Thu nhập và cách tính thu nhập tại BAEMIN

Thu nhập của mỗi Đối tác tài xế sẽ linh hoạt tùy vào số đơn hàng hằng ngày. Để hiểu rõ hơn về các khoản thu nhập, mời các Đối tác xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Doanh thu vận chuyển (Phí giao hàng) – Thu nhập chính

BAEMIN áp dụng mức Phí giao hàng như sau với Khách hàng:

  • Khoảng cách di chuyển dưới 3KM: đồng giá 15.000đ/ đơn hàng.
  • Khoảng cách di chuyển từ 3KM trở lên: 15.000đ + 5.000đ cho mỗi KM tiếp theo.

Với mỗi đơn hàng thành công, BAEMIN sẽ khấu trừ Thuế VAT 10% (theo nghĩa vụ Thuế 2020) trên toàn bộ Doanh thu vận chuyển. Phần Doanh thu vận chuyển còn lại (sau khi khấu trừ VAT): BAEMIN thu chiết khấu 20%, Đối tác nhận 80%.

Lưu ý:

  • Khoảng cách di chuyển được tính từ địa điểm lấy món (Nhà hàng) đến địa điểm giao món (Khách hàng), không bao gồm khoảng cách từ địa điểm của Đối tác tài xế đến địa điểm lấy món (Nhà hàng).
  • Tùy vào hình thức thanh toán của Khách hàng mà Đối tác sẽ nhận Doanh thu vận chuyển trực tiếp từ Khách hoặc nhận từ BAEMIN qua tài khoản ngân hàng.

 

Tiền Thưởng

BAEMIN đang áp dụng ba loại Thưởng:

Thưởng Ngày: Tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ, Hải Phòng Đối tác tài xế nhận được mức Thưởng tương ứng, dựa trên số đơn hoàn thành trong ngày.

Thưởng Đơn xa: Tại TP.HCM và Hà Nội, Đối tác tài xế được thưởng thêm từ 5.000đ/ đơn đến 10.000đ/ đơn nếu khoảng cách giao trên 3km.

Thưởng Đơn giá trị cao: Tại TP.HCM và Hà Nội, khi Khách hàng đặt đơn có tổng giá trị thức ăn trước khi áp dụng khuyến mãi >= 150.000đ, BAEMIN áp dụng Phí Đơn giá trị cao cho Khách hàng – Đối tác tài xế tăng thu nhập thêm 5.000đ/ đơn.

Thưởng Đảm bảo thu nhập: Tại các thành phố mới như Hạ Long, Huế, Hội An, Buôn Ma Thuột, Nha Trang và Đà Lạt BAEMIN áp dụng Thưởng đảm bảo thu nhập 22.000đ/ đơn hoặc 23.000đ/ đơn cho mỗi đơn hàng thành công.

Để nhận Thưởng, Đối tác cần thỏa mãn một số yêu cầu về tỷ lệ hoàn thành đơn, Quy tắc ứng xử.

Đối tác có thể tham khảo chi tiết tại Tổng hợp Chương trình Thưởng.

Các phụ phí – tăng thêm thu nhập cho Đối tác

Phí giao hàng linh hoạt

Khi điều kiện thời tiết xấu và lượng đơn hàng tăng cao, BAEMIN tự động áp dụng Phí giao hàng linh hoạt cho Khách tại từng khu vực (tăng từ 3.000đ đến 10.000đ/ đơn hàng).

Do khoản phí trên thuộc Phí giao hàng, BAEMIN áp dụng cách tính khấu trừ VAT và chiết khấu như bình thường.

Phí giao hàng BAEMIN Đi Chợ 

Với mỗi đơn BAEMIN Đi Chợ, ngoài phí giao cơ bản, Khách hàng trả thêm 5.000đ/ đơn. Do đó, với mỗi đơn BAEMIN Đi Chợ, Đối tác tài xế BAEMIN có thể nhận thêm:

  • 5.000đ x 72.727% = 3.636đ – từ Phí giao hàng

Khoản phí này đã được cộng sẵn vào mục Phí giao hàng; do đó, Đối tác thu đúng số tiền tại mục “Thu khách”, tuyệt đối không thu thêm tiền của Khách.

Phụ phí gửi xe

Khi Khách đặt đơn tại Nhà hàng trong Trung tâm thương mại, BAEMIN thu Khách 5.000đ phụ phí gửi xe – Đối tác tăng thu nhập thêm 5.000đ/ đơn.

BAEMIN không khấu trừ VAT, không thu chiết khấu khoản phụ phí gửi xe.

Phí Giao tận nơi

Tại TP.HCM, BAEMIN cho phép Khách lựa chọn “Yêu cầu giao tận nơi” khi đặt đơn và áp dụng Phí giao tận nơi 15.000đ/ đơn.

Phí này bao gồm 5.000đ tiền gửi xe (Đối tác nhận 100%) và 10.000đ tiền dịch vụ (Đối tác nhận 80%, BAEMIN thu chiết khấu 20%).

BAEMIN chưa áp dụng Phí Giao tận nơi tại Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Phí Dịch vụ (không ảnh hưởng đến thu nhập của Đối tác)

Khi đặt đơn hàng trên app BAEMIN, Khách hàng cần trả Phí Dịch vụ – 2.000đ/ đơn.

Phí Dịch vụ được cộng sẵn trong mục “Tổng tiền cần thanh toán” trên app Khách và không ảnh hưởng đến thu nhập của các Đối tác tài xế.

Phí Đơn Hàng Nhỏ (không ảnh hưởng đến thu nhập của Đối tác)

Ngoài các phí trên, BAEMIN còn thu Khách Phí Đơn Hàng Nhỏ . Phí Đơn hàng nhỏ được áp dụng khi Khách đặt các đơn hàng có giá trị thấp.

Phí Đơn Hàng Nhỏ không ảnh hưởng đến thu nhập của các Đối tác tài xế.

Với bài viết trên, BAEMIN hy vọng rằng các Đối tác đã hiểu rõ thu nhập và cách tính thu nhập khi làm việc tại BAEMIN.

Chúc Đối tác đi đơn hiệu quả!

error: Nội dung được bảo vệ!!