Toàn quốc Rider Life

Black Friday – Ngày “Thứ 6 Đen tối” có thật sự đen tối?

AvatarBAEMIN Rider 22/11/2021 152

Từ lâu, cụm từ “Black Friday” hay còn gọi là ngày “Thứ 6 Đen tối” đã luôn xuất hiện trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Vậy, ngày “Thứ 6 Đen tối” nó có thật sự “đen tối” như lời đồn? Anh Em hãy xem bài viết dưới đây nhé!

Ngày Black Friday là gì?

Black Friday gọi là ngày “Thứ Sáu Đen tối” – được ấn định vào ngày thứ Sáu đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn (một ngày lễ hàng năm được tổ chức chủ yếu tại Mỹ và Canada). Theo nhật báo USA Today, ngày Black Friday bắt đầu được nhắc tới vào năm 1939, khi Franklin D. Roosevelt – Tổng thống thứ 32 của Mỹ – đứng trước sức ép phải chuyển Lễ Tạ Ơn từ ngày thứ 5 cuối cùng lên thành thứ 5 lần thứ 4 trong tháng 11, với mục đích kéo dài mùa mua sắm Giáng sinh. 

Một số tài liệu khác lại cho rằng, ngày thứ 6 đen tối xuất phát từ lễ Tạ Ơn tại Philadephia – khi mà tình trạng tắc nghẽn giao thông kéo dài vào thứ 6. Nguyên nhân chính của việc này là do mọi người ồ ạt ra đường mua sắm tạo nên tình cảnh hỗn loạn.

Do đó, mặc dù cái tên nghe có vẻ rất đáng sợ nhưng thực chất Black Friday lại mang một ý nghĩa rất tích cực và được nhiều người mong đợi. Đây chính là ngày mở đầu cho chuỗi ngày mua sắm tấp nập và nhộn nhịp ở phía sau của người Mỹ.

Black Friday diễn ra như thế nào?

Năm nay, Lễ Tạ Ơn ở Mỹ diễn ra vào ngày thứ Năm của tuần thứ 4 tháng 11 (ngày 25/11) nên Black Friday 2021 rơi vào thứ Sáu ngày 26/11/2021. Hơn nữa, tại Mỹ và các nước trên thế giới, Black Friday không còn quá xa lạ với mọi người. 

Khi ngày hội diễn ra, người tiêu dùng có thể săn được những mặt hàng với mức giá giảm bất ngờ. Một số sản phẩm có thể sale off lên đến gần 80-90%. Đặc biệt là những mặt hàng về thời trang, đồ công nghệ, đồ gia dụng,…Như vậy, những ai có nhu cầu có thể tranh thủ cơ hội này để sở hữu món đồ như ý với chi phí tiết kiệm nhất.

Cảnh hàng trăm người xếp hàng chờ đợi để mua được những món đồ giảm giá dịp Black Friday. Nguồn ảnh: meta.vn

Black Friday tại Việt Nam

Những năm gần đây, Black Friday mới thực sự đổ bộ và được ưa chuộng tại Việt Nam. Nó không chỉ tạo cơn sốt, là cơ hội vàng để mua sắm, săn đồ mà còn là Thánh lễ shopping. Các trung tâm thương mại lớn, các nhãn hiệu nổi tiếng, các dịch vụ bán lẻ,… đồng loạt tung giá Sale khủng từ 40-50%, Sale đậm 90% thậm chí là mua 1 tặng 1. Năm nay, Black Friday 2021 rơi vào ngày 26/11/2021 và đây chính là cơ hội mua sắm vàng mà Anh Em không nên bỏ qua.

Trong dịp này, Anh Em hãy thử tham khảo và mua các mặt hàng điện tử, đồ gia dụng, quần áo,… vì các mặt hàng này được giảm giá rất nhiều giúp Anh Em tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể. 

Tại Việt Nam, các cửa hàng ăn uống, cũng tranh thủ giảm giá Black Friday. Vì vậy anh em chuẩn bị tinh thần nổ đơn nhé! Nguồn ảnh: Vietnamnet.vn

Đặc biệt, Black Friday năm 2021 cũng chính là dịp để các Anh Em tài xế BAEMIN trở nên tất bật hơn vì các cửa hàng tung các siêu khuyến mãi trên ứng dụng BAEMIN. Tuy nhiên, tình hình dịch vẫn còn phức tạp nên Anh Em đừng quên tuân thủ nguyên tắc 5K trong suốt quá trình giao hàng nhé!

Anh Em đã có kế hoạch gì cho Black Friday 2021 chưa? Chúc Anh Em có một ngày Black Friday thật “bội thu” nhé!

Nguồn bài viết: tổng hợp từ nhiều nguồn

Xế Nghệ là chuyên mục cập nhật những công nghệ, khoa học, nghệ thuật, phong cách và kiến thức cho Anh Em tài xế BAEMIN. Anh Em nhớ ghé qua Xế Nghệ mỗi ngày để học hỏi thêm nhiều kiến thức nha!

Tin xem nhiều nhất

error: Nội dung được bảo vệ!!