ?

Tiền công nợ là khoản tiền Đối tác còn nợ BAEMIN trong quá trình hoạt động, do tiền hàng thu được cao hơn thu nhập; cấn trừ Thuế; v.v… Tiền nợ được thể hiện trong Báo cáo Thu nhập hằng ngày của Đối tác (mục E – Còn nợ Công ty).

Nhằm hạn chế mức gia tăng nợ xấu, BAEMIN sẽ điều chỉnh mức giữ công nợ của Đối tác từ 1.000.000VND xuống còn 500.000VND. Chính sách sẽ có hiệu lực từ ngày 24/5/2022, áp dụng cho tất cả các khu vực hoạt động.

Đối tác cần thường xuyên kiểm tra mục E để thanh toán công nợ kịp thời. Nếu số tiền công nợ trong Báo cáo thu nhập gần nhất hiển thị từ 500.000đ trở lên, Đối tác cần nộp hết hoặc nộp một phần công nợ trước 17h ngày hôm saugiữ mốc công nợ dưới 500.000đ để không bị tạm ngưng tài khoản.

Riêng với số tiền công nợ từ 3.000.000đ trở lên, Đối tác cần nộp công nợ trước 17h của ngày nhận Báo cáo thu nhập để tránh ảnh hưởng đến tài khoản.

Để hiểu rõ hơn về Quy trình nộp công nợ, Đối tác vui lòng xem hình minh hoạ dưới đây:

Tài khoản bị tạm ngưng hợp tác vì công nợ khi nào?

BAEMIN sẽ tạm ngưng hợp tác với tài khoản của Đối tác trong trường hợp sau đây:

 • Nếu mục E trong Báo cáo thu nhập gần nhất hiển thị số tiền từ 500.000đ trở lên nhưng Đối tác chưa nộp công nợ trước 17h ngày hôm sau.
 • Mục E của Báo cáo thu nhập gần nhất hiển thị số tiền công nợ từ 3.000.000đ trở lên nhưng Đối tác chưa nộp công nợ trước 17h cùng ngày.
 • Đối tác còn công nợ nhưng không phát sinh đơn hàng trong vòng 30 ngày.

Lưu ý:

 • Nếu Tài khoản của Đối tác đã bị tạm ngưng hợp tác do công nợ vượt quá 500.000 đồng, Đối tác cần THANH TOÁN ĐẦY ĐỦ số tiền công nợ đã được BAEMIN thông báo trong Báo cáo thu nhập gần nhất để được mở tài khoản đúng hạn. 
 • Đối với số tiền công nợ ở mục E (của Báo cáo thu nhập gần nhất) hiển thị số tiền từ 3.000.000đ trở lên, BAEMIN sẽ tiến hành tạm ngưng tài khoản ngay trong ngày gửi Báo cáo Thu nhập đến Đối tác nếu chưa nhận được thanh toán trước 17h cùng ngày. 

Sau khi Đối tác nộp hết tiền công nợ, Đối tác sẽ được kích hoạt tài khoản trở lại trong vòng 48h, trừ Thứ 7 và Chủ nhật, thời gian xử lý sẽ lâu hơn.

Cách thanh toán công nợ với BAEMIN

Cách 1: Thanh toán công nợ qua ứng dụng ZaloPay/Zalo

Đối tác cần kiểm tra tiền nợ trong Báo cáo Thu nhập gần nhất để biết chính xác số tiền cần nộp. Sau đó, hãy thực hiện các bước dưới đây:

 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng ZaloPay
 • Bước 2: Liên kết ZaloPay với tài khoản Ngân hàng
 • Bước 3: Tìm và theo dõi BAEMIN trên ứng dụng Zalo
 • Bước 4: Nộp tiền công nợ qua Zalo
Cách 2: Thanh toán công nợ bằng phương thức chuyển khoản ngân hàng

Từ ngày 23/3/2022, Đối tác có thể thanh toán công nợ bằng cách nạp tiền qua tài khoản ngân hàng của BAEMIN theo thông tin dưới đây:

 • Số tài khoản: 19034385138035
 • Ngân hàng: Techcombank – Chi nhánh TP. HCM
 • Tên tài khoản: CONG TY TNHH WOOWA BROTHERS VIET NAM
 • Nội dung chuyển khoản: CMND/CCCD Họ và tên (Ví dụ: 267833999 Nguyen Van Toan)

Lưu ý:

 • CMND/CCCD phải trùng khớp với thông tin mà Đối tác đã đăng ký với BAEMIN (chỉ ghi 01 số hoặc CMND hoặc CCCD).
 • Nếu Đối tác điền sai thông tin CMND/CCCD, BAEMIN không thể ghi nhận.
 • Trường hợp không ghi nhận được hoặc điền sai thông tin chuyển khoản, Đối tác cần liên hệ các kênh hỗ trợ của BAEMIN qua kênh Chat hoặc điền thông tin vào Biểu mẫu để được hỗ trợ.
 • Thời gian cấn trừ ghi nhận công nợ cho hình thức chuyển khoản trực tiếp vào ngày BAEMIN nhận tiền chuyển khoản của Đối tác.

Ngoài ra, khi chuyển khoản, một số ứng dụng ngân hàng cho phép Đối tác lựa chọn Người nhận / Người gửi trả phí giao dịch. Trong trường hợp Đối tác chọn “Người nhận chịu phí”, BAEMIN sẽ cấn trừ công nợ dựa theo số tiền BAEMIN nhận được (số tiền sau khi trừ phí giao dịch).

Ví dụ: Đối tác chuyển 100.000đ và chọn BAEMIN chịu phí 10.000đ, trên sao kê BAEMIN chỉ nhận được 90.000đ. Do đó, BAEMIN sẽ chỉ sẽ ghi nhận 90.000đ là tiền Đối tác thanh toán.

Nếu có thắc mắc về việc nộp tiền công nợ, vui lòng liên hệ BAEMIN qua Biểu mẫu.

Chúc Đối tác đi đơn hiệu quả!

Tin xem nhiều nhất

error: Nội dung được bảo vệ!!