Toàn quốc Rider Life

4 bí quyết giúp đôi mắt Xế luôn khỏe mạnh

AvatarGem 01/12/2021 434

Với tính chất công việc giao – nhận đơn hằng ngày, Anh Em tài xế phải thường xuyên lái xe và tiếp xúc nhiều với bụi bẩn và tia UV – khiến đôi mắt bị ảnh hưởng không tốt. Bài viết dưới đây sẽ giúp Xế để bỏ túi được những bí quyết cho đôi mắt luôn khỏe mạnh –  lái xe an toàn, xem ngay nhé!

Chương trình Thưởng Huế - từ 09.10.2021 - BAEMIN Rider Blog - Tin nóng giòn  dành cho đối tác tài xế BAEMIN

Dùng phụ kiện bảo vệ mắt khi lái xe

Với tần suất chạy xe nhiều giờ ngoài đường, đôi mắt dễ bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn trong không khí, thời tiết mưa gió… Cách đơn giản nhất để giảm thiểu những vấn đề đó là Anh Em nên dùng phụ kiện bảo vệ mắt khi lái xe. Kính râm, mũ bảo hiểm có kính,… là những vật hữu ích mà hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới quá trình lái. 

Mũ bảo hiểm có kính che được Anh Em ưa chuộng

Sử dụng thuốc nhỏ mắt

Sử dụng thuốc nhỏ mắt giúp chống khô và mỏi mắt. Anh Em nên lựa các loại thuốc nhỏ mắt có chứa thành phần Natri Clorid, Acid Boric và các loại Vitamin như A, E hay B6. Bởi, các thành phần này sẽ giúp giảm khô mắt, kháng khuẩn, tăng thêm khả năng bảo vệ mắt cho những người phải làm việc trong môi trường nhiều bụi bẩn,… ây chắc chắn là một món đồ nên có trong túi với bất cứ Anh Em BAEMIN nào. 

Nhỏ mắt thường xuyên để hạn chế khô và mỏi mắt

Bổ sung thực phẩm chứa nhiều vitamin A

Nếu không bổ sung các vitamin A bằng nước nhỏ mắt, Anh Em có thể bổ sung qua các bữa ăn hàng ngày. Vitamin A tạo ra những sắc tố trong võng mạc của mắt và thúc đẩy tầm nhìn của con người tốt hơn ngay cả trong ánh sáng yếu. Nó đóng vai trò thiết yếu trong việc duy trì thị lực, cũng giúp bảo vệ giác mạc và kết mạc. Chính vì vậy, việc bổ sung Vitamin A đầy đủ đối giúp Anh Em chống lại một số căn bệnh về mắt, bảo vệ mắt, chống quáng gà và các bệnh khô mắt.

Một số thực phẩm sau rất giàu vitamin A và beta-caroten: gan gà, cà rốt, gan lợn, đu đủ chín, trứng vịt lộn, khoai lang, rau ngót, lươn, rau dền, bông cái xanh… Hoặc Anh Em nên bổ sung vitamin A từ thực phẩm có nguồn gốc động vật như: gan, cá biển, bơ, sữa, trứng… và từ các loại rau, củ, quả có màu vàng và màu đỏ.

Bổ sung vitamin A qua những thực phẩm nào? | VIAM
Những thực phẩm giàu Vitamin A

Giữ khoảng cách chuẩn khi sử dụng thiết bị điện tử

Ngoài tiếp xúc với bụi bẩn, Anh Em BAEMIN còn phải tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử. Thế nên đừng quên bảo vệ mắt trước ánh sáng xanh bởi nếu đưa điện thoại quá gần có thể sẽ gây tình trạng mỏi mắt, hoa mắt vì mắt điều tiết nhiều. Theo các chuyên gia, khoảng cách tốt nhất từ mắt đến màn hình điện thoại là từ 41 đến 46cm. 

Giữ khoảng cách chuẩn với điện thoại

Hy vọng những thông tin hữu ích phía trên sẽ giúp Anh Em bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh cũng như có sức khỏe tốt để chuẩn bị một hành trang dài hơi cho công việc! 

Chúc Anh Em thật nhiều năng lượng và đi đơn hiệu quả.

Đừng quên thường xuyên truy cập vào Rider Life để khám phá thêm nhiều điều thú vị xung quanh cuộc sống tài xế BAEMIN nhé!

Nguồn tham khảo: Tổng hợp nhiều nguồn trên Internet

Tin xem nhiều nhất

error: Nội dung được bảo vệ!!