Hướng dẫn xem Báo cáo thu nhập

Không ít Đối tác BAEMIN gặp khó khăn khi lần đầu nhận được “Báo cáo thu nhập” từ BAEMIN. Bài viết sau đây sẽ giải thích rõ tất tần tật về khái niệm, cũng như giải đáp thắc mắc của Đối tác các vấn đề liên quan đến “Báo cáo thu nhập”.

Ảnh mẫu “Báo cáo thu nhập”

Báo cáo thu nhập là gì?
Báo cáo thu nhập là bảng thống kê thông tin chi tiết thu nhập ngày hôm trước của Đối tác.

 

Tôi có thể tìm và xem báo cáo thu nhập ở đâu?
Báo cáo thu nhập sẽ được gửi vào email cá nhân của Đối tác với tên BÁO CÁO ĐƠN HÀNG NGÀY (…). Đối tác cần đăng nhập email cá nhân để tìm và kiểm tra báo cáo thu nhập của mình.

 

Báo cáo thu nhập gồm các thông tin gì?

1.Tổng hợp thông tin thu nhập

  • Thông tin tài xế: Tên tài xế, mã tài xế, loại hợp đồng và tỷ lệ hoàn thành. Trong đó, Tỷ lệ hoàn thành = (Số đơn hoàn thành / số đơn nhận) x 100%. Ví dụ, số đơn đã nhận là 20. số đơn hoàn thành là 16 => Tỷ lệ hoàn thành = 16/20 * 100% = 80%
  • Thông tin đơn hàng:

Mục A – Tiền hoa hồng và tiền thưởng cho biết tổng số tiền ship sau khi trừ 20% chiết khấu của BAEMIN và toàn bộ tiền thưởng của Đối tác trong ngày 

Mục B – Tiền hàng

Mục B tổng hợp lại các khoản chênh lệch, bao gồm: tổng tiền hàng công ty nợ, hoàn trả tiền đơn hàng không thành công/ đơn bom (nếu có), thu nhập khác (nếu có).

Mục B.5 – Tổng tiền hàng công ty nợ – bao gồm các đơn hàng có chênh lệch giữa tiền món thu khách và tiền món trả Nhà hàng.

Mục B.6 – Hoàn trả tiền đơn hàng không thành công/ đơn bom (nếu có) – nếu Đối tác đã mang món lên Văn phòng và thực hiện đúng quy trình/ thủ tục.

Mục B.7 – Thu nhập khác – bao gồm tiền hoàn trả các đơn hàng lỗi của các ngày trước đó, ví dụ: Tiền phí giao tận nơi, Tiền hoàn trả nếu Đối tác nộp dư tiền công nợ, Tiền hoàn trả phí giao hàng/ tiền hàng/ tiền thưởng của đơn khiếu nại thành công.

Nếu mục B dương, có nghĩa là công ty còn nợ tiền hàng Đối tác. Nếu mục B âm, đó là số tiền hàng mà Đối tác cần trả lại công ty.

 

Mục C – Các khoản giảm trừ

Mục này gồm tiền thuế (C.8) và các khoản truy thu (C.9).

Các khoản truy thu tại Mục C.9 bao gồm: tiền phí giao hàng và tiền hàng của các đơn hàng gian lận, toàn bộ tiền thưởng Ngày của các ngày có đơn gian lận (kể cả đơn hàng gian lận cũ).

Mục D – Còn nợ Công ty

Khi lấy mục A + B – C ra được số âm, điều này có nghĩa là Đối tác đang nợ công ty, số tiền nợ sẽ được ghi tại mục D.

  • Nếu mục D hiển thị số tiền trên 1.000.000đ: Quý Đối tác cần mang theo tổng số tiền nợ (tiền mặt) đến liên hệ Trung tâm Hỗ trợ Đối tác (tại HCM: số 142 Nguyễn Đình Chiểu, P6, Q3; tại Hà Nội: tòa nhà Capital, ngõ 36, đường Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội) để được hướng dẫn. Hạn cuối: Trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày số tiền nợ vượt quá 1.000.000đ. Thời gian hỗ trợ thu tiền: 9h – 17h, từ thứ Hai đến thứ Sáu.
  • Nếu mục D hiển thị số tiền từ 1.500.000VND trở lên: BAEMIN sẽ tạm ngưng hợp tác, và mở lại trong vòng 24h kể từ khi bạn nộp tiền nợ.

Mục Tiền thực nhận
Khi lấy mục A + B – C ra được số dương, nghĩa là công ty đang nợ bạn một khoản tiền. Khoản này sẽ được ghi tại mục Tiền thực nhận.

 

2. Chi tiết đơn hàng: 

Cuối báo cáo thu nhập là bảng thông kê chi tiết đơn hàng, ghi rõ thời gian nhận đơn, tiền thu khách, tiền trả nhà hàng, tiền công ty thanh toán lại, thưởng khung giờ, tiền ship (đã trừ chiết khấu) và tổng tiền của từng đơn hàng trong ngày.

 

Khi nào tôi nhận được Báo cáo thu nhập và tiền thanh toán?

BAEMIN gửi Báo cáo thu nhập và thực hiện thanh toán hằng ngày – Đối tác sẽ nhận Báo cáo thu nhập và tiền thanh toán vào ngày hôm sau. Riêng Báo cáo thu nhập và tiền thanh toán của Thứ Bảy và Chủ Nhật sẽ được gửi vào ngày Thứ Hai tuần kế tiếp.

Lưu ý: 

  • Nếu Đối tác sử dụng tài khoản TECHCOMBANK, tiền thanh toán sẽ được chuyển ngay sau khi Đối tác nhận Báo cáo thu nhập.
  • Nếu Đối tác sử dụng tài khoản ngân hàng khác, tiền thanh toán sẽ được chuyển chậm phụ thuộc vào thời gian hoạt động của ngân hàng đó.

 

Trên đây là các bước hướng dẫn xem bảng kê thu nhập. Mong rằng Đối tác có thể hiểu rõ và dễ dàng xem bảng kê thu nhập của mình!

error: Nội dung được bảo vệ!!