Toàn quốc Rider Life

05 thói quen đặt mật khẩu cần tránh

AvatarBAEMIN Rider 21/11/2021 325

Với sự phát triển của công nghệ, hàng loạt dịch vụ từ các ứng dụng và website đã ra đời – yêu cầu người dùng cần tạo và đăng nhập tài khoản với mật khẩu. Để đặt mật khẩu mạnh và an toàn,  Anh Em cần tránh ngay 05 thói quen bên dưới.

Tránh dùng một mật khẩu cho mọi website và tài khoản 

Theo khảo sát của trang web quản lí mật khẩu Lastpass, có đến gần 80% người Mỹ chỉ sử dụng duy nhất một mật khẩu cho tất cả tài khoản cá nhân. Nguyên nhân là do họ muốn dễ dàng đăng nhập, không cần phải nhớ nhiều loại mật khẩu. 

Anh Em có biết, việc đặt duy nhất 1 mật khẩu cho mọi tài khoản tuy tiết kiệm thời gian nhưng không bảo mật và rất dễ làm Anh Em bị hack mất tài khoản. Đồng thời, các website và ứng dụng mà Anh Em đã đăng nhập có nguy cơ bị mất đồng loạt.

Nguồn ảnh: kenh14.vn

Đặt password “thẳng một lèo” theo thứ tự bàn phím

“123456”, “qwertyuiop” hay “abcdxyz” cũng là một trong những thói quen đặt mật khẩu mà nhiều người dùng Internet vẫn đang lơ là và sử dụng. Thay vào đó, hãy dành thêm nhiều thời gian để suy nghĩ và đặt mật khẩu, để thông tin cá nhân được bảo mật – Anh Em nhé! 

Các câu chào hỏi, cảm thán cửa miệng quen thuộc

Anh Em có biết? “iloveyou” hay “xinchao”, “tambiet” chính là những ký tự nằm trong top những mật khẩu không được an toàn. Nhiều người dùng Internet vẫn đang sử dụng các câu chào hỏi/ cảm thán quen thuộc để đặt mật khẩu, tuy nhiên, mức độ bảo mật của các mật khẩu này chưa bao giờ được đánh giá cao và không được khuyến nghị chút nào.

Nguồn ảnh: kenh14.vn

Thương hiệu ưa thích

Tên những thương hiệu từ lâu đã được liệt vào danh sách các password phổ biến nhất. Vì thế, khi Anh Em đặt mật khẩu theo những thương hiệu nổi tiếng như “adidas”, “honda’’, “yamaha” sẽ tạo điều kiện thêm cho hacker để dễ mò ra thông tin bảo mật của bạn hơn cả.

Do đó, Anh Em đừng vì tiết kiệm thời gian, lười nhớ mật khẩu mà đặt mật khẩu quá đơn giản, rất dễ bị lộ và mất thông tin cá nhân của mình nhé!

Hiện tượng, nhân vật, sự kiện hot

Tên phim, bài hát, tên thần tượng hay tất cả những hiện tượng hot nào đang xảy ra trong đời sống cũng chính là những mật khẩu dễ dàng bị hack. Chúng đều có nguy cơ bị tin tặc nghĩ tới đầu tiên vì quá nổi bật và dễ đoán. Anh Em lưu ý không nên đặt mật khẩu loại này nhé.

Nguồn ảnh: kenh14.vn

Một số bí quyết đặt mật khẩu giúp tài khoản bảo mật cao

Với các Anh Em tài xế BAEMIN, việc bảo mật thông tin lại càng quan trọng hơn cả: bảo mật thông tin tài khoản giúp Anh Em bảo vệ được tài khoản BAEMIN Rider; bảo mật thông tin gmail để tránh làm lộ thông tin Báo cáo Thu nhập qua email. Để có thể đặt mật khẩu có tính bảo mật cao, Anh Em hãy tham khảo một số bí quyết như sau:

  • Đặt mật khẩu dài ít nhất 12 ký tự. Mật khẩu càng dài – càng tốt.
  • Trong mật khẩu nên sử dụng kết hợp chữ hoa và chữ thường, số và các ký hiệu đặc biệt. Mật khẩu bao gồm các ký tự hỗn hợp sẽ khó bị bẻ khóa hơn.
  • Mật khẩu không chứa các thứ tự bàn phím dễ nhớ.
  • Mật khẩu không nên dựa trên thông tin cá nhân của bạn.
  • Đặt mỗi tài khoản một mật khẩu khác nhau.

Các chuyên gia hiện nay khuyên Anh Em nên: “Chọn một câu của riêng bạn và ý nghĩa của nó phải mang đậm dấu ấn cá nhân”. Điều này sẽ khiến mật khẩu của Anh Em là duy nhất nhưng lại dễ nhớ cực kỳ. 

Bảo mật thông tin như thế nào, làm sao để bảo mật thông tin cá nhân? Anh Em hãy xem hướng dẫn từ BAEMIN để bảo mật thông tin của mình nhé! Đồng thời, nếu phát hiện hoặc nghi ngờ tài khoản/ thông tin cá nhân bị lộ, Anh Em hãy liên hệ BAEMIN ngay để được cập nhật nhé!

Nguồn bài viết: Tổng hợp từ nhiều nguồn

Xế Nghệ là chuyên mục cập nhật những công nghệ, khoa học, nghệ thuật, phong cách và kiến thức cho Anh Em tài xế BAEMIN. Anh Em nhớ ghé qua Xế Nghệ mỗi ngày để học hỏi thêm nhiều kiến thức nha!

BẢNG TIN TỈNH, THÀNH KHÁC

Tin xem nhiều nhất

error: Nội dung được bảo vệ!!