Hướng dẫn cài đặt ứng dụng VN-eID và làm Căn cước công dân gắn chip

AvatarLin Le 30/09/2021 320

Theo công văn 5876/QLHX-TTDLTC, thành phố Hà Nội sẽ triển khai quản lý người tham gia giao thông/ tài xế giao hàng bằng Căn cước công dân (CCCD) gắn chip (thẻ CCCD làm sau 23/01/2021) và thông tin trên ứng dụng VN-eID. Hiện tại, Công an Thành phố Hà Nội cũng đồng thời triển khai cấp CCCD gắn chip diện rộng cho các Đối tác tài xế giao hàng – đảm bảo thời gian nhận nhanh chóng. Để nắm rõ các bước cần thực hiện, Đối tác hãy xem ngay hướng dẫn bên dưới!

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng VN-eID

Cài đặt ứng dụng VN-eID

Ứng dụng VNEID có khả năng kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để bảo đảm tính chính xác của thông tin công dân, phục vụ công tác truy vết F0, F1, F2 phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Hiện tại, Đối tác có thể cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí ứng dụng VN-eID trên hai hệ điều hành của điện thoại thông minh là Android (tải từ CH play) và iOS (tải từ Appstore).

Sử dụng ứng dụng VN-eID

(Nguồn: Công An Nhân Dân)

Đối tác lưu ý:

 • Thông tin đăng ký trên ứng dụng VN-eID cần trùng khớp với thông tin đăng ký BAEMIN, bao gồm: số điện thoại và số CMT/CCCD 
 • Đối tác sau khi đăng ký thành công cần thực hiện khai báo y tế hàng ngày trước khi ra ngoài và nhận đơn hàng đầu tiên.

Hướng dẫn thực hiện làm Căn cước Công dân (CCCD) gắn chip

Với Đối tác đã có Căn cước Công dân (CCCD) gắn chip

Các Đối tác đã có CCCD gắn chip (sau 23/01/2021) cần tuân theo một số quy định sau:

 • Liên hệ ngay với Tổng đài Video của BAEMIN để được hỗ trợ cập nhật thông tin CCCD mới (nếu Đối tác chưa cập nhật)
 • Đăng ký thông tin trên app VN-eID với thông tin trùng khớp với thông tin đăng ký BAEMIN, bao gồm: số điện thoại và số CCCD. 
 • Thực hiện khai báo y tế (mục Khai báo di chuyển nội địa) hằng ngày trước khi ra ngoài.

Với Đối tác chưa có Căn cước Công dân (CCCD) gắn chip (đã có mã số định danh được BAEMIN gửi qua email)

Các Đối tác chưa có CCCD gắn chip cần đến Cơ quan Công An để được hỗ trợ làm CCCD gắn chip theo hướng dẫn từ BAEMIN như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ sau:
 1. CMND/CCCD cũ: Bản gốc + Bản photo
 2. Giấy Chứng nhận tiêm chủng: Bản gốc + Bản photo
 3. In và điền đầy đủ thông tin trên Giấy đề nghị xác thực thông tin tiêm chủng (bao gồm mã định danh đã được cung cấp) tại ĐÂY.
 • Bước 2: Khai báo y tế (mục Khai báo di chuyển nội địa) trên ứng dụng VN-eID
 • Bước 3: Đến cơ quan Công an các Quận/Huyện nơi Đối tác đang thường trú/tạm trú để làm CCCD gắn chíp.
 • Bước 4: Cập nhật lại thông tin CCCD trên ứng dụng VN-eID thành số CCCD gắn chíp

Lưu ý: 

 • Đối tác KHÔNG BẮT BUỘC mang theo Sổ hộ khẩu.
 • Đối tác cần chuẩn bị in và kê khai thông tin đầy đủ trước khi đến đăng ký làm CCCD gắn chip. Đối tác không chuẩn bị đầy đủ có thể sẽ bị cơ quan Công an từ chối hỗ trợ.
 • Đối với Đối tác có hộ khẩu thường trú: BAEMIN khuyến khích đến Cơ quan Công An gần nhất để được tiến hành làm CCCD nhanh chóng, tiết kiệm thời gian xác minh.
 • Đối với Đối tác có hộ khẩu tạm trú: Đến Cơ quan Phường nơi đang đăng ký tạm trú để đăng ký tạm trú và được hướng dẫn làm CCCD gắn chip. Để được ưu tiên hỗ trợ, Đối tác vui lòng khai báo là shipper (Đối tác tài xế giao hàng) và thực hiện theo yêu cầu của Công ty có hướng dẫn từ Bộ Công an và Công an Tp Hà Nội.

Với Đối tác chưa có mã số định danh

Các Đối tác chưa có mã số định danh cần đến Cơ quan quận/ huyện đang thường trú để được hỗ trợ cấp mã định danh và hướng dẫn làm Căn cước Công dân gắn chip.

Nếu có thắc mắc, Đối tác vui lòng xem thêm bài viết tại đây hoặc liên hệ BAEMIN để được hỗ trợ!

Tin xem nhiều nhất

error: Nội dung được bảo vệ!!