Đối tác BAEMIN bắt buộc khai báo y tế – phòng tránh dịch hiệu quả!

AvatarBAEMIN Rider 07/04/2020 618

Nhằm tăng cường ngăn ngừa, phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y Tế đã chính thức yêu cầu tất cả người dân -đặc biệt là những người có công việc phải di chuyển trong giai đoạn cách ly toàn xã hội – bắt buộc phải khai báo y tế đầy đủ. Toàn bộ Đối tác tài xế BAEMIN đang hoạt động cần thực hiện nghiêm túc chỉ thị này.

Hiện tại, Bộ Y Tế kết hợp Bộ Thông tin và Truyền thông đã tiến hành mở dịch vụ khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI – giúp người dân chủ động khai báo y tế, nâng cao tinh thần phòng chống dịch.

Ứng dụng NCOVI là gì?

NCOVI là ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân. Ứng dụng này được tạo ra để người dân có thể chủ động khai báo sức khỏe, cung cấp thông tin liên quan đến dịch bệnh Covid-19 với cơ quan y tế. Từ đó, các cơ quan chức năng có thể xác định nguy cơ lây nhiễm, khoanh vùng và kiểm soát dịch bệnh hiệu quả hơn. Hiện nay, ứng dụng này đã có trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Hãy truy cập CH Play/ App Store ngay để tải ứng dụng về máy.

Sử dụng ứng dụng NCOVI có lợi ích gì?

Ngoài chức năng quan trọng và cần thiết nhất – khai báo y tế, các Đối tác có thể sử dụng ứng dụng NCOVI để phản ánh và tra cứu các thông tin dịch bệnh.

  • Phản ánh thông tin: Đối tác có thể phản ánh các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh hoặc đi từ vùng dịch cho Bộ Y Tế nhanh chóng.
  • Tra cứu thông tin dịch bệnh và cảnh báo các khu vực có dịch: Đối tác sẽ nắm được khu vực có dịch (được hiển thị màu đỏ trên bản đồ) và hạn chế qua lại khu vực đó.

Hướng dẫn khai báo y tế bằng ứng dụng NCOVI

Để khai báo y tế, các Đối tác cần thực hiện các bước sau đây:

  • Bước 1: Sau khi truy cập vào ứng dụng NCOVI, Đối tác cần nhập thông tin cá nhân (họ tên, địa chỉ, số điện thoại,…) để tiến hành xác thực danh tính.

  • Bước 2: Nhập mã OTP được gửi qua tin nhắn SMS để xác thực tài khoản.

  • Bước 3: Đối tác sẽ trả lời các thông tin để nhận biết liệu có nguy cơ nhiễm Covid-19 hay không, bao gồm: có tiếp xúc với người mang mầm bệnh, có đi từ vùng dịch hay tiếp xúc với người đi từ vùng dịch hay không?
  • Bước 4: Sau khi vào trang chủ của ứng dụng, Đối tác cần lựa chọn vào ô Khai báo y tế tự nguyện để bắt đầu việc khai báo.

  • Bước 5: Nhập lại các thông tin cá nhân (họ tên, địa chỉ, số điện thoại,…), cùng với đó là thông tin khai báo về tình trạng y tế (các triệu chứng bệnh, các bệnh nền nếu có,…).

  • Bước 6: Chọn Nhấn vào ô “Khai báo y tế” để hoàn tất.

  • Bước 7: Đối tác có thể xem lại kết quả y tế của bản thân bằng cách ấn vào biểu tượng mã QR.

BAEMIN hi vọng Đối tác nắm rõ được tầm quan trọng của việc khai báo thông tin y tế. Hãy tích cực sử dụng app NCOVI để theo dõi các thông tin cập nhật về tình hình dịch bệnh một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Cùng BAEMIN chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 nhé!

Chúc Đối tác đi đơn hiệu quả – vững tâm chống dịch!

Tin xem nhiều nhất

error: Nội dung được bảo vệ!!